Giá đỗ của Đức không phải là nguồn gây dịch E.Coli

Kết quả xét nghiệm tại một nông trại phía bắc nước Đức cho thấy là giá được trồng bằng phương pháp hữu cơ tại đây không phải là nguồn gây ra vụ bùng phát khuẩn E.Coli đã khiến 22 người thiệt mạng và hơn 2.200 nhiễm bệnh - giới chức Đức cho biết.

>> Lây nhiễm E.coli: Thủ phạm là giá đỗ?
>> Khuẩn E.coli gây tử vong ở châu Âu là chủng mới, cực độc

Bộ Nông nghiệp bang Lower Saxony hôm qua xác nhận 23 trong số 40 mẫu lấy từ nông trại bị nghi ngờ đã cho kết quả xét nghiệm âm tính đối với loại vi khuẩn này. Trong khi đó, trong một tuyên bố đưa ra hôm qua, Cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Đức cho biết số ca nhiễm E.coli đã bắt đầu giảm.

Hôm 2/6, Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu (ECDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khẳng định loại khuẩn gây ra dịch tiêu chảy là một chủng thuộc loại hiếm của vi khuẩn Escherichia coli: chủng 0104:H4. Cho đến nay, chỉ mới phát hiện được một trường hợp, liên quan đến một phụ nữ Triều Tiên vào năm 2005.

Tuy vậy, vấn đề chủng khuẩn này xuất xứ từ đâu vẫn còn trong vòng nghiên cứu.

Ngoài môt phụ nữ qua đời ở Thụy Điển sau một chuyến đi thăm nước Đức, tất cả các ca tử vong đều xảy ra bên trong biên giới nước Đức. Các giới chức y tế cho biết phần lớn những người bị nhiễm đều ở Đức.

11 nước châu Âu khác và Mỹ báo cáo có 90 người nhiễm vi khuẩn E.Coli, hầu hết đều từng có mặt tại miền bắc nước Đức trong thời gian gần đây.


Vấn đề khuẩn E.Coli xuất xứ từ đâu vẫn còn trong vòng nghiên cứu.

Nạn dịch này đang làm cho người tiêu dùng châu Âu lo sợ, nhiều nước cấm nhập dưa leo, khiến ngành sản xuất rau quả châu Âu đang bị đe dọa nặng nề. Chỉ trong vài ngày qua, tiêu thụ dưa leo tại Pháp đã bị giảm đến 80%, cà chua giảm 20%. Nhìn chung trên toàn châu Âu, các nhà sản xuất dưa leo đã bị thiệt hại gần 1,5 triệu euro, và lượng tiêu thụ các loại rau quả tươi đều bị sụt giảm nặng nề.

Chưa đầy một tuần qua, các nhà sản xuất dưa leo châu Âu đã bị thiệt hại gần 1,5 triệu euro, và lượng tiêu thụ các loại rau quả tươi đều bị sụt giảm nặng nề. Chỉ trong vài ngày qua, tiêu thụ dưa leo tại Pháp đã bị giảm đến 80%, cà chua giảm 20%. Nhìn chung trên toàn châu Âu, các nhà sản xuất dưa leo đã bị thiệt hại gần 1,5 triệu euro, và lượng tiêu thụ các loại rau quả tươi đều bị sụt giảm nặng nề.

Bộ trưởng Nông nghiệp của các nước Liên minh châu Âu (EU) sẽ họp tại Luxembourg vào ngày hôm nay để thảo luận về cuộc khủng hoảng này, và ảnh hưởng của nó đối với kinh tế của khối, kể cả quyết định của Nga cấm nhập khẩu tất cả rau quả từ EU.

Tại cuộc họp khẩn này, các vị bộ trưởng sẽ bàn về cách làm thế nào để bồi thường cho các chủ trại bị tác động bởi vụ bộc phát vi khuẩn E.Coli.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Thiết bị đọc suy nghĩ trong não của con người

Thiết bị đọc suy nghĩ trong não của con người

Các nhà khoa học đang nghiên cứu phát triển một thiết bị "giải mã bộ não" cho phép họ có thể đọc được suy nghĩ riêng tư.

Đăng ngày: 10/05/2025
Con cái “giống” bố hay mẹ?

Con cái “giống” bố hay mẹ?

Theo các nhà khoa học, gene di truyền của bố mẹ là nhân tố quyết định chiều cao cho con.

Đăng ngày: 10/05/2025
11 mẹo giúp bạn thức dậy dễ dàng hơn vào mùa đông

11 mẹo giúp bạn thức dậy dễ dàng hơn vào mùa đông

Trong một bài viết trên trang The Conversation, các chuyên gia đã chỉ ra 8 mẹo nhỏ giúp bạn thức dậy dễ dàng và thoải mái hơn trong mùa đông.

Đăng ngày: 09/05/2025
Tất tần tật về tác dụng của nước muối sinh lý và cách sử dụng

Tất tần tật về tác dụng của nước muối sinh lý và cách sử dụng

Nước muối sinh lý ngày càng trở nên thân thuộc hơn với con người. Đặc biệt khi môi trường ngày càng ô nhiễm dẫn tới căn bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng ngày càng hoành hành thì tác dụng của nước muối sinh lý lại trở nên hữu hiệu.

Đăng ngày: 08/05/2025
Tác hại đáng sợ của việc ăn mì tôm sống

Tác hại đáng sợ của việc ăn mì tôm sống

Mì tôm sống thơm thơm, giòn giòn lại rẻ tiền, không phải mất công nấu nướng chế biến là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên.

Đăng ngày: 08/05/2025
Cẩm nang đặc biệt giúp giữ ấm khi đi chơi tuyết

Cẩm nang đặc biệt giúp giữ ấm khi đi chơi tuyết

Sapa đang vào những ngày nhiệt độ giảm cực mạnh, băng tuyết xuất hiện đã trở thành hiện tượng kỳ thú và hấp dẫn.

Đăng ngày: 04/05/2025
Lợi ích bất ngờ từ dưa bở với sức khỏe mọi nhà

Lợi ích bất ngờ từ dưa bở với sức khỏe mọi nhà

Dưa bở là loại quả bổ dưỡng, giải khát rất tốt trong mùa hè nóng bức và còn nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Đăng ngày: 03/05/2025
Tiêu điểm
Khoa Học News