Động vật chết hàng loạt tại Peru có thể do nhiệt tăng
Chính phủ Peru hôm qua thông báo nhiệt độ nước trong Thái Bình Dương tăng có thể là nguyên nhân khiến khoảng 5.000 con chim biển và gần 900 con cá heo chết ở bờ biển phía bắc nước này trong vài tháng qua.
>>> Chim biển chết hàng loạt tại Peru
Xác bồ nông, cá heo và một số loài chim biển khác liên tục dạt vào các bờ biển phía bắc của Peru trong vài tháng qua. Các nhà khoa học của chính phủ Peru đang chạy đua với thời gian để tìm hiểu nguyên nhân khiến chúng chết hàng loạt. Ban đầu giới chức nghi ngờ virus có thể là thủ phạm, song các tổ chức phi chính phủ cho rằng hoạt động thăm dò dầu khí là nguyên nhân.
Xác khoảng 5.000 chim bồ nông được tìm thấy trên các bãi biển phía bắc của Peru.
Carlos Yaipen, người đại diện của tổ chức ORCA, nói tiếng ồn từ những thiết bị thăm dò khiến động vật biển mất mạng. Theo Yaipen, ORCA đã kiểm tra 30 xác động vật và nhận thấy tai chúng vỡ, nhiều cơ quan nội tạng bị tổn thương do tác động của âm thanh.
Hôm qua Thứ trưởng Môi trường Peru, ông Gabriel Quijandria, nói rằng rất có thể cá heo và chim biển chết do nước biển ấm hơn, AFP đưa tin. Khi nhiệt độ trong nước biển tăng, chuỗi thức ăn của động vật biển xáo trộn khiến chúng không kiếm đủ lượng thức ăn cần thiết để sinh tồn.
Quá trình kiểm tra xác của 877 con cá heo chưa kết thúc, song ông Quijandria khẳng định chúng không chết do nhiễm kim loại nặng hay vi khuẩn.
“Hiện tượng tương tự có thể lan sang các vùng ven biển khác khiến số chim và các loài động vật biển khác tiếp tục chết”, ông cảnh báo.
Abraham Levy, một chuyên gia về thời tiết tại Mỹ, nói rằng nước trong Thái Bình Dương tăng trong thời gian gần đây do hiện tượng El Nino.

Sự thật bất ngờ về loài thú mỏ vịt
Thú mỏ vịt là một loài động vật có vú bán thủy sinh đặc hữu miền đông Úc, bao gồm cả Tasmania. Cùng với bốn loài thú lông nhím, nó là một trong năm loài thú đơn huyệt còn tồn tại.

Tư thế đuôi tiết lộ tâm trạng của mèo
Đuôi mèo dựng thẳng thể hiện sự tự tin, trong khi đuôi cong như dấu hỏi là biểu hiện của sự thân thiện, còn xù đuôi có nghĩa sợ hãi.

Phát hiện "giác quan thứ 6" ở chuột
Các nhà khoa học đã phát hiện thấy "giác quan thứ 6" có thể nhận biết ánh sáng mà không cần thị giác. Nhóm các nhà khoa học thuộc trường đại học Duke ở North Carolina (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu với 6 con chuột.

Loài ngựa lùn độc nhất thế giới
Ngựa lùn Shetland chỉ cao bằng một đứa trẻ nhưng có sức kéo bằng một con bò và là loài ngựa thông minh nhất hiện nay. Chúng được người dân Scltlan coi như linh vật quốc gia.

Những chú chim rực rỡ sắc màu nhất thế giới
Thế giới các loài chim vô cùng phong phú và đa dạng về màu sắc, kích thước…Và đây là danh sách những chú chim nhỏ bé nhưng vô cùng sặc sỡ.

Những loài động vật ăn thịt đồng loại đáng sợ nhất
Chắc hẳn các bạn từng xem một vài bộ phim về những kẻ ăn thịt người (Cannibal). Những câu chuyện kiểu ấy xem ra nhàm chán với mọi người, nhưng với một số loài động vật, đây không phải là trò đùa.
