Đồn đoán kỳ lạ về "con tàu băng" bí ẩn ở ngoài khơi Nam Cực

Cấu trúc giống như một con tàu tuần dương trên tảng băng trôi cách bờ biển Nam Cực khoảng 160km, làm rộ lên những đồn đoán kỳ lạ.

Thông qua ứng dụng Google Earth, một số người mới đây đã phát hiện cấu trúc kỳ lạ trên tảng băng trôi cách bờ biển Nam Cực khoảng 160km. Những hình ảnh cho thấy cấu trúc này có chiều dài khoảng 121m và có nhiều nét tương đồng với một chiếc tàu tuần dương có ống khói và dãy cửa sổ.

Vị trí của "con tàu băng" gần một hòn đảo ở phía Nam New Zealand, cách bờ biển Nam Cực khoảng 100 dặm.

Đồn đoán kỳ lạ về con tàu băng bí ẩn ở ngoài khơi Nam Cực
Cấu trúc kỳ lạ này có chiều dài khoảng 121m.

Loading...

Một đoạn clip về phát hiện kỳ lạ kể trên được người dùng MrMBB3... tải lên YouTube vào tuần trước với lời dẫn: “Mấy bác nhìn xem, trông nó giống y hệt đường viền của một con tàu ấy”.

“Nó có chiều dài khoảng 121m. Tôi không biết đây thật sự là cái gì, nhưng theo tôi nó giống hệt một con tàu. Tôi đoán chúng ta có thể gọi nó là một con tàu băng – một chiếc du thuyền dài 400 feet nằm chơ vơ ngoài khơi bờ biển Nam Cực”, người đăng tải hình ảnh cho biết.

Cũng theo người này, ban đầu nhìn trên Google Earth, cấu trúc này là một tảng băng lớn nhô lên trên khung cảnh trắng xóa xung quanh. Khi chuyển sang chế độ xem 3D, hình ảnh của nó gợi lên con tàu khổng lồ.

"Con tàu băng" đã làm rộ lên các thuyết âm mưu trên mạng Internet. Một số người cho rằng cấu trúc này có liên quan đến một căn cứ bí mật của Đức Quốc xã ở Nam Cực, hoặc là do người ngoài hành tinh bỏ lại. Thậm chí, có người còn cho rằng đây chính là con tàu có nhiệm vụ giải cứu những người ưu tú nếu xảy thảm họa toàn cầu.

Tờ The Sun trích dẫn một số bình luận của cư dân mạng. “Chắc hẳn con tàu băng này đã được xây dựng từ Thế chiến thứ II”, một tài khoản nhận định. Trong khi nhiều người dùng khác lại cho rằng “con tàu băng” kỳ lạ này bị người ngoài hành tinh bỏ lại. “Mấy người ngoài hành tinh đó họ đã ở Nam Cực phải hơn 80 năm rồi nên khó có thể nói họ tìm thấy cái con tàu này hay là họ bỏ nó lại đâu”, một tài khoản khác hứng khởi tham gia.

Các bình luận theo thuyết âm mưu đều có vẻ kém thuyết phục, thậm chí là hoang đường quá mức. Người ta chưa biết chính xác cấu trúc kỳ lạ này là gì, thậm chí đó chỉ đơn thuần là một tảng băng. Nói một cách khác, "còn tàu băng" chỉ là kết quả của hiện tượng ảo giác Pareidolia, xảy ra khi não bộ khiến chúng ta nhìn đâu cũng thấy khuôn mặt hay các hình dạng không có thực. Cũng giống như khi ta nhìn lên trời và thấy những đám mây có hình giống con rồng, mặt cười hay nhiều hình thù khác, cho dù chúng không hề tồn tại.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Khám phá nơi chứa kho báu của pharaoh Tutankhamun

Khám phá nơi chứa kho báu của pharaoh Tutankhamun

Bên trong Đại bảo tàng là cả một thế giới Ai Cập cổ đại, khắc họa rõ nét về một thời đại rực rỡ và cũng đầy bí ẩn.

Đăng ngày: 12/08/2020
Khám phá bí ẩn lòng đất bên dưới điện Kremlin

Khám phá bí ẩn lòng đất bên dưới điện Kremlin

Có hay không những kho báu ẩn giấu, hầm trú ẩn hay boongke bí mật bên dưới một trong những pháo đài nổi tiếng nhất thế giới - Điện Kremlin.

Đăng ngày: 11/08/2020
Mối nguy khôn lường từ

Mối nguy khôn lường từ "sóng thần trên bầu trời" ở sông băng Bhutan

Những hiện tượng bất thường xảy ra ở các sông và hồ băng tại Bhutan là dấu hiệu cảnh báo tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đang ngày một phức tạp và khó kiểm soát.

Đăng ngày: 11/08/2020
Chàng trai biến xúc xích thành đàn piano cực độc đáo

Chàng trai biến xúc xích thành đàn piano cực độc đáo

Một chàng kỹ sư người Đức đã tạo ra cây đàn piano làm từ xúc xích, dây điện và một số thiết bị âm thanh.

Đăng ngày: 11/08/2020
6 công ty Trung Quốc muốn làm dự án đập lớn nhất thế giới

6 công ty Trung Quốc muốn làm dự án đập lớn nhất thế giới

Dự án Inga III trên sông Congo, trị giá 14 tỷ USD sẽ được phụ trách bởi 6 công ty Trung Quốc và 1 công ty Tây Ban Nha. Dự kiến đây là con đập lớn nhất thế giới tại châu Phi.

Đăng ngày: 11/08/2020
“Hiện tượng Chạng vạng” độc đáo khi tàu vũ trụ rời bầu khí quyển Trái Đất

“Hiện tượng Chạng vạng” độc đáo khi tàu vũ trụ rời bầu khí quyển Trái Đất

Tàu vũ trụ SpaceX Falcon 9 rời khỏi bầu khí quyển Trái Đất đã tạo nên "Hiện tượng Chạng vang" kỳ thú với những luồng ánh sáng biến đổi độc đáo.

Đăng ngày: 11/08/2020
Thời gian làm chuyện đó

Thời gian làm chuyện đó "bình thường" là bao lâu?

Dựa trên khảo sát 500 cặp đôi đến từ nhiều nơi trên thế giới, các nhà khoa học phát hiện rằng thời gian tính từ lúc đưa "cậu bé" vào "cô bé" cho tới lúc xuất tinh thành công dao động từ 33 giây cho tới 44 phút.

Đăng ngày: 11/08/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News