Gấu mèo hoang gõ cửa nhà dân đòi ăn

Con gấu mèo giữ viên đá bằng chân trước và lăn nó trên cửa kính tạo tiếng gõ cho đến khi thức ăn được đổ đầy vào bát đựng ngoài sân.

Gấu mèo hoang dễ thương gõ cửa xin ăn

Theo MNN, Susie Chinn, sống ở Sarasota, Florida, Mỹ đăng đoạn video lên Youtube hôm 8/9. Cô đặt tên cho con gấu mèo Bắc Mỹ trong đoạn video là Rocksy.

"Nó thật đáng yêu và đã sống ở sân nhà tôi nhiều năm", Chinn viết trên Youtube, nơi video của cô thu hút hơn 1.000 lượt xem trong vòng 2 tuần. "Tôi không hiểu làm cách nào mà nó biết gõ cửa nhưng việc này chắc chắn có hiệu quả".

Mặc dù không biết Rocksy học mánh khoé tạo tiếng ồn từ đâu, nhưng động cơ của nó khá rõ ràng. Theo Chinn, Rocksy có thói quen lùng sục bát thức ăn của mèo bên ngoài. Chinn tiếp tục đổ đầy thức ăn vào bát khiến Rocksy nghĩ rằng đấy là nguồn thực phẩm đáng tin cậy.

Loading...

Gấu mèo hoang gõ cửa nhà dân đòi ăn
Chú gấu mèo dễ thương đang gõ cửa nhà dân xin ăn. (Ảnh chụp từ video).

"Con gấu mèo ngốc nghếch biết rằng sau khi ăn hết thức ăn trong bát nó chỉ cần gõ vào cửa hàng giờ cho đến khi tôi tiếp tục đổ đầy vào đó".

Biết cách sử dụng công cụ là một bằng chứng về trí thông minh đáng ngưỡng mộ của gấu mèo Bắc Mỹ.

Chinn là tình nguyện viên lâu năm trong nhóm cứu hộ động vật hoang dã và sự nhiệt tình của cô đối với gấu mèo lan truyền tới nhiều người – tuy nhiên video này cũng nhằm cảnh báo.

Thông thường, cho động vật hoang dã ăn trực tiếp hay gián tiếp đều không tốt. Điều này khiến chúng bỏ thói quen kiếm ăn tự nhiên, thay vào đó là lảng vảng gần con người, gây ra rắc rối cho các bên liên quan. Những con vật không biết sợ tới quá gần con người có thể bị thương, ốm hoặc thậm chí bị giết. Con người và vật nuôi cũng có thể bị thương bởi những con vật quá bạo dạn và dễ mắc các bệnh lây từ động vật như dại hoặc bệnh trùng xoắn.

Để bát đựng thức ăn cho vật nuôi hoặc những thực phẩm khác bên ngoài có thể tạo cho chúng thói quen tiếp cận nhà dân. Bên cạnh đó, việc để thức ăn bừa bãi có thể thu hút những loài khác như chuột, chó sói Bắc Mỹ hoặc gấu.

Chống lại sự cám dỗ của việc nuôi động vật hoang dã có thể khó khăn, đặc biệt với các trường hợp như Rocksy, theo lời Chinn, vì nó đang nuôi 4 con nhỏ.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Cũng như các ngày lễ khác, trong lễ Halloween, người ta thường ăn một số món ăn đặc trưng và mang ý nghĩa đặc biệt cho dịp này.

Đăng ngày: 25/10/2018
Là một trong những giống chó trung thành bậc nhất, tại sao ngao Tây Tạng vẫn cắn chủ?

Là một trong những giống chó trung thành bậc nhất, tại sao ngao Tây Tạng vẫn cắn chủ?

Về cơ bản, ngao Tây Tạng (hoặc ngao Tạng) nổi tiếng vì khả năng trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Đó là một trong những đặc điểm giúp chúng trở thành loài chó đắt nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Đăng ngày: 20/07/2018
Lý do quạ giao phối với xác đồng loại

Lý do quạ giao phối với xác đồng loại

Quạ là loài chim có tập tính xã hội cao và chúng vẫn tiếp tục quan hệ gắn bó cả sau khi chết. Những con quạ sống thường tụ tập và kêu ầm ỹ gần xác đồng loại, theo Live Science.

Đăng ngày: 20/07/2018

"Điểm mặt chỉ tên" những "hung thần" mạnh không kém chó ngao Tây Tạng

Bản tính hung dữ một phần nào đó vẫn tồn tại trong những loài chó đã được thuần dưỡng hiện nay.

Đăng ngày: 20/07/2018
Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể

Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể "vô tư" leo tường vào nhà dân mà chẳng ai sợ - vì sao?

Chúng có thể bơi lội dưới những kênh rạch bao quanh các khu dân cư hay trèo lên các ngôi nhà cao tầng của Nhật Bản để tìm kiếm con mồi yêu thích.

Đăng ngày: 19/07/2018
Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra loài rắn mới độc kinh hoàng chỉ sống ở Úc

Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra loài rắn mới độc kinh hoàng chỉ sống ở Úc

Loài rắn mới này được đặt tên là "Bandy-Bandy". Do đặc tính sống chui lủi trong hang, các nhà khoa học Úc rất bất ngờ khi vấp phải nó tại một khu vực gần biển.

Đăng ngày: 18/07/2018
Mò vào hang săn con non, rắn hổ mang bị cầy mangut xé xác

Mò vào hang săn con non, rắn hổ mang bị cầy mangut xé xác

Rắn là chuyên gia đột nhập vào hang hẹp, nơi cầy mangut giấu con non. Khi linh do thám phát hiện có rắn chúng sẽ cất tiếng kêu cảnh báo. Cả bầy kéo tới nghênh chiến kẻ thù.

Đăng ngày: 18/07/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News