Điều gì xảy ra khi sinh con trên máy bay?

Không có số liệu chính thức nhưng khoảng 60 em bé được sinh ra trên máy bay mỗi năm. Máy bay không phải là phòng sinh mà bà mẹ tương lai mơ ước nhưng vẫn có trường hợp hy hữu xảy ra.

Phi hành đoàn quyết định xem có cần hạ cánh khẩn cấp hay không

Mặc dù hầu hết các hãng hàng không hiện nay đã đặt giới hạn về khoảng cách mà phụ nữ mang thai có thể bay trong thời gian dài, thường là không muộn hơn 38 tuần hoặc 30 ngày trước ngày dự sinh và được xác nhận với thông báo của bác sĩ, nhưng vẫn có những trường hợp bất ngờ chuyển dạ.

Mặc dù rất hiếm nhưng nếu nó xảy ra và một phụ nữ chuyển dạ, phi hành đoàn không có nhiều lựa chọn. Trước hết, các tiếp viên hàng không không được đào tạo để đỡ đẻ. Vì vậy, vào thời điểm đó, mọi người sẽ hy vọng rằng có một bác sĩ hoặc một y tá trên chuyến bay.

Nếu không có bất kỳ chuyên gia y tế nào trên máy bay, các tiếp viên hàng không sẽ đóng vai trò là nữ hộ sinh và đỡ đẻ cho em bé. Điều này có thể xảy ra nếu họ không có cách nào có thể hạ cánh khẩn cấp và chuyến bay chỉ đơn giản là tiếp tục đến điểm đến ban đầu.

Loading...

Điều gì xảy ra khi sinh con trên máy bay?
Các tiếp viên hàng không sẽ đóng vai trò là nữ hộ sinh và đỡ đẻ cho em bé nếu không có chuyên gia y tế nào trên máy bay.

Không có một quy tắc nào áp dụng cho quyền công dân của em bé

Mặc dù các quy tắc không được thiết lập sẵn và có thể thay đổi tùy thuộc vào hãng hàng không và vùng lãnh thổ mà máy bay bay qua, nhưng có một điều chắc chắn là em bé sẽ có quốc tịch giống cha mẹ đẻ.

Khả năng còn lại là em bé sẽ có quốc tịch của quốc gia nơi đăng ký máy bay hoặc nơi máy bay đang ở tại thời điểm chào đời. Ví dụ, nếu một em bé được sinh ra ở bất kỳ vùng nào trên lãnh thổ Hoa Kỳ, kể cả trên không, nó sẽ được nhập quốc tịch Hoa Kỳ ngay lập tức.

Một số hãng hàng không có thể cung cấp vé miễn phí cho em bé

Nhiều thông tin cho rằng những đứa trẻ sinh ra trên máy bay sẽ nhận được những chuyến bay miễn phí suốt đời. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp cho tất cả mọi người. Chỉ có một số em bé được nhận các chuyến bay miễn phí suốt đời, chẳng hạn như một bé trai được sinh ra trên một hãng hàng không của Ấn Độ và một bé gái được sinh ra trên chuyến bay Egyptair.

Những em bé sinh ra trên các hãng hàng không Polar Airlines, AirAsia, Asia Pacific Airlines hoặc Airways, Virgin Atlantic được nhận vé miễn phí cho đến năm 21 tuổi.

Máy bay có thể được đổi tên để chúc mừng em bé sinh trên chuyến bay

Vào năm 2019, một chuyến bay JetBlue đã hạ cánh với thêm 1 hành khách. Các nhân viên y tế và phi hành đoàn đã hộ sinh một bé trai khi máy bay đang ở độ cao hàng ngàn dặm. Hãng hàng không đã đổi tên chiếc máy bay là "Born to Be Blue" theo tên của em bé.

Một số em bé thậm chí có thể nhận được quà tặng từ các hãng hàng không. Năm 2018, một bé gái được sinh ra trên chuyến bay Chick-fil-A. Cô bé đã được cung cấp thức ăn và thậm chí còn được đảm bảo một vị trí công việc khi \ đủ tuổi.

Sức khỏe của em bé có thể gặp rủi ro

Có một số lý do khiến máy bay không phải là nơi lý tưởng để em bé chào đời. Trước hết, không khí ở trên đó loãng hơn, sẽ khiến bé khó thở. Thứ hai, trên máy bay không có bất kỳ thiết bị công nghệ cao nào hỗ trợ quá trình chuyển dạ, đặc biệt là nếu cần phải mổ gấp. Ngoài ra, tai của trẻ sơ sinh có thể bị căng do áp suất không khí.

Mặc dù việc sinh nở trên không khá hiếm khi xảy ra, nhưng phi hành đoàn sẽ đảm bảo rằng người mẹ cảm thấy an toàn và thoải mái nhất có thể. Người mẹ có thể được chuyển đến một khu vực rộng rãi hơn như khoang hạng nhất hoặc hạng thương gia.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Chuyện kỳ lạ ở ngôi làng hơn 600 năm không ai dám vào

Chuyện kỳ lạ ở ngôi làng hơn 600 năm không ai dám vào

Với thiết kế như một mê cung, dễ vào khó ra, không nhiều người dám bước vào khám phá ngôi làng.

Đăng ngày: 01/05/2021

"Sân bay vĩ đại nhất thế giới" chưa từng tồn tại

Nhiều người tin rằng nếu Tàu con thoi cần hạ cánh khẩn cấp, phi hành đoàn có thể đáp xuống Everglades Jeptport.

Đăng ngày: 30/04/2021
Mảnh vỡ của lớp phủ Trái đất phát lộ ở Mỹ

Mảnh vỡ của lớp phủ Trái đất phát lộ ở Mỹ

Những khối đá trải khắp Baltimore nhiều khả năng là dấu vết của đáy biển tiền sử từ đại dương đã biến mất từ lâu.

Đăng ngày: 30/04/2021
Bất ngờ khi thấy lâu đài cổ

Bất ngờ khi thấy lâu đài cổ "lơ lửng" trên bãi biển

Chênh lệch nhiệt độ không khí tạo nên ảo ảnh quang học khiến lâu đài gần 500 năm tuổi giống như được xây giữa không trung.

Đăng ngày: 30/04/2021
Phát hiện loại lực mới có thể khiến sách giáo khoa Vật lý phải viết lại từ đầu

Phát hiện loại lực mới có thể khiến sách giáo khoa Vật lý phải viết lại từ đầu

Từ việc dán nam châm lên cửa tủ lạnh nhà bạn đến việc ném một quả bóng vào trúng vòng lưới trên sân bóng rổ, các lực vật lý luôn tồn tại trong mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của chúng ta.

Đăng ngày: 29/04/2021
Thị trấn bí ẩn nơi tất cả cư dân đều không nhớ mình là ai

Thị trấn bí ẩn nơi tất cả cư dân đều không nhớ mình là ai

Thị trấn bí ẩn này tên là Korongee Dementia Village - một thị trấn nhỏ nằm ở Hobart, thành phố lớn nhất của bang Tasmania, Australia.

Đăng ngày: 29/04/2021
Những rủi ro rình rập khi vận hành tàu ngầm

Những rủi ro rình rập khi vận hành tàu ngầm

Vụ việc tàu ngầm Indonesia KRI Nanggala gặp nạn bị vỡ thành 3 khúc trong khi đang tham gia tập trận cho thấy những thách thức và nguy hiểm to lớn khi vận hành loại khí tài này.

Đăng ngày: 29/04/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News