Gấu trúc sinh đôi "cực kỳ hiếm gặp" tại vườn thú Bỉ

Sở thú Pairi Daiza thông báo cặp sinh đôi, một đực một cái, đã chào đời an toàn. Điều này mang lại hy vọng mới cho loài gấu trúc chỉ còn 2.000 cá thể trong tự nhiên.

Sở thú Pairi Daiza ở tỉnh Hainaut của Bỉ chào đón sự ra đời của hai con gấu trúc (panda) sinh đôi, việc được cho là "cực kỳ hiếm gặp", ba năm sau khi một con gấu trúc đực xuất hiện lần đầu tiên ở Bỉ, theo AFP.

Vườn thú Pairi Daiza cho hay cặp sinh đôi, một đực một cái, đã chào đời an toàn vào ngày 8/8. Điều này mang lại "hy vọng mới" cho loài gấu trúc với số lượng chỉ còn vẻn vẹn 2.000 con đang sống trong tự nhiên, theo Quỹ Thiên nhiên hoang dã Thế giới (WWF).

Gấu mẹ Hao Hao có dấu hiệu chuyển dạ vào tối 7/8 và sinh một con đực nặng 160 gram vào chiều 8/8, dưới sự theo dõi cẩn thận của các chuyên gia Bỉ và Trung Quốc. Một con cái nặng 150 gram ra đời hai giờ sau đó.

Loading...

Gấu trúc sinh đôi cực kỳ hiếm gặp tại vườn thú Bỉ
Gấu mẹ Hao Hao ngậm con trong miệng. (Ảnh: AFP).

"Việc sinh đôi này là điều tuyệt vời đối với loài vật phi thường này", ông Eric Domb, chủ tịch sở thú, nói. "Chúng tôi rất tự hào... Hai con gấu trúc con ra đời là phần thưởng to lớn cho những nỗ lực hàng ngày của tất cả chúng tôi".

Đại diện sở thú Pairi Daiza cho biết vài ngày tới là giai đoạn quyết định sự sống sót của cặp song sinh và chúng sẽ được theo dõi liên tục để đảm bảo Hao Hao cho các con ăn và chăm sóc chúng đúng cách.

Để gấu mẹ có thể nghỉ ngơi, các nhân viên sở thú sẽ đặt một trong hai gấu con vào lồng ấp và cho bú bình, nhưng sở thú e rằng điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới ít nhất một trong số chúng.

"Khi gấu trúc sinh đôi - việc cực kỳ hiếm gặp trong tự nhiên cũng như trong các khu bảo tồn động vật - một trong hai con con thường không sống sót", đại diện sở thú cho biết.

Hao Hao và “bạn đời” của nó là Hui Hui được đưa đến Bỉ vào năm 2014 và nhanh chóng trở thành “tiêu điểm” tại sở thú Pairi Daiza.

Con đầu tiên của chúng chào đời vào tháng 6/2016 và được đặt tên là Tian Bao (Thiên Bảo), có nghĩa là "báu vật của trời".

Gấu trúc là loài khó sinh sản và Pairi Daiza đang tài trợ cho một nhà nghiên cứu người Bỉ trong việc phát triển thử nghiệm cho phép nhận biết sự khác biệt giữa hiện tượng mang thai "giả" và thật ở gấu trúc.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Cua xe tăng - loài cua cạn lớn nhất Việt Nam chỉ có ở Côn Đảo

Cua xe tăng - loài cua cạn lớn nhất Việt Nam chỉ có ở Côn Đảo

Đây là loài cua cạn to nhất Việt Nam, chiều dài mai có thể hơn 10cm. Đôi càng to dị hình (bên to, bên nhỏ) chắc khoẻ của chúng đủ sức xé lá và ăn các loài thực vật.

Đăng ngày: 11/08/2019
Những sự thật thú vị về loài chim hồng hạc

Những sự thật thú vị về loài chim hồng hạc

Chim hồng hạc là một loại chim trong họ Phoenicopteridae. Bốn loài chim hồng hạc được phân phối trên khắp châu Mỹ, bao gồm vùng Caribbean và hai loài có nguồn gốc từ Châu Phi, Châu Á và Châu Âu.

Đăng ngày: 08/08/2019
Giới thiệu về loài hổ và con hổ to nhất thế giới

Giới thiệu về loài hổ và con hổ to nhất thế giới

Hổ được coi là chúa sơn lâm là linh vật biểu trưng cho nhiều tín ngưỡng và tôn giáo. Ở nhiều các quốc gia Đông Á và Đông Nam Á hổ được tôn thờ và coi trọng trọng, đặc biệt có quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ…

Đăng ngày: 08/08/2019
Hỏi khó: Ngoài con người ra, có loài động vật nào biết tập thể dục không?

Hỏi khó: Ngoài con người ra, có loài động vật nào biết tập thể dục không?

Không chỉ biết tập thể dục, có loài động vật còn biết ăn kiêng.

Đăng ngày: 07/08/2019
Phát hiện loài khỉ mới trong rừng mưa nhiệt đới Amazon

Phát hiện loài khỉ mới trong rừng mưa nhiệt đới Amazon

Các nhà sinh thái học vừa phát hiện ra một loài khỉ tí hon hoàn toàn mới sống ở các khu vực hẻo lánh của Amazon.

Đăng ngày: 07/08/2019
Mèo nhà được lắp chân giả đi lại sẽ ra sao?

Mèo nhà được lắp chân giả đi lại sẽ ra sao?

Một chú mèo cưng bị mất bốn chân trong một lần bị bỏng lạnh. Giờ nó có thể tự do chạy nhảy nhờ vào 4 chân giả bằng titan, được chủ của nó vừa lắp đặt cho nó.

Đăng ngày: 06/08/2019
Sự thật chết người bên trong vẻ ngoài rực rỡ của ốc sên

Sự thật chết người bên trong vẻ ngoài rực rỡ của ốc sên "sát thủ"

Ốc sên Marbled Cone sở hữu vẻ ngoài vô cùng lộng lẫy nhưng được xem là loài ốc sên có nọc độc nhất hành tinh, có thể gây chết người.

Đăng ngày: 06/08/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News