Chuối ven đường ở Hàn Quốc ra quả tự nhiên vì... quá nóng

Là loại cây đặc trưng vùng nhiệt đới, nhưng nay chuối lại ra quả một cách tự nhiên ven đường tại một đất nước nằm trong vùng khí hậu ôn đới như Hàn Quốc. Đây được xem là hiện tượng bất thường.

Hãng tin Yonhap ngày 29-7 trích dẫn thông báo từ Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc cảnh báo về làn sóng nhiệt cao nhất lên đến 35 độ C và đợt sóng nhiệt dự kiến kéo dài trong 2 ngày có thể gây ra một số thiệt hại trên phạm vi toàn quốc.

Chuối ven đường ở Hàn Quốc ra quả tự nhiên vì... quá nóng
Người dân trong khu vực thích thú ghi lại khoảnh khắc cây chuối ra quả, một hình ảnh khó có thể bắt gặp tại một quốc gia ôn đới như Hàn Quốc - (Ảnh: YONHAP)

Từ giữa tháng 6, Hàn Quốc liên tục ghi nhận những kỷ lục về nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc, báo hiệu một mùa hè nắng nóng với mức nhiệt cao nhất 31 - 35 độ C.

Loading...

Có lẽ vì vậy, tại thành phố Wonju, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc), một cây chuối kiểng trồng ven đường đã bất ngờ ra trái do thời tiết nắng nóng kỷ lục những tuần gần đây.

Thực tế, chuối vốn là loại cây ăn quả đặc trưng ở vùng nhiệt đới và rất khó để có thể sinh sôi, phát triển, ra quả ở một quốc gia nằm trong vùng khí hậu ôn đới như Hàn Quốc.

Tại đất nước ôn đới này, chuối chủ yếu được trồng kiểng tại các công viên để người dân tham quan và phục vụ mục đích nghiên cứu, học tập.

Để có thể trồng chuối, người nông dân Hàn Quốc phải nỗ lực rất nhiều và việc có thể tận mắt nhìn thấy một buồng chuối trên cây như thế này là một hiện tượng hiếm gặp.

Với công nghệ tiên tiến, kỹ thuật canh tác cũng được nâng cao, một số khu vực tại miền trung và miền bắc Hàn Quốc đã bắt đầu có thể trồng chuối trong các khu nhà kính.

Tại các nhà kính, cây chuối phải được chăm sóc tỉ mỉ thường xuyên mới có thể ra hoa kết trái thành công.

Vào những năm 1970, chuối là loại trái cây “dành riêng cho nhà giàu” vì các loại trái cây và nông sản nhiệt đới không dễ có thể tìm thấy trên đất Hàn. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, các loại trái cây nhiệt đới như chuối, xoài, thanh long... đều phải nhập khẩu từ những quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Mexico... và được bày bán với giá không hề rẻ.

Hiện nay, tại các siêu thị Hàn Quốc, một hộp chuối có trọng lượng 2,5kg được bán với giá trung bình khoảng 10.000 won (gần 180.000 đồng).

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Thực vật biết tự sản xuất thuốc giảm đau lúc khẩn cấp

Thực vật biết tự sản xuất thuốc giảm đau lúc khẩn cấp

Mới đây các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy thực vật cũng đang làm điều tương tự bằng cách tự sản xuất " thuốc giảm đau" cho riêng mình.

Đăng ngày: 01/08/2022
Những loài ký sinh trùng nguy hiểm nhất ở người từng được phát hiện

Những loài ký sinh trùng nguy hiểm nhất ở người từng được phát hiện

Sự sống có nhiều loại và hình thức khác nhau. Đôi khi, có những loài sử dụng tia nắng mặt trời để tạo ra năng lượng - giống như thực vật, trong khi đó có những loài lại chọn cách ký sinh và gây hại cho vật chủ.

Đăng ngày: 28/07/2022
Vi sinh vật, nấm mốc

Vi sinh vật, nấm mốc "tấn công" Trạm vũ trụ: Liệu chúng có gây hại cho phi hành gia không?

Việc phát hiện ra nấm mốc, vi sinh vật trên các trạm vũ trụ khiến các nhà khoa học lo lắng về hậu quả nghiêm trọng mà con người phải chịu khi chúng trở về Trái đất.

Đăng ngày: 28/07/2022
Chuyên gia Nhật Bản chia sẻ cách diệt gián và tránh loài vật khó chịu này

Chuyên gia Nhật Bản chia sẻ cách diệt gián và tránh loài vật khó chịu này

Theo các chuyên gia Nhật Bản, dưới đây là những cách tốt nhất để diệt gián và một số cách phòng tránh.

Đăng ngày: 26/07/2022
Hoa xác thối khổng lồ nở liên tiếp ở Bắc Kinh

Hoa xác thối khổng lồ nở liên tiếp ở Bắc Kinh

Ba bông hoa xác thối lần lượt nở ở vườn bách thảo tại Bắc Kinh cung cấp cơ hội nghiên cứu hiếm có cho các nhà khoa học.

Đăng ngày: 23/07/2022
Virus mới tại châu Phi nguy hiểm thế nào?

Virus mới tại châu Phi nguy hiểm thế nào?

Marburg là virus bắt nguồn từ dơi ăn quả ở châu Phi, lây lan từ người sang người qua dịch thể hô hấp, gây bệnh xuất huyết " giống ma" với tỷ lệ tử vong gần 90%.

Đăng ngày: 21/07/2022
Các nhà khoa học đã có thể điều khiển não ruồi từ xa

Các nhà khoa học đã có thể điều khiển não ruồi từ xa

Một nghiên cứu mới đã tạo ra những con ruồi giấm mà " về cơ bản" có thể được điều khiển từ xa.

Đăng ngày: 20/07/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News