Chọn nhầm đối thủ, linh cẩu trả giá trước vẻ ngoài ngờ nghệch của lừa

Dáng vẻ của lừa khiến chúng ta nghĩ rằng chúng là loài ù lì, ngốc nghếch và dễ bị bắt nạt. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

Lừa là loài vật ăn cỏ, nhưng sở hữu tính khí thất thường và vô cùng bền bỉ. Điều này khiến những kẻ săn mồi thường phải trả giá vì tin vào vẻ bề ngoài có phần ù lì của chúng.


Chọn nhầm đối thủ, linh cẩu bị lừa dạy cho bài học nhớ đời. (Video: Facebook).

Trong đoạn video được quay bởi du khách tại một nông trại ngoại ô, có thể thấy lừa không hề lép vế trước đối thủ là một con linh cẩu. Trái lại, nó đã dạy cho kẻ săn mồi đáng ghét này một bài học nhớ đời.

Loading...

Đoạn video bắt đầu với cảnh con linh cẩu cố gắng tiến đến và ngoạm lấy phần đuôi của lừa để chiếm lấy lợi thế, từ đó khiến con mồi đánh mất sự chủ động. Tuy nhiên, lừa nhanh chóng nhận ra được ý đồ này.

Bằng lợi thế về chiều cao, và đặc biệt là phần mõm rất dài, lừa tìm cách xoay xở để thoát khỏi sự khống chế, rồi dùng hàm cắn mạnh vào tai của linh cẩu.

Cú cắn khiến con vật đau đớn, nhưng nó không thể thoát ra vì lừa giữ hàm răng rất chắc. Với chiếc mõm ngắn hơn, linh cẩu cũng không có cách nào chạm vào đối phương, và chỉ biết giãy giụa trong tuyệt vọng.

Sự kiên cường của lừa khiến những người xem phấn khích. Ít ai trong số họ tin rằng một loài động vật ăn cỏ lại có thể mạnh mẽ đến thế. Càng bất ngờ hơn khi đối thủ của lừa - linh cẩu, là một trong những kẻ đi săn hung dữ nhất trên thảo nguyên. Trong một số trường hợp, linh cẩu thậm chí còn khiến báo săn và sư tử phải e dè.

Chọn nhầm đối thủ, linh cẩu trả giá trước vẻ ngoài ngờ nghệch của lừa
Lừa có thể chăn cừu, bảo vệ đàn gia súc khỏi những kẻ săn mồi từ bên ngoài.

Lừa (equus asinus) từ lâu đã là con vật thường xuyên bị chế nhạo bởi dáng vẻ xấu xí của chúng khi so với vẻ thanh tao của loài ngựa.

Tuy nhiên, sự đóng góp của lừa cho đời sống của con người trên thực tế còn lớn hơn so với người anh em của chúng.

Không sở hữu tốc độ, song lừa có sức mạnh và sự bền bỉ đáng kinh ngạc, giúp chúng đảm nhiệm tốt vai trò vận chuyển hàng hóa, thực phẩm, cũng như kéo cối xay.

Những con lừa còn có một kỹ năng khác, đó là bảo vệ đàn cừu trước những con sói hung dữ.

Ban đầu, không mấy người tin vào điều này. Tuy nhiên trên thực tế, khi lừa phát hiện ra sói hay các kẻ đi săn khác, bản năng tự vệ của nó sẽ được kích hoạt, khiến lừa từ loài ăn cỏ hiền lành trở thành một cỗ máy tấn công đáng sợ.

Thông thường, những con lừa sẽ lao tới tấn công kẻ địch bằng một loạt những cú đá, rồi giẫm lên kẻ thù. Một vũ khí nguy hiểm không kém của lừa chính là bộ hàm rất khỏe của chúng. Đây là thứ có thể khóa chặt vào kẻ địch, khiến chúng mất đi sự chủ động.

Nếu bị tấn công từ phía sau, lừa cũng sẵn sàng tung ra cú đá hậu bằng chân sau với lực cực mạnh, có thể làm bể quai hàm của một con thú săn mồi nếu chúng dại dột đứng trong tầm chân.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Sư tử cái bỗng nhiên mọc bờm sau khi sư tử đực cùng đàn qua đời

Sư tử cái bỗng nhiên mọc bờm sau khi sư tử đực cùng đàn qua đời

Một con sư tử cái 18 tuổi tại Trung tâm Bảo tồn và Vườn thú Topeka ở Kansas, Mỹ, đã mọc bờm như con đực, sau khi con đực cùng đàn qua đời.

Đăng ngày: 04/11/2022
Loài dê đặc biệt ở Mỹ:

Loài dê đặc biệt ở Mỹ: "Sểnh ra là ngất xỉu"

Không giống như con người, động vật hiếm khi ngất vì bất ngờ, sợ hãi hay căng thẳng cảm xúc, trừ một loài dê đặc biệt ở Tennessee, Mỹ.

Đăng ngày: 03/11/2022
Rái cá

Rái cá "hai ngón", trộm hơn 100 con cá Koi khiến chủ nhà khóc không ra nước mắt

Rái cá lẻn vào vườn nhà dân và bắt cá Koi để ăn thịt, khiến chủ nhà thiệt hại tới 7.000 bảng Anh.

Đăng ngày: 03/11/2022
Phát hiện ra loài cú mèo Scops-Owl mới ở Châu Phi

Phát hiện ra loài cú mèo Scops-Owl mới ở Châu Phi

Các nhà côn trùng học đã vô tình phát hiện ra một loài mới thuộc giống cú mèo Otus sinh sống trong các khu rừng trên đảo Príncipe, một phần của Cộng hòa Dân chủ São Tomé và Príncipe ở Châu Phi.

Đăng ngày: 03/11/2022
Top 3 loài động vật trông thì có vẻ dễ thương nhưng thực tế lại vô cùng hung dữ

Top 3 loài động vật trông thì có vẻ dễ thương nhưng thực tế lại vô cùng hung dữ

Trong tự nhiên có rất nhiều loài động vật có vẻ ngoài dễ thương, ngây thơ, nhưng sự thật về chúng lại trái ngược hoàn toàn so với vẻ ngoài.

Đăng ngày: 02/11/2022
Bò rừng bison đầu tiên chào đời ở Anh sau 6.000 năm

Bò rừng bison đầu tiên chào đời ở Anh sau 6.000 năm

Việc con bò rừng bison đầu tiên chào đời ở Vương quốc Anh sau hơn 6.000 năm là " khoảnh khắc nhiệm màu" và là biểu tượng của nỗ lực bảo tồn động vật hoang dã.

Đăng ngày: 02/11/2022
Phát hiện bất ngờ: Quạ có khả năng tự nhận thức giống con người, trí khôn tương đương khỉ đột

Phát hiện bất ngờ: Quạ có khả năng tự nhận thức giống con người, trí khôn tương đương khỉ đột

Quạ có thể làm việc, chia sẻ kiến thức, thậm chí để tang đồng loại đã chết theo nghi thức. Nghiên cứu gần đây cho thấy não quạ chứa đầy các tế bào thần kinh để giúp chúng tư duy thông minh.

Đăng ngày: 01/11/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News