Cảnh báo gây sốc: Phim sex gây hại ngang hút thuốc lá

Ủy ban Phụ nữ và Bình đẳng giới thuộc Quốc hội Anh Quốc mới đây đã đưa ra đề xuất liên quan đến phim đen, trong đó đề cập đến tác hại nó gây ra là ngang ngửa với việc hút thuốc.

Truyền thông Anh đưa tin, các thành viên trong Quốc hội Anh mới đây đã đưa ra đề xuất khá bất ngờ về câu chuyện... phim đen (hay phim cấp 3, phim khiêu dâm). Theo đó, phim sex có thể gây hại ngang ngửa với thuốc lá, và cần phải được xét như một vấn đề xã hội thực sự.

Cụ thể, thành viên của Ủy ban phụ nữ và bình đẳng giới Anh Quốc cho rằng các văn hóa phẩm đồi trụy cần nhận được sự quan tâm của chính quyền, giống như thuốc lá và an toàn giao thông vậy. Đồng thời, ủy ban còn chỉ trích các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook, cho rằng đó là "môi trường phụ nữ bị quấy rối cực kỳ nhiều".

Cảnh báo gây sốc: Phim sex gây hại ngang hút thuốc lá
Porn gây nguy hại ngang với thuốc lá.

Loading...

Được biết, đề xuất này đến từ một số báo cáo mới, cho thấy rất nhiều phụ nữ và trẻ em đã cảm thấy "hoảng sợ" vì nạn quấy rối tình dục. Báo cáo chỉ ra rằng có những bé gái chỉ 10 tuổi đã bị quấy rối, và tỷ lệ 2:5 phụ nữ trẻ phải nhận các bức ảnh đồi trụy. Bởi vậy, ủy ban cho rằng cần có một chiến dịch quy mô toàn quốc để cảnh báo sự nguy hiểm của các văn hóa phẩm liên quan.

Những ảnh hưởng quá khủng khiếp

Trong báo cáo của Ủy ban có đề cập đến trường hợp của Nathan Matthews. Tên này đã giết chết con gái riêng của mẹ kế một cách hết sức rùng rợn như trong phim kinh dị. Và theo điều tra, Matthews là một kẻ nghiện các bộ phim sex vô cùng bạo lực.

Matthews lĩnh án tù chung thân, với ít nhất 33 năm thụ án trước khi ân xá vào năm 2015. Bạn gái của Matthews là Shauna Hoare tuy thoát tội, nhưng sau đó cũng rơi vào vòng lao lý vì giết chết một người đàn ông khác.

Nathan Matthews và nạn nhân - cũng là con riêng của mẹ kế hắn. Cảnh sát cho rằng Matthews đã quá ám ảnh bởi các bộ phim đen có nội dung bạo lực.

Đó là những trường hợp nổi bật nhất cho thấy phim đen có khả năng gây ám ảnh. Nghiên cứu đưa ra chỉ trích, cho rằng chính phủ đã không quyết liệt trong vấn đề kiểm soát nội dung của các website người lớn.

"Chính phủ cần nhìn nhận các bằng chứng này để tiếp cận tác hại của phim đen, giống như cách họ đã làm với vấn đề an toàn giao thông và hút thuốc lá".

"Cách xác minh độ tuổi trên các website dịch vụ phim đen cần phải được sửa đổi, để sự quản lý có hiệu quả hơn".

Maria Miller, chủ tịch ủy ban cũng cho biết thêm rằng một vấn đề khả các giải quyết đó là nạn quấy rối phụ nữ nơi công cộng. "Trên đường phố, trong quán bar, club, trên các phương tiện công cộng, tại trường học, và cả trên mạng nữa".

"Dường như trách nhiệm đang đổ vào phụ nữ, rằng họ phải tự tìm cách tránh các tình huống rủi ro. Nhưng thực sự không thể chấp nhận chuyện phụ nữ phải tự mình thay đổi để được an toàn. Nó cho thấy xã hội đang coi nhẹ vấn đề quấy rối và bạo lực tình dục".

Loading...
TIN CŨ HƠN
Ngon thì ngon thật nhưng bạn có biết ăn bánh trung thu

Ngon thì ngon thật nhưng bạn có biết ăn bánh trung thu "béo" cỡ nào không?

Lại một màu Trung thu nữa đến, và bánh trung thu chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong ngày Rằm tháng 8.

Đăng ngày: 12/09/2019
Những người không nên ăn bánh chưng trong những ngày Tết

Những người không nên ăn bánh chưng trong những ngày Tết

Bánh chưng là thực phẩm không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền tại Việt Nam. Đây là loại thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn món này.

Đăng ngày: 28/01/2019
Ăn bánh chưng bị mốc dễ nhiễm độc tố gây ung thư

Ăn bánh chưng bị mốc dễ nhiễm độc tố gây ung thư

Nhiều người có thói quen gọt bỏ phần ngoài mốc trước khi chiên ăn mà không biết rằng thực phẩm mốc sinh ra độc tố aflatoxin có thể gây ung thư.

Đăng ngày: 28/01/2019
Cách bảo quản bánh chưng ngày Tết thơm ngon

Cách bảo quản bánh chưng ngày Tết thơm ngon

Bánh chưng là món ăn ngon truyền thống, tương đối cân bằng các nhóm thực phẩm (glucid, protein, lipid) và giàu dinh dưỡng.

Đăng ngày: 28/01/2019
Tai họa đến từ cuộc sống hiện đại mang tên: Dị ứng thực phẩm

Tai họa đến từ cuộc sống hiện đại mang tên: Dị ứng thực phẩm

Theo lịch sử từ vựng tiếng Anh, khái niệm "dị ứng" (allergy) chỉ mới xuất hiện từ năm 1906. Và kể từ đó, số người mắc dị ứng thực phẩm tăng phi mã.

Đăng ngày: 25/10/2018
Nghe nhạc trong lúc làm việc giúp khai thông tâm trí, mở mang sáng tạo?

Nghe nhạc trong lúc làm việc giúp khai thông tâm trí, mở mang sáng tạo?

Theo Futurism, nhiều người thường cảm nhận âm nhạc giống như một chất xúc tác tuyệt vời cho tâm trạng khi làm việc.

Đăng ngày: 24/10/2018
Sai lầm thường gặp khi ngâm chanh đào với mật ong

Sai lầm thường gặp khi ngâm chanh đào với mật ong

Chanh đào và mật ong đều tốt cho sức khỏe, ngâm cùng nhau còn là một thức uống bổ dưỡng.

Đăng ngày: 24/10/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News