Cheo leo giữa vách núi, đây đích thị là cửa hàng tiện lợi "bất tiện" nhất hành tinh

Một cửa hàng tiện lợi nằm "treo" trên vách núi cao thẳng đứng cách mặt đất hơn 100m tại Trung Quốc gần đây đã trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Nằm ở khu du lịch Thạch Ngưu Trại, thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), cửa hàng này có diện tích khoảng 2m2 và chỉ có thể chứa được một người.


 Cửa hàng tiện lợi ở lưng chừng núi.

Cửa hàng tiện lợi mà đặt ở vị trí này thì tiện chỗ nào? Ở đây có chủ cửa hàng, có nhân viên không? Sáng ra đi làm bằng cách nào? Đó là những câu hỏi mà cư dân mạng đặt ra. Trên thực tế, cửa hàng này đã được xây dựng từ năm 2017 và khai trương cuối tháng 4/2018, ghép bở một dãy ván gỗ có các thanh thép chống đỡ. Căn nhà rất nhẹ nên các chuyên gia cho rằng nó sẽ không làm hỏng cấu trúc ngọn núi ban đầu. Có một bệ nhỏ bên dưới để ngăn các vật dụng rơi xuống.

Theo chủ cửa hàng, đây là một dự án "bán hàng cho vui", không vì lợi nhuận mà nhằm mang đến sự tiện lợi (dù vị trí chẳng tiện lợi chút nào) và bổ sung thể lực cho khách leo núi với nước tăng lực, bánh mì,... Mỗi chai nước ở đây chỉ bán với giá 2 nhân dân tệ (khoảng 7.000 đồng).

Việc cung cấp nguồn hàng cho cửa hàng là một nhiệm vụ không đơn giản. Hàng ngày, họ phải xách nước và đồ ăn qua cầu treo, sau đó leo lên cửa hàng tiện lợi trước, rồi dùng dây thừng kéo đồ lên.

Sau khi đưa hàng lên, họ sẽ ở trên cửa hàng cả ngày, chờ phục vụ những vị khách đi qua. Theo người bán hàng, chuyện ăn uống thì dễ giải quyết nhưng khó nhất là chuyện đi vệ sinh. Vì leo xuống rất mệt nên họ thường... không dám uống nhiều nước.

Các nhân viên tiết lộ, thời gian đầu làm việc tại đây khá là ghê, toát mồ hôi mỗi khi leo, nhưng lâu dần cũng thành quen và trở thành một cách hay để tập thể dục.

TIN CŨ HƠN
Tại sao thi hài Lenin trông ngày càng tươi tắn hơn?

Tại sao thi hài Lenin trông ngày càng tươi tắn hơn?

Đây là lời khẳng định của những người làm công việc ướp xác cho Lenin. Họ đã phát triển những kỹ thuật thí nghiệm để duy trì thần thái cho thi hài của vị lãnh tụ cách mạng cộng sản.

Đăng ngày: 26/11/2025
Có nhóm máu này, bạn có thể là hậu duệ người ngoài hành tinh

Có nhóm máu này, bạn có thể là hậu duệ người ngoài hành tinh

RH âm (RH-) được coi là nhóm máu kế thừa huyết thống của người ngoài hành tinh.

Đăng ngày: 25/11/2025
99% chúng ta không thể liếm được cùi chỏ. Lý do là gì, bạn biết không?

99% chúng ta không thể liếm được cùi chỏ. Lý do là gì, bạn biết không?

Tại sao bạn không thể liếm trúng được khuỷu tay, chỗ cùi chỏ ấy? Có lý do cả đấy.

Đăng ngày: 25/11/2025
Một ngày trên Trạm Vũ trụ Quốc tế của các phi hành gia diễn ra như thế nào?

Một ngày trên Trạm Vũ trụ Quốc tế của các phi hành gia diễn ra như thế nào?

Đối với các phi thành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), khái niệm một ngày khá trừu tượng bởi mỗi 24 giờ, họ sẽ trải nghiệm 15 lần bình minh ló rạng khi ISS bay quanh trái đất.

Đăng ngày: 25/11/2025
Bao tiền một

Bao tiền một "con" Airbus?

Theo xếp hạng của Forbes năm 2013, EADS là doanh nghiệp có vốn hóa thị trường đứng thứ 135 trên thế giới và là tập đoàn hàng không lớn thứ 2 thế giới.

Đăng ngày: 24/11/2025
Giải mã vì sao trên cơ thể có sẹo không thể làm được phi công

Giải mã vì sao trên cơ thể có sẹo không thể làm được phi công

Theo quy định, các phi công lái máy bay không được có sẹo trên cơ thể. Vậy nguyên nhân do đâu.

Đăng ngày: 24/11/2025
Tính ra được 31,4 triệu triệu chữ số của Pi, cô nhân viên của Google lập kỷ lục Guinness

Tính ra được 31,4 triệu triệu chữ số của Pi, cô nhân viên của Google lập kỷ lục Guinness

Một nhân viên Google vừa phá kỷ lục thế giới cũ về đếm số pi, và dường như chưa đủ ấn tượng: cô phá kỷ lục để kỷ niệm ngày duy nhất trong năm liên quan tới số 3,14, tháng Ba ngày 14.

Đăng ngày: 24/11/2025
Khoa Học News