Hạ cánh thành công khoang chứa CST 100 bằng túi khí
Boeing và Bigelow Aerospace tiến hành một loạt các cuộc thử nghiệm vào 9/2011 với nội dung treo khoang chứa phương tiện vận chuyển trên vũ trụ (CST)-100 và thả xuống theo phương thẳng đứng được thiết kế sắp đặt trước để kiểm tra hệ thống túi khí của khoang chứa này.
Những túi khí được thiết kế với mục đích làm giảm lực tác động lên khoang chứa trong khi hạ cánh, kết hợp cùng với ba dù chính được mở ra trước khi các túi khí được bơm lên. Những chiếc dù này được lắp vào trong các cuộc kiểm tra gần đây nhất, khi khoang chứa được thả rơi ở độ cao 11.000ft (3.353m) để thử nghiệm những chiếc dù.

Trong cuộc thử nghiệm đầu tiên có kết hợp với hệ thống hạ cánh hoàn chỉnh, khoang chứa thử nghiệm CST-100 đã được thả từ trực thăng Erickson Sky Crane ở trên bầu trời của Delmar Dry Lake Bed, Alamo, Nevada. Cú thả ở độ cao tầm 11.000ft là hơi ngắn so với 12.000ft (3.658m) theo dự kiến mở dù ban đầu, nhưng những chiếc dù đã thành công trong việc giảm tốc độ của khoang chứa một cách đáng kể, trước khi sáu túi khí được thổi phổng tạo nên một cuộc hạ cánh trơn tru.

John Mulholland, phó chủ tịch và là người quản lý dự án Boeing Commercial Programs cho biết: “Cuộc thử nghiệm thành công này là cột mốc đánh dấu mang Boeing tiến một bước gần hơn đến việc hoàn thành sự phát triển của hệ thống, cung cấp các chuyến bay đưa phi hành đoàn vào vũ trụ với sự an toàn, thiết thực và chi phí hợp lý".


Khi dù được tiếp tục kiểm tra và xếp lại, một cuộc thử nghiệm thứ hai được lên kế hoạch vào cuối tháng này sẽ mô phỏng hoàn toàn hệ thống dù khi hoạt động, bao gồm cả các dù hình phễu được mở ra theo trình tự, nằm trên nóc của các dù chính. Thêm vào đó là hàng loạt các cuộc thử nghiệm túi khí được lên lịch vào tháng 5, trong khi động cơ vệ tinh điều khiển sẽ được trải qua bài thử nghiệm chống cháy vào tháng 6.
Các chuyến bay thử nghiệm nhanh đối với CST-100 dự kiến vận chuyển các phi hành đoàn của Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) và các trạm vũ trụ tư nhân (như dự án Trạm quốc tế thương mại thế hệ tiếp theo của Bigelow), được lên kế hoạch vào năm 2015 - 2016 với phương tiện phóng Atlas V của United Launch Alliance.
10 ngôi sao sáng nhất trên bầu trời
Vào đầu những đêm trời mùa đông, mùa xuân, khi nhìn lên bầu trời dày đặc những vì sao, ở bầu trời hướng chếch về phía Bắc có một hằng tinh sáng suốt cả ngày, đó chính là sao Thiên Lang
Phát hiện thành phố của người ngoài hành tinh trên sao Thủy?
Một chuyên gia về UFO tin rằng, những bức ảnh lạ của NASA chụp lại từ sao Thủy chứng tỏ có dấu vết của một thành phố trên hành tinh nóng 400 độ C này.
Những điều thú vị ít ai biết về Mặt Trăng
Mặt Trăng - vật thể lớn nhất và sáng nhất trên bầu trời đêm đã làm mê hoặc và là nguồn cảm hứng vô tận cho loài người trong nhiều thế kỷ qua.
Tìm hiểu về hiện tượng Nhật thực và Nguyệt thực
Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem hiện tượng Nhật Thực, Nguyệt Thực là gì? Tại sao nó lại được những người yêu thích thiên văn học quan tâm đến vậy.
Trái đất ở xa mặt trời nhất trong năm
Bất chấp đợt nóng kinh người càn quét trong vài ngày qua, Trái đất được xác định ở khoảng cách tối đa với mặt trời vào ngày 5/7.
Tên lửa hoạt động như thế nào trong không gian?
Trên thực tế, ở không gian vũ trụ không có không khí, vậy làm thế nào tên lửa có thể đốt cháy động cơ và nhiên liệu thiết yếu cần có trong không gian?


