Dựng tóc gáy sức mạnh "Cha của Các loại bom" Nga

5 năm sau khi "Mẹ của Các loại bom" Mỹ được ra đời, phía Nga đã có câu trả lời với loại "Cha của Các loại bom" có sức công phá lớn gấp... 4 lần.

Danh hiệu quả bom phi hạt nhân có sức công phá mạnh nhất thế giới chỉ thuộc về GBU-43/B hay còn có tên "Mẹ của Các loại Bom" trong vỏn vẹn 5 năm trước khi ngươi Nga chính thứ lên tiếng đáp trả với quả "Cha của Các loại Bom" với sức công phá lớn gấp 4 lần quả Bom Mẹ của Mỹ.

Cụ thể, vào ngày 11/9/2007, phía Nga đã thử nghiệm loại bom phi hạt nhân có sức công phá lớn nhất lịch sử nhân loại lúc bấy giờ thành công, đưa Nga trở thành quốc gia sản xuất được quả bom có sức công phá lớn nhất thế giới, vượt qua quả Bom Mẹ của Mỹ.

Dựng tóc gáy sức mạnh Cha của Các loại bom Nga
Sức công phá của Bom Cha tương đương với 44 tấn TNT.

Loading...

Sức công phá của của Bom Mẹ GBU-43/B tương đương với khoảng 11 tấn TNT, tuy nhiên với quả Bom Cha, dù có trọng lượng chỉ 7,1 tấn nhưng sức công phá của nó lại tương đương với 44 tấn TNT. Sở dĩ có sức nổ lớn như vậy là do Cha của Các loại Bom sử dụng hỗn hợp nổ bí mật có sức công phá cực mạnh được các nhà khoa học Nga thiết kế ra, thậm chí các nhà khoa học Nga còn cho rằng sức nổ tương đương 44 tấn TNT chưa phải là sức nổ mạnh nhất quả bom này có thể đạt được. Loại thuốc nổ này là một dạng hợp chất của TNT, Aluminium và Ethylene oxide, kèm theo một vài thành phần bí mật khác.

Bom Cha được thiết kế để thả từ máy bay ném bom chiến lược Tu-160. Loại bom này của Nga thực chất là bom không có dẫn đường, nó chỉ có khả năng rơi thẳng xuống đất và phát nổ chứ không thể tự "lái" được hướng bay như Bom Mẹ GBU-43/B của Mỹ.

Dựng tóc gáy sức mạnh Cha của Các loại bom Nga
Bom Cha hoàn toàn có thể thay đổi cho một vài hệ thống vũ khí hạt nhân cỡ nhỏ với sức nổ gần như tương đương.

Trọng lượng chính xác của quả Bom Cha của Nga là 7,1 tấn, nhẹ hơn 30% so với quả Bom Mẹ, sức nổ tương đương 44 tấn TNT gấp bốn lần quả Bom Mẹ, bán kính vụ nổ được quả Bom Cha tạo ra là 300 mét, lần gấp đôi bán kính nổ của quả Bom Mẹ. Trên lý thuyết, Bom Cha hoàn toàn có thể thay đổi cho một vài hệ thống vũ khí hạt nhân cỡ nhỏ với sức nổ gần như tương đương. Tuy nhiên do không có hệ thống dẫn đường nên loại bom này vẫn không thể có được lợi thế như các loại tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân.

10 năm kể từ khi ra đời, Bom Cha vẫn giữ vững kỷ lục là loại vũ khí phi hạt nhân có sức nổ lớn nhất thế giới, mặc dù vậy, quả bom này vẫn chưa một lần được mang ra thực chiến mà mới chỉ thí nghiệm trên các bãi nổ thử nghiệm.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Lọc nước biển thành nước ngọt, vắc xin điện tử chữa bách bệnh... những công nghệ này sẽ giúp cải thiện cuộc sống con người trong tương lai.

Đăng ngày: 28/02/2018
Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì?

Dự án “tiền tệ ảo thử nghiệm” này đang trở thành một trong những chủ đề nóng nhất của giới công nghệ cũng như giới kinh tế.

Đăng ngày: 28/02/2018
Tạo ra thiết bị có thể biến hơi nóng thành điện năng

Tạo ra thiết bị có thể biến hơi nóng thành điện năng

Sử dụng vật liệu meta (metamaterial), các nhà khoa học đang phát triển ra một thiết bị có khả năng bức xạ ra những tia hồng ngoại có tần số kiểm soát được.

Đăng ngày: 19/04/2017
Tạo ra vật thể biến hình nhờ công nghệ in 3D

Tạo ra vật thể biến hình nhờ công nghệ in 3D

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Georgia và hai tổ chức khác đã phát triển thành công phương pháp in 3D mới giúp tạo ra đối tượng có thể biến đổi thành một loạt các hình dạng khác nhau khi tiếp xúc với nhiệt.

Đăng ngày: 18/04/2017
Không cần giặt, quần áo vẫn thơm tho nhờ

Không cần giặt, quần áo vẫn thơm tho nhờ "chiếc túi thần kì"

Paqsule – một dự án đăng trên website Kickstarter chính là chiếc túi có khả năng khử sạch mùi hôi ngay lập tức mà bất cứ dân tập gym nào cũng hằng ao ước.

Đăng ngày: 18/04/2017
Robot Nga học cách bắn súng hai tay trước khi lên Mặt Trăng

Robot Nga học cách bắn súng hai tay trước khi lên Mặt Trăng

Người máy Fedor đang hoàn thiện khả năng vận động, bao gồm bắn súng bằng cả hai tay, trước khi thực hiện sứ mệnh chinh phục Mặt Trăng.

Đăng ngày: 18/04/2017
Hộp đựng giấy vệ sinh thông minh đến nỗi biết khi nào sắp hết giấy

Hộp đựng giấy vệ sinh thông minh đến nỗi biết khi nào sắp hết giấy

Một phát minh độc đáo và nghe tưởng như ngớ ngẩn nhưng lại không hề đơn giản như vậy.

Đăng ngày: 18/04/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.