Fun fact khiến bạn nhận ra con người thật “yếu đuối”

Con người luôn tự hào là sinh vật hoàn hảo nhất trong giới tự nhiên, nhưng không phải trong mọi trường hợp đều như vậy.

Loài người là sinh vật đã, đang và sẽ thống trị Trái đất. Nhờ trí thông minh vượt trội, con người đã phát minh ra rất nhiều máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến để chinh phục thiên nhiên, làm chủ cuộc sống của mình và chế ngự các loài động vật khác.

Tuy nhiên, không phải trong mọi trường hợp đều như vậy. Dưới đây là những khoảnh khắc mà chắc chắn xem xong, bạn sẽ giật mình băn khoăn “Hóa ra con người cũng yếu đuối đấy chứ!”…

Khoảnh khắc đầu tiên là khi bạn biết...

...nhưng bạn cũng biết...

Đó còn là khoảnh khắc bạn nhận ra...

Chưa hết đâu...

Vâng, và lại là gián...

Và khoảnh khắc cuối cùng là khi bạn thấy...

...và đột nhiên nhận ra...

Vậy ai mới là nhà vô địch trong giới sinh vật đây?

TIN CŨ HƠN
Liệu chúng ta có thể nhúng tay vào chảo dầu sôi mà không bị bỏng?

Liệu chúng ta có thể nhúng tay vào chảo dầu sôi mà không bị bỏng?

Nhiều người cho rằng, chỉ những ai có siêu năng lực thì mới có khả năng nhúng tay vào chảo dầu sôi mà không bỏng thôi.

Đăng ngày: 16/10/2025
Sự thú vị của những con số trong toán học ít ai biết tới

Sự thú vị của những con số trong toán học ít ai biết tới

Cùng khám phá những điều thú vị về các con số dưới một góc nhìn hoàn toàn mới để có những khám phá thú vị về toán học và các con số.

Đăng ngày: 16/10/2025
Bằng chứng khoa học cho thấy đầu thai là có thực

Bằng chứng khoa học cho thấy đầu thai là có thực

Trong khi nhiều nhà khoa học cho rằng ý niệm về sự đầu thai chỉ là huyền thoại thì có một số chuyên gia đáng tin cậy tin nó là một hiện tượng có thật.

Đăng ngày: 15/10/2025
10 hiện tượng thiên nhiên hiếm thấy

10 hiện tượng thiên nhiên hiếm thấy

Có những hiện tượng thiên nhiên bạn chưa biết đến, vì ít khi chúng xảy ra hay vì  bạn ở một vị trí địa lý không xảy ra những bất thường.

Đăng ngày: 14/10/2025
Khám phá những điều thú vị về loài chim cánh cụt

Khám phá những điều thú vị về loài chim cánh cụt

Chim cánh cụt cư ngụ chủ yếu ở Nam Cực lạnh giá với nhiệt độ trung bình - 49 độ C

Đăng ngày: 14/10/2025
Nơi thi thể không phân hủy do quá lạnh ở Na Uy

Nơi thi thể không phân hủy do quá lạnh ở Na Uy

Longyearbyen là một thị trấn với 2.000 cư dân chủ yếu sống dựa vào khai thác than đá ở quần đảo Svalbard xa xôi của Na Uy, theo Sun.

Đăng ngày: 14/10/2025
Quá trình

Quá trình "tịnh thân" thảm khốc của nữ thái giám - nhân vật bí ẩn trong lịch sử Trung Quốc

Với một quốc gia ngay từ thời cổ đại đã luôn có tư tưởng trọng nam khinh nữ, việc đưa những người phụ nữ vào cung để "tịnh thân" làm quan có lẽ là một điều ngoại lệ và khó hiểu.

Đăng ngày: 14/10/2025
Khoa Học News