Cặp gấu đen ngủ quên trên cột điện cao 14 mét

Hai con gấu đen có thể trèo lên đỉnh cột điện do hoảng sợ và bám chặt trên đó đến khi đội cứu hộ dụ xuống.

Nhân viên công ty cung cấp điện và khí Manitoba Hydro phát hiện đôi gấu đen gặp rắc rối ở phía đông nam tỉnh Manitoba, Canada, sáng hôm 31/10, CBC đưa tin. Chúng nằm ngủ trên đỉnh cột điện, cách mặt đất khoảng 14 mét.


Hai con gấu đen bám trên đỉnh cột điện ở Manitoba, Canada. (Ảnh: Manitoba Hydro).


Nhóm giải cứu tìm cách dụ cặp gấu trèo xuống. (Ảnh: Manitoba Hydro).

Các nhân viên ngắt điện tạm thời một phần đường dây 66 kV để đảm bảo an toàn cho hai vị khách đặc biệt, theo Bruce Owen, đại diện của Manitoba Hydro. "Chúng tôi không rõ tại sao lũ gấu lại trèo lên cột điện. Việc này hiếm khi xảy ra, nhất là ở khu vực có truyền thống làm nông này", Owen cho biết. Ông đoán lũ gấu bị hoảng sợ vì thứ gì đó và trèo lên cao để giữ an toàn.

Owen hy vọng lũ gấu tự trèo xuống nhưng chúng tỏ ra khá thoải mái với nơi nghỉ chân mới. Cuối cùng, nhóm giải cứu ngồi lên xe cẩu sửa điện, tới gần lũ gấu và chĩa một cây gậy dài về phía chúng. "Việc vẫy chiếc gậy đủ để khiến lũ gấu thức giấc và chúng đã trèo xuống an toàn", Owen cho biết.

Gấu đen Bắc Mỹ (tên khoa học Ursus americanus) là loài ăn tạp, con trưởng thành có thể nặng 90-270 kg. Thức ăn chính của chúng gồm cỏ, rễ cây, quả mọng và côn trùng. Dù được gọi là gấu đen nhưng lông chúng có thể màu xanh xám, xanh đen hoặc nâu.

TIN CŨ HƠN
Loài cừu đặc biệt vừa giống cừu vừa giống chó

Loài cừu đặc biệt vừa giống cừu vừa giống chó

Loài cừu đặc biệt này có vẻ ngoài rất dị, chúng không giống những con cừu dễ thương, đáng yêu khác mà có những đặc điểm khiến nhiều người bị nhầm lẫn với loài lợn lông hoặc chó.

Đăng ngày: 16/11/2025
Núi xương sọ phơi bày cuộc đại thảm sát bò rừng bizon

Núi xương sọ phơi bày cuộc đại thảm sát bò rừng bizon

Cuộc thảm sát của những người bản xứ và di cư từng khiến số lượng bò rừng bizon giảm từ 60 triệu xuống còn chưa đầy 1.000 con.

Đăng ngày: 15/11/2025
Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An

Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An

Do nhu cầu kinh tế, một số người dân sống trong vùng lòng hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng ao thả một số loài cá bản địa và những thảm họa về môi trường bắt đầu xảy ra. Hiện thảm hoạ đáng kể nhất là từ loài cá Hoàng đế (ngư dân lò

Đăng ngày: 15/11/2025
Khoa học đã chứng minh: Nhện là bạn, không phải kẻ thù!

Khoa học đã chứng minh: Nhện là bạn, không phải kẻ thù!

Nhiều người thường có thói quen giết chết nhện khi thấy chúng xuất hiện trong nhà mình. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng đây là điều không nên làm.

Đăng ngày: 12/11/2025
Ếch Black Rain - Loài ếch có thân hình và vẻ mặt ghê sợ

Ếch Black Rain - Loài ếch có thân hình và vẻ mặt ghê sợ

Không như những con ếch thông thường, ếch Black Rain có thân hình ngộ nghĩnh cùng với khuôn mặt cau có.

Đăng ngày: 11/11/2025
Những câu chuyện lý thú về loài vật

Những câu chuyện lý thú về loài vật

Trong bụng cá sấu có những gì? Bồ câu tìm đường về nhà thế nào? Vẹt có hiểu được tiếng nói của người?... Mời bạn khám phá qua những câu chuyện lý thú về các loài động vật trên cạn và dưới nước.

Đăng ngày: 08/11/2025
Rợn người loài sán sên khạc nhổ ăn mòn được da người

Rợn người loài sán sên khạc nhổ ăn mòn được da người

Không chỉ là loài xâm lấn đứng top 100 loài xâm lấn tồi tệ nhất trên thế giới, sán ốc sên còn gây ra những bệnh truyền nhiễm ghê rợn.

Đăng ngày: 07/11/2025
Khoa Học News