Giao tiếp với người cõi âm thông qua mạng xã hội và tin nhắn?
Các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Ấn Độ đã nghiên cứu khả năng hồi sinh kỹ thuật số của ý thức và đi đến kết luận rằng trí tuệ nhân tạo có thể giúp mọi người giao lưu với bản sao của người thân hoặc bạn bè đã qua đời.
Cổng thông tin TechXplore cho hay, các nhà nghiên cứu Shriya Devadig và Bhakti Shetty đã nghiên cứu khả năng hiện có của trí tuệ nhân tạo và lập ra một hệ thống để xoa dịu bớt nỗi đau mất mát người thân.

Hệ thống AI mới sẽ giúp mọi người tiếp tục giao lưu kể cả khi đã lìa trần.
Cơ sở được sử dụng là công nghệ Replika AI, do Eugene Kuyda phát kiến. Mục tiêu chính là lập ra trí tuệ nhân tạo cá nhân (AI), sẽ giúp mọi người tiếp tục giao lưu kể cả khi đã lìa trần.
Các nhà khoa học Ấn Độ đã nghiên cứu bản thân khái niệm ý thức kỹ thuật số và sự bất tử ảo, bao gồm việc lưu trữ và truyền tải dữ liệu cá nhân sang máy tính.
Kết quả là, họ tạo ra hệ thống AI — một avatar kỹ thuật số ba chiều, nhìn và nói như người quá cố. Nó có khả năng nhận lối truy cập dữ liệu kỹ thuật số trực tiếp từ đám mây điện toán.
"Công nghệ này cho phép chúng ta giao tiếp với AI, mô phỏng người đã về thế giới bên kia", chuyên gia Shriya Devadiga nói.
"Đường dẫn tới lời mời giao tiếp do người dùng gửi đi. Khi mở, đường dẫn này cho phép giao lưu với hồi đáp. Sử dụng tất cả các đường liên lạc trực tuyến và tiết diện của các mạng xã hội, hệ thống sẽ tạo lập ra một nhân vật mới giả tưởng. Hãy cứ đơn giản là bắt đầu nói chuyện với người ấy như trong bất kỳ mạng xã hội nào khác".
Cũng có thông báo rằng đề xuất của các nhà khoa học có thể được sử dụng để tạo ra robot hình dạng như người thật.
99% chúng ta không thể liếm được cùi chỏ. Lý do là gì, bạn biết không?
Tại sao bạn không thể liếm trúng được khuỷu tay, chỗ cùi chỏ ấy? Có lý do cả đấy.
Một ngày trên Trạm Vũ trụ Quốc tế của các phi hành gia diễn ra như thế nào?
Đối với các phi thành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), khái niệm một ngày khá trừu tượng bởi mỗi 24 giờ, họ sẽ trải nghiệm 15 lần bình minh ló rạng khi ISS bay quanh trái đất.
Bao tiền một "con" Airbus?
Theo xếp hạng của Forbes năm 2013, EADS là doanh nghiệp có vốn hóa thị trường đứng thứ 135 trên thế giới và là tập đoàn hàng không lớn thứ 2 thế giới.
Tìm ra con số may mắn được "ưa chuộng" nhất
Hẳn mỗi người trong chúng ta đều có một con số ưa thích của riêng mình, đó có thể là số nhà, số tuổi hoặc một con số mang ý nghĩa nhất định trong cuộc sống
Chân dung những vị tướng vĩ đại trong lịch sử thế giới
Chân dung của 10 thiên tài quân sự, những người đã làm thay đổi cả trật tự thế giới.
Tại sao người say thường thích gây sự?
Quán rượu là hiện trường của rất nhiều vụ ẩu đả, cho dù là trong phim hay ngoài đời. Nguyên nhân không phải từ tính thẩm mỹ của quán bar, mà chính từ các cốc rượu người ta uống.


