"Cụ" voi già nhất Bắc Mỹ đã chết
“Cụ bà” voi Taj nặng hơn 9.000 kg - được cho là con voi châu Á già nhất Bắc Mỹ - đã qua đời ở tuổi 71 hôm 17/1/2011, theo thông cáo báo chí của Công viên kết hợp các mô hình giải trí và bảo tồn động vật hoang dã Six Flags Discovery Kingdom tại thành phố Vallejo thuộc quận Solano, tây bắc bang California (Mỹ).
Discovery News cho biết, voi Taj chào đời năm 1940. Taj từng là một nàng voi chuyên biểu diễn xiếc trước khi “gia nhập” công viên Six Flags Discovery Kingdom vào năm 1978.
Theo lời kể của các nhân viên công ty trên, nàng voi Taj rất thích vẽ tranh, Taj bắt đầu học vẽ bằng các cây chổi sơn vào khoảng cuối năm 1990 và được xem là một họa sĩ tranh sơn dầu thành thạo.
“Cụ bà” voi Taj trước khi qua đời. (Ảnh: Six Flags Discovery Kingdom)
Đặc biệt, nàng voi Taj dễ huấn luyện và được các nhân viên huấn luyện động vật tại công viên Six Flags Discovery Kingdom rất yêu thích. “Voi Taj rất thông minh, phản ứng nhanh và chịu khó tập các bài huấn luyện của chúng tôi, từng được xem là tấm gương cho các voi con”, Nick Way - chuyên gia huấn luyện voi Taj - nói.
Voi châu Á được xếp ở mức “nguy cấp” trong Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) và chúng có thể “sống thọ” đến 60 năm trong hoang dã.

6 loài động vật sở hữu trái tim "kì quặc" nhất quả đất
Mực ống có ba tim, tim gián đập chung nhịp với con người, tim cá ngựa vằn biết hồi sinh... và những điều thú vị khác bạn chỉ có thể thấy trong thế giới động vật.

Sinh vật độc lạ hệt như miếng sushi, nhưng chớ có đụng vào nhé...
Mỗi khi nhìn thấy con vật nào đó dễ thương, chúng ta thường nghĩ rằng: "Mang về nhà nuôi!".

Loài rùa tóc xanh "gấu" nhất mạng xã hội này sắp tuyệt chủng
Nhìn chú mà xem, đầu punk kiểu mỏ chim lại còn màu xanh lá cây, khác gì dân chơi "đầu gấu" tầm nửa thế kỷ trước không?

Xem động vật "phát điên" mỗi khi trăng tròn
Có không ít câu chuyện ly kỳ xảy ra xung quanh những đêm trăng tròn mà đến nay, các nhà khoa học vẫn không ngừng đưa ra tranh luận.

Những điều thú vị về loài cá sấu
Sở hữu thân mình giống những loài bò sát từng sống ở thời tiền sử, cá sấu mang trong mình sức mạnh tiềm ẩn từ thời cổ đại, giúp chúng trở thành vua trên các đầm lầy, sông nước khắp vùng nhiệt đới.

Chim Dẽ mỏ thìa ở Việt Nam được bảo tồn 3,3 triệu USD
Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) cho biết: sắp tới, nhiều loài động vật, trong đó có chim Dẽ mỏ thìa được đưa vào danh sách các dự án bảo tồn với tổng trị giá viện trợ 3,3 triệu USD (2,4 triệu Euro).
