Cụ ông Iran qua đời tại sân bay Pháp sau khi sống ở đây hơn một thập kỷ

Một người Iran lưu vong đã qua đời sau khi mắc kẹt hơn một thập kỷ tại sân bay Pháp. Câu chuyện khó tin của người đàn ông này là nguyên mẫu của bộ phim "The Terminal" nổi tiếng có sự tham gia của tài tử Tom Hanks.

Theo RT, ông Mehran Karimi Nasseri (77 tuổi) đã qua đời hôm 12/11 tại nhà ga 2F của sân bay Charles de Gaulle (Paris, Pháp).

Nasseri rời Iran vào năm 1977 và từng được cho phép tị nạn ở Bỉ. Ông bắt đầu đi vòng quanh châu Âu vào tháng 11/1988 để tìm kiếm tung tích mẹ ruột nhưng thất bại.

Thiếu thị thực, Nasseri bị từ chối nhập cảnh Anh, Đức và Hà Lan trước khi đến sân bay Paris. Ông bị tạm giữ, sau đó được đưa đến nhà ga số 1. Nasseri lưu lại tại sân bay với chiếc vali của mình, sống nhờ thức ăn do nhân viên sân bay cung cấp và tự gọi mình là "Ngài Alfred".


Mehran Karimi Nasseri sống trong sân bay Paris. (Ảnh: Getty)

Năm 1992, một tòa án Pháp ra phán quyết rằng Nasseri không thể bị trục xuất khỏi sân bay, nhưng cũng không được phép nhập cảnh nước này. Đến năm 1999, ông được cấp quyền cư trú với tư cách một người tị nạn, nhưng ở thời điểm này, ông không còn muốn rời sân bay nữa.

Câu chuyện của Nasseri sau đó đã thu hút sự chú ý của Steven Spielberg, người đề nghị trả Nasseri 250.000 đô la để có quyền chuyển thể thành phim. Bộ phim ra mắt năm 2004 với cái tên "The Terminal". Phim có sự tham gia của Tom Hanks trong vai một người đàn ông Đông Âu mắc kẹt tại sân bay Mỹ sau khi bị từ chối nhập cảnh, nhưng lại không thể về nước vì quê hương có đảo chính.

Cùng năm đó, cuốn tự truyện của Nasseri - do tác giả người Anh Andrew Dorkin đồng sáng tác - được phát hành.

Cuối cùng, Nasseri đã rời sân bay vào năm 2006 khi phải nhập viện.

Ông đã trở lại sân bay vào tuần trước, sau khi tiêu gần hết số tiền của mình. Vài nghìn euro đã được tìm thấy trong hành lý của Nasseri khi ông qua đời.

TIN CŨ HƠN
Ngồi đâu trên máy bay an toàn nhất?

Ngồi đâu trên máy bay an toàn nhất?

Nếu di chuyển bằng máy bay, bạn có biết ghế ngồi nào là an toàn nhất? Các chuyên gia chỉ ra rằng có một số chỗ trên máy bay có tỷ lệ sống sót cao nhất.

Đăng ngày: 29/01/2026
Ngựa lặn: Môn thể thao nguy hiểm, tàn nhẫn ở thế kỷ 19

Ngựa lặn: Môn thể thao nguy hiểm, tàn nhẫn ở thế kỷ 19

Ngựa lặn bắt đầu vào những năm 1880 và là một điểm thu hút cực kỳ phổ biến trong nhiều thập kỷ, bất chấp sự tàn ác rõ ràng đối với động vật và sự nguy hiểm mà nó gây ra.

Đăng ngày: 29/01/2026
Những cách hiểu sai về tập tục cúng ông Công ông Táo

Những cách hiểu sai về tập tục cúng ông Công ông Táo

Cúng ông Công ông Táo là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, cần hiểu đúng ý nghĩa của tập tục này để lễ cúng được trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Đăng ngày: 28/01/2026
Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay

Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay

Tết xưa nhà nhà đốt pháo giấy, Tết nay chỉ được bắn pháo hoa. Tết xưa cả gia đình quây quần gói bánh chưng, ngày nay nhiều gia định chọn bánh chưng bán sẵn.

Đăng ngày: 27/01/2026
Logo hơn 4 tỷ USD của Unilever chất cỡ nào?

Logo hơn 4 tỷ USD của Unilever chất cỡ nào?

Unilever hẳn là một cái tên quen thuộc với người người nhà nhà cùng những nhãn hiệu nổi tiếng như: OMO, Surf, Lux, Dove, Knorr Comfort, Vaseline, Hazeline, Ponds,….

Đăng ngày: 26/01/2026
Cảnh thiên nhiên hùng vĩ đến choáng ngợp ở cung đường nguy hiểm nhất thế giới

Cảnh thiên nhiên hùng vĩ đến choáng ngợp ở cung đường nguy hiểm nhất thế giới

Năm 2014, đường đến Tusheti (Georgia) đã được liệt vào danh sách những con đường nguy hiểm bậc nhất thế giới.

Đăng ngày: 25/01/2026
Giải mã khối đá hàng chục tấn giữ thăng bằng trên điểm tựa 30-50cm hút nhiều du khách

Giải mã khối đá hàng chục tấn giữ thăng bằng trên điểm tựa 30-50cm hút nhiều du khách

Làm thế nào một khối đá hàng chục tấn có thể đứng sừng sững trên vách núi chỉ nhờ một điểm tựa nhỏ chống đỡ bên dưới?

Đăng ngày: 25/01/2026
Khoa Học News