Cụ ông Iran qua đời tại sân bay Pháp sau khi sống ở đây hơn một thập kỷ

Một người Iran lưu vong đã qua đời sau khi mắc kẹt hơn một thập kỷ tại sân bay Pháp. Câu chuyện khó tin của người đàn ông này là nguyên mẫu của bộ phim "The Terminal" nổi tiếng có sự tham gia của tài tử Tom Hanks.

Theo RT, ông Mehran Karimi Nasseri (77 tuổi) đã qua đời hôm 12/11 tại nhà ga 2F của sân bay Charles de Gaulle (Paris, Pháp).

Nasseri rời Iran vào năm 1977 và từng được cho phép tị nạn ở Bỉ. Ông bắt đầu đi vòng quanh châu Âu vào tháng 11/1988 để tìm kiếm tung tích mẹ ruột nhưng thất bại.

Thiếu thị thực, Nasseri bị từ chối nhập cảnh Anh, Đức và Hà Lan trước khi đến sân bay Paris. Ông bị tạm giữ, sau đó được đưa đến nhà ga số 1. Nasseri lưu lại tại sân bay với chiếc vali của mình, sống nhờ thức ăn do nhân viên sân bay cung cấp và tự gọi mình là "Ngài Alfred".


Mehran Karimi Nasseri sống trong sân bay Paris. (Ảnh: Getty)

Năm 1992, một tòa án Pháp ra phán quyết rằng Nasseri không thể bị trục xuất khỏi sân bay, nhưng cũng không được phép nhập cảnh nước này. Đến năm 1999, ông được cấp quyền cư trú với tư cách một người tị nạn, nhưng ở thời điểm này, ông không còn muốn rời sân bay nữa.

Câu chuyện của Nasseri sau đó đã thu hút sự chú ý của Steven Spielberg, người đề nghị trả Nasseri 250.000 đô la để có quyền chuyển thể thành phim. Bộ phim ra mắt năm 2004 với cái tên "The Terminal". Phim có sự tham gia của Tom Hanks trong vai một người đàn ông Đông Âu mắc kẹt tại sân bay Mỹ sau khi bị từ chối nhập cảnh, nhưng lại không thể về nước vì quê hương có đảo chính.

Cùng năm đó, cuốn tự truyện của Nasseri - do tác giả người Anh Andrew Dorkin đồng sáng tác - được phát hành.

Cuối cùng, Nasseri đã rời sân bay vào năm 2006 khi phải nhập viện.

Ông đã trở lại sân bay vào tuần trước, sau khi tiêu gần hết số tiền của mình. Vài nghìn euro đã được tìm thấy trong hành lý của Nasseri khi ông qua đời.

TIN CŨ HƠN
Công bố ảnh

Công bố ảnh "mổ tử thi người ngoài hành tinh"

Một nhà nghiên cứu vật thể bay không xác định (UFO) công bố hình ảnh mà ông cho là của người ngoài hành tinh sau khi được mổ xác để nghiên cứu.

Đăng ngày: 29/12/2025
Kỳ lạ vườn nho nhỏ nhất thế giới: Chỉ sản xuất 29 chai vang mỗi năm nhưng không ai được uống

Kỳ lạ vườn nho nhỏ nhất thế giới: Chỉ sản xuất 29 chai vang mỗi năm nhưng không ai được uống

Với diện tích chỉ hơn 200 feet vuông và sản lượng 29 chai rượu hàng năm, Via Mari 10 được gọi là vườn nho nhỏ nhất thế giới.

Đăng ngày: 29/12/2025
Lý giải hiện tượng lá cây đổi màu vào mùa thu

Lý giải hiện tượng lá cây đổi màu vào mùa thu

Nhớ lại từ những kiến thức sinh học ở trường phổ thông, chúng ta đều biết rằng, màu xanh của lá cây có được là do chất diệp lục tạo nên. Khi tiết trời chuyển sang thu, lá bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc đỏ.

Đăng ngày: 28/12/2025
Đáp án của các nhà khoa học: Gà có trước trứng!

Đáp án của các nhà khoa học: Gà có trước trứng!

Việc phát hiện một loại chất protein đặc biệt đã giúp các nhà khoa học trả lời cho câu hỏi chưa tìm được lời đáp trong suốt hàng ngàn năm qua.

Đăng ngày: 28/12/2025
Các kim loại quý hiếm nhất hành tinh

Các kim loại quý hiếm nhất hành tinh

Vàng, kim cương thường được mọi người biết đến là những kim loại quý hiếm và đắt đỏ trên thế giới.

Đăng ngày: 28/12/2025
Những món ăn Giáng sinh vòng quanh thế giới

Những món ăn Giáng sinh vòng quanh thế giới

Người Đức thưởng thức bánh tráng miệng stollen kết hợp từ hoa quả khô và bột hạnh nhân, người Ba Lan ăn món cải bắp hầm còn dân Rumani lại ăn canh thịt viên vào dịp Giáng sinh.

Đăng ngày: 27/12/2025
Việt Nam có bao nhiêu dân tộc?

Việt Nam có bao nhiêu dân tộc?

Dân tộc là hình thái đặc thù của một nhóm người, xuất hiện trong quá trình phát triển tự nhiên, Việt Nam có bao nhiêu dân tộc?

Đăng ngày: 27/12/2025
Khoa Học News