Câu được cá đuối gai khổng lồ
Jeremy Wade đã câu được một con cá đuối gai độc nặng 126kg trên sông Parana gần thủ đô Buenos Aires, Argentina.
>>> Video: Câu được cá đuối gai khổng lồ

Jeremy Wade và con cá đuối gai độc nặng 126kg
Người đàn ông 53 tuổi từng đối mặt với nhiều quái vật sông trong series phim "River Monters" của kênh Discovery cũng đã phải thừa nhận rằng đây là một con cá nước ngọt lớn nhất ông từng bắt được.
Trong suốt trận chiến kéo dài 4 giờ giữa người đi câu và con mồi, nhiều lúc ông Wade đã nghĩ rằng ông không thể chiến thắng được nó.
Thế bế tắc chỉ phá vỡ sau khi con cá mệt mỏi và ông có thể kéo được nó về gần bờ. Tuy nhiên, nhà sinh vật học này đã trả con cá đuối gai độc khổng lồ lại dòng sông vài giờ sau đó.
Cá đuối gai độc khổng lồ này là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Chúng thường sống ẩn mình trong bùn, cát dưới đáy sông nên việc bắt được chúng là rất khó khăn.
Ngoài ra, loài cá đuối này còn sở hữu một chiếc đuôi có chứa nọc độc có khả năng gây chết người nếu vô tình chạm phải.
Bất ngờ phát hiện sao la tại Việt Nam sau 15 năm vắng bóng
Bẫy ảnh đã chụp được hình ảnh một cá thể sao la, loài thú quý hiếm được nhiều người cho rằng đã biến mất vĩnh viễn khỏi Việt Nam.
Kỳ lạ loài hươu chỉ bé bằng chuột hamster
Hươu chuột (Chevrotain) là một trong 10 loài cheo cheo (Tragulidae), là nhóm động vật có vú nhỏ, nhút nhát thường sống ở các khu rừng nhiệt đới của châu Phi , Ấn Độ và Đông Nam Á.
Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết
Cú lợn là loài chim rất thông minh, đáng yêu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng bị coi là quỷ dữ, khi người ta tin rằng, chúng là điềm báo cho một cái chết.
Kỳ dị loài thú “yêu” điên cuồng, mãnh liệt đến chết
Những con đực một số loài thú có túi ăn côn trùng ở châu Úc có thể “yêu” điên cuồng, thậm chí suốt 14 tiếng với con cái cho đến khi nó cơ thể suy nhược và chết gục.
Voi Sumatra đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng
Quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF) hôm 24/1 thông báo voi Sumatra đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng lớn hơn và Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đã nâng mức báo động về tình trạng của loài voi này từ “có nguy cơ” lên “có nguy cơ nghiêm trọng".
Phát hiện 2 loài cua nước ngọt mới ở miền Bắc
Các nhà khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa phát hiện 2 loài cua nước ngọt mới ở vùng núi phía Bắc Việt Nam.



