Câu chuyện đằng sau bức ảnh đen trắng về phi thuyền của SpaceX

Nguyên mẫu Starship tiếp theo của SpaceX được xử lý đen trắng trong một bức ảnh mới tuyệt vời được chia sẻ bởi người sáng lập công ty, tỷ phú Elon Musk.

Hình ảnh dường như cho thấy nguyên mẫu Starship SN20 ("Serial No. 20") trong quá trình kiểm tra vào ngày 4/8 với tên lửa Super Heavy giai đoạn đầu, khi tên lửa xếp chồng lên nhau trở thành phi thuyền cao nhất thế giới .

Bức ảnh cung cấp cái nhìn cận cảnh về quy trình phối hợp giữa Starship và Super Heavy, với các kỹ sư ngồi bên dưới. Bức ảnh gợi nhớ đến bức ảnh đen trắng nổi tiếng "Bữa trưa trên đỉnh nhà chọc trời" được chụp bởi Charles Clyde Ebbets vào ngày 20 tháng 9 năm 1932, trong quá trình xây dựng Trung tâm Rockefeller ở Manhattan.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh đen trắng về phi thuyền của SpaceX
Bức ảnh đen trắng phi thuyền Starship của tỷ phú Elon Musk đang trong quá trình kiểm tra để bay lên quỹ đạo.

Loading...

Tỷ phú Elon Musk đã không đăng bất kỳ bình luận nào về bức ảnh vào ngày 6/8, mặc dù ông đã nói rất nhiều trên tài khoản Twitter của mình về việc kiểm tra độ phù hợp. Trong một số tweet, Musk viết rằng thật là "vinh dự khi được làm việc với một đội ngũ tuyệt vời như vậy" và nói thêm rằng đó là một "Giấc mơ thành hiện thực", khi nhìn thấy chúng xếp chồng lên nhau.

Riêng Super Heavy đã cao tới 70m, và tàu Starship có thêm chiều cao 50m. Ghép lại với nhau, chúng cao 120m, cao hơn bất kỳ tên lửa nào khác, kể cả tên lửa mặt trăng Saturn V nổi tiếng của NASA, cao 110m.

Nhưng khi nào thì bộ đôi này sẽ bay lên quỹ đạo vẫn chưa được biết. Tàu vũ trụ và tên lửa của nó phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra kỹ thuật trước khi được giải phóng mặt bằng để cất cánh khỏi bệ phóng gần làng Boca Chica, Texas.

Cả tên lửa Super Heavy và phi thuyền Starship SN20 dự kiến ​​sẽ trải qua các thử nghiệm cháy tĩnh riêng biệt. SpaceX cũng đang chờ đánh giá môi trường hoạt động phóng Starship từ Cục Hàng không Liên bang, vốn có ngày hoàn thành không rõ ràng.

Trên Twitter, Musk cũng viết rằng Starship và bộ tăng cường Super Heavy của nó cần ít nhất "4 hạng mục quan trọng" trước khi chúng sẵn sàng bay. Những vật phẩm đó là những tấm chắn nhiệt cuối cùng cho Starship, bảo vệ nhiệt cho động cơ của Super Heavy, nhiều thùng chứa thuốc phóng trên mặt đất và cánh tay ngắt kết nối nhanh cho Starship, có thể sẽ được gắn vào tháp giàn của tấm đệm.

SpaceX đã thử nghiệm một số nguyên mẫu trong chuyến bay, nhưng đây sẽ là lần thử quỹ đạo đầu tiên cho chương trình Starship.

Các kế hoạch về chuyến bay quỹ đạo nộp cho cơ quan FAA cho thấy tên lửa Supper Heavy Booster 4 sau khi nâng nguyên mẫu Starship đầu tiên lên quỹ đạo, sẽ rơi xuống ngoài khơi vịnh Mexico khoảng 32km. Phi thuyền Starship sẽ tự bay lên quỹ đạo, vòng quanh Trái đất một lần và quay trở lại Thái Bình Dương, gần đảo Kauai của Hawaii, khoảng 90 phút sau khi phóng.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nikola Tesla và nỗi ám ảnh 3, 6, 9

Nikola Tesla và nỗi ám ảnh 3, 6, 9

Các con số 3, 6, 9 gắn liền với cuộc đời của thiên tài Nikola Tesla vì ông cho rằng chúng là chìa khóa giải mã bí mật vũ trụ.

Đăng ngày: 18/08/2021
Vị bác sĩ tạo nên

Vị bác sĩ tạo nên "ngành công nghiệp" trộm mộ ở Anh

Niềm đam mê đến mức ám ảnh với thi thể của một vị bác sĩ vĩ đại đã trực tiếp khiến trộm mộ phát triển thành một 'ngành công nghiệp' phổ biến ở Anh những năm 1700.

Đăng ngày: 05/08/2021
Antoni Gaudí - “Cha đẻ” của những công trình cổ quái

Antoni Gaudí - “Cha đẻ” của những công trình cổ quái

Trong cuốn “20 trí tuệ kiệt xuất làm thay đổi thế giới”, Antoni Gaudí được gọi là kiến trúc sư đại tài, thiết kế những tòa nhà độc đáo lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Đăng ngày: 04/08/2021
Nghiên cứu của nữ tiến sĩ Việt được quan tâm nhất Nhật Bản

Nghiên cứu của nữ tiến sĩ Việt được quan tâm nhất Nhật Bản

Với nghiên cứu đánh giá tình hình nhiễm mặn khu vực sông Mekong, TS Nguyễn Kim Anh nhận được giải thưởng từ tạp chí uy tín Nhật Bản.

Đăng ngày: 02/08/2021
Cô gái 19 tuổi sắp lái máy bay vòng quanh thế giới

Cô gái 19 tuổi sắp lái máy bay vòng quanh thế giới

Sau khi hoàn thành chuyến bay, Zara sẽ trở thành nữ phi công trẻ tuổi nhất thế giới lập kỷ lục Guinness với chuyến bay một mình vòng quanh thế giới.

Đăng ngày: 28/07/2021
Kariko Katalin: Người phụ nữ đứng sau công nghệ mRNA điều chế vaccine Covid-19

Kariko Katalin: Người phụ nữ đứng sau công nghệ mRNA điều chế vaccine Covid-19

VOV.VN - Cuộc đời Kariko Katalin không có từ dễ dàng, nhưng đó là một câu chuyện về niềm tin vô điều kiện vào một ý tưởng có thể làm thay đổi cả thế giới.

Đăng ngày: 26/07/2021
Câu chuyện về vaccine cứu hàng chục triệu trẻ em khỏi bệnh bại liệt

Câu chuyện về vaccine cứu hàng chục triệu trẻ em khỏi bệnh bại liệt

Bệnh bại liệt đã cướp đi sinh mạng hoặc biến những đứa trẻ khỏe mạnh thành tàn tật.

Đăng ngày: 16/07/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News