Độc đáo chim hồng y có ngoại hình nửa đực, nửa cái siêu hiếm

Một cặp vợ chồng tại Pennsylvania (Mỹ) vừa phát hiện một con chim hồng y cực hiếm xuất hiện trong vườn nhà mình.

Sở dĩ con chim hồng y này được cho là cực hiếm bởi nó có bộ lông đỏ rực chỉ có ở con đực, và nửa còn lại là màu xanh lá cây mềm mại… của con cái.

Độc đáo chim hồng y có ngoại hình nửa đực, nửa cái siêu hiếm
Con chim hồng y kì lạ được chụp lại với ngoại hình nửa đực, nửa cái.

“Chưa bao giờ chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thấy một cái gì đó tương tự như vậy trong suốt thời gian cho các loài chim hoang dã ăn”, Shirley Caldwell chia sẻ với National Geographic, sau khi cô và chồng Jeffrey theo dõi con chim trong khu vườn của họ ở Erie, Pennsylvania.

Loading...

Con chim đặc biệt đã xuất hiện vài tuần trước đó và Shirley Caldwell đã chụp ảnh trong khi nó đang lạnh buốt trên một cây gỗ đỏ chỉ cách cửa sổ nhà bếp của họ 9m.

Trên thực tế, theo lý giải của một số chuyên gia, ngoại hình vô cùng đặc biệt của con chim hồng y giống như một loài dị hình giới tính, nơi có sự khác biệt về ngoại hình của con đực và con cái trưởng thành.

Cách xác định giới tính ở chim về cơ bản là trái ngược với con người. Nhiễm sắc thể của loài chim là Z và W. Con cái mang nhiễm sắc thể ZW và con đực là ZZ. Vì vậy, tinh trùng chim đực chỉ mang nhiễm sắc thể Z, trong khi con cái sản xuất trứng với Z hoặc W.

"Theo như chúng tôi biết, nếu cá thể lưỡng tính được hình thành thì con chim sẽ có một buồng trứng và một tinh hoàn. Nhưng tất cả các loài chim chỉ có một lỗ mở niệu sinh dục. Vì vậy, bên ngoài chúng sẽ trông giống nhau”, tiến sĩ Alex Bond, người phụ trách cao cấp phụ trách nghiên cứu các loài chim tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, cho biết.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Chim bố

Chim bố "bế" đàn con đi bộ qua đầm nước

Nhiếp ảnh gia Sally Corte đến từ Queensland, Australia chụp ảnh chim lội nước Jacana và hành vi chăm con độc đáo của loài chim này, Science Alert đưa tin.

Đăng ngày: 04/02/2019
Gấu trúc đã từng ăn thịt trước khi… “ăn chay”

Gấu trúc đã từng ăn thịt trước khi… “ăn chay”

Ai cũng biết rằng món khoái khẩu nhất của loài gấu trúc chủ yếu là tre. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra những căn cứ cho thấy trước đây loài này từng ăn thịt.

Đăng ngày: 04/02/2019
Kỳ lạ gà trống đẻ trứng ngày cận Tết

Kỳ lạ gà trống đẻ trứng ngày cận Tết

Khi kiểm tra chuồng, một phụ nữ ở tỉnh Kon Tum bất ngờ phát hiện chú gà trống đầu đàn, đã nuôi nhiều năm.. đẻ trứng.

Đăng ngày: 04/02/2019
Năm Hợi bàn chuyện lạ về heo

Năm Hợi bàn chuyện lạ về heo

Heo đột biến gene, heo có kích thước khổng lồ, heo thích chụp ảnh... là những câu chuyện thú vị về con heo nhân năm mới Kỷ Hợi 2019.

Đăng ngày: 03/02/2019
Kỳ thú loài chồn nhất định phải

Kỳ thú loài chồn nhất định phải "quan hệ", không sẽ chết

Chồn sương, hay còn gọi là chồn Ferret. Với loài chồn này, đến mùa động dục, những con cái nhất định phải có “chồng”, nếu không được quan hệ, chúng sẽ chết trong đau đớn và sưng tấy.

Đăng ngày: 02/02/2019
Vì sao những động vật lớn tiến hoá để đi bằng mũi chân?

Vì sao những động vật lớn tiến hoá để đi bằng mũi chân?

Những động vật lớn nhất thế giới tiến hóa để đi bằng mũi chân vì nó cho phép chúng phát triển đôi chân khỏe hơn và mang trọng lượng cơ thể to lớn.

Đăng ngày: 01/02/2019
Phát hiện loài giáp xác trong hang động hoàn toàn mới

Phát hiện loài giáp xác trong hang động hoàn toàn mới

Với hình dạng nhìn trông giống như những con rết biết bơi hơn là các giáp xác dưới đại dương, các nhà khoa học Mỹ vừa tuyên bố đã phát hiện được một loài hoàn toàn mới sống trong hang động.

Đăng ngày: 01/02/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News