Càng nhiều tiền càng hạnh phúc?
Nhiều người cho rằng tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, nhưng nay một nghiên cứu của các nhà kinh tế Mỹ kết luận rằng con người càng có nhiều tiền càng hạnh phúc.
Kết quả nghiên cứu này dựa trên khảo sát với 1.014 người trưởng thành ở Mỹ, theo tin tức từ tờ Daily Mail ngày 1/5.
Những người tham gia khảo sát được yêu cầu tự đánh giá mức độ hạnh phúc của họ so với thu nhập.

Tiền bạc mua được hạnh phúc? - (Ảnh: Reuters)
Hai nhà kinh tế học người Mỹ, Betsey Stevenson và Justin Wolfers, người thực nhiện nghiên cứu này thuộc Đại học Michigan cho biết những người tham gia khảo sát được chia làm ba nhóm theo thu nhập từ thấp đến cao.
Những người thu nhập từ 475.000 USD/năm trở lên tự đánh giá họ là những người “rất hạnh phúc”, theo kết quả nghiên cứu.
Trong khi đó, những người thu nhập từ 95.000USD/năm trở lên tự cho mình là “khá hạnh phúc”.
Và những người thu nhập từ 10.000 USD/năm trở xuống, cho rằng họ “không cảm thấy hạnh phúc”.
Hai nhà kinh tế học nhấn mạnh họ đưa ra kết luận “càng kiếm nhiều tiền, con người càng hạnh phúc” là “có cơ sở” vì nó dựa trên số liệu thu nhập từ người giàu, thu nhập trung bình và cả thu nhập thấp.
Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí kinh tế American Economic Review, Papers and Proceedings số tháng 5/2013 ra ngày 1/5/2013.
Tìm hiểu ngày lễ Khai Hạ ngày mùng 7 Tết Nguyên đán
Sau lễ hóa vàng ngày mùng 3 Tết, ngày mùng 7 tháng Giêng thường được coi là ngày cuối cùng của chuỗi lễ hội Tết Nguyên đán. Sau ngày mùng 7, mọi người phải ra sức, trở lại lao động bình thường.
Những truyền thống đặc biệt trong ngày lễ tình nhân trên Thế giới
Ở mỗi quốc gia, người dân lại có một cách riêng để kỉ niệm ngày lễ Tình nhân khác nhau và đặc biệt.
Những món ăn "đại kỵ" trong ngày Tết đen đủi cả năm
Dưới đây là danh sách các món "đại kỵ" mọi người không nên ăn trong ngày đầu năm để tránh gặp điều xui xẻo.
Câu chuyện ly kỳ về cô bé Juliane Koepcke – “Chỉ mình tôi sống sót”
Khả năng sống sót khó có thể xảy ra của Koepcke đã trở thành chủ đề của nhiều đồn đoán.
Tuyệt chiêu "thôi miên tâm lý" giúp bạn nhận nhiều tiền lì xì
Dưới đây xin được giới thiệu tới các bạn cách một vài bí kíp để săn được nhiều tiền lì xì trong dịp tết này.
Truyền thuyết có thật về những con quái thú khát máu vùng Gévaudan
"Nhìn thì giống sói nhưng to bằng con nghé và khỏe hơn gấp bội phần...". Đó là các nét mô tả đầu tiên về con quái thú vùng Gevaudan!


