Hiện tượng tuyết rơi hiếm thấy tại Trung Đông

Ngày 27/1, tuyết đã bao phủ vùng Jerusalem và phía Đông Địa Trung Hải sau khi một cơn bão tuyết, cả vùng thánh địa đã biến thành một miền cổ tích trắng xóa tuyết.

Cơn bão tuyết trước đó đã quét qua Athens (Hy Lạp) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) làm gián đoạn nghiêm trọng cuộc sống của người dân ở các vùng vốn quen thuộc với những ngày hè nắng nóng. Tuyết hiếm hoi rơi đã mang lại cảm giác thích thú cho người dân tại Jerusalem nhưng gây khó khăn cho nhiều người dân di cư Syria.

Cơ quan Khí tượng Israel cho biết tuyết rơi dày từ 15-25cm trong đêm 26/1. Các tuyến đường cao tốc chính tắc nghẽn vì tuyết rơi dày khiến giới chức phải huy động các phương tiện dọn tuyết để khơi thông các tuyến đường kết nối Jerusalem từ phía Bắc, Nam và Tây.

Hiện tượng tuyết rơi hiếm thấy tại Trung Đông
Tuyết phủ trắng xóa phía trước nhà thờ Dome of the Rock, ngày 27/1/2022. (Ảnh: Reuters)

Loading...

Các trường học ở Jerusalem và miền Bắc Israel đã phải đóng cửa và sẽ chỉ mở cửa trở lại khi nhiệt độ tăng và có mưa. Thời tiết lạnh giá khiến nhu cầu sử dụng điện sưởi ấm tăng. Công ty điện lực Israel đã ghi nhận mức tiêu thụ điện cao nhất từ trước đến nay trong đêm 26/1.

Tuyết cũng bao phủ vùng Bờ Tây bị Israel chiếm đóng, khiến các trường học và nhiều văn phòng cơ quan chính quyền Palestine phải đóng cửa.

Hiện tượng tuyết rơi hiếm thấy tại Trung Đông
Một số đơn vị công binh được huy động để dọn tuyết trên đường phố tại Amman, Jordan, ngày 27/1/2022. (Ảnh: PETRA)

Tương tự, nhiều tuyến đường ở thủ đô Amman của nước láng giềng Jordan cũng bị tắc nghẽn vì tuyết rơi dày đặc. Cơ quan Khí tượng Jordan dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi ở một số vùng cao và nhiệt độ sẽ giảm xuống mức giá lạnh trong đêm 27/1.

Ai Cập cũng đã trải qua mùa đông lạnh nhất trong nhiều thập kỷ, nhiệt đổ giảm xuống mức thấp hơn nhiệt độ trung bình hằng năm từ 7-8 độ C. Bão gây ra các cơn sóng cao tới gần 6m, gián đoạn mọi hoạt động vận tải biển ở Đông Địa Trung Hải.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Mưa rét ở miền Bắc bao giờ mới kết thúc?

Mưa rét ở miền Bắc bao giờ mới kết thúc?

Theo chuyên gia khí tượng, sang ngày 10/2, thời tiết ở khu vực phía Bắc bắt đầu ấm dần lên, kết thúc đợt rét sụt sùi kéo dài.

Đăng ngày: 09/02/2022

"Mặt tối" của tuyết nhân tạo trong Olympic mùa Đông Bắc Kinh

Việc tạo tuyết “ngốn” rất nhiều năng lượng và nước. Trong khi đó, Olympic mùa Đông Bắc Kinh năm nay cần 1,2 triệu mét khối tuyết để bao phủ khu vực thi đấu.

Đăng ngày: 08/02/2022
Hàng nghìn quả cầu băng phủ kín mặt hồ Michigan

Hàng nghìn quả cầu băng phủ kín mặt hồ Michigan

Những quả cầu băng khổng lồ xuất hiện dọc bờ hồ Michigan, một số có bề rộng lên tới hơn 90 cm.

Đăng ngày: 06/02/2022

"Siêu sét" dài gần 770km được công nhận kỷ lục thế giới

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) hôm 31/1 chính thức xác nhận hai kỷ lục về tia sét đơn dài nhất và tia chớp tồn tại lâu nhất.

Đăng ngày: 02/02/2022
Biến rác thải nhựa không thể tái chế thành khối xây dựng

Biến rác thải nhựa không thể tái chế thành khối xây dựng

Công ty khởi nghiệp ByFusion của Mỹ đề xuất một giải pháp tái chế hiệu quả giúp giảm ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.

Đăng ngày: 28/01/2022
Nhiệt độ Trái đất có thể tăng tới 4°C vào cuối thế kỷ này

Nhiệt độ Trái đất có thể tăng tới 4°C vào cuối thế kỷ này

Theo một báo cáo mới, nhiệt độ Trái đất có thể tăng lên tới 4°C vào cuối thế kỷ này bất chấp những cam kết được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26.

Đăng ngày: 28/01/2022
Biến đổi khí hậu có thể tạo ra nhiều

Biến đổi khí hậu có thể tạo ra nhiều "dòng sông trên trời" ở Đông Á

Một nghiên cứu mới tiết lộ biến đổi khí hậu có thể hình thành hiện tượng " sông khí quyển", hay còn gọi là "dòng sông trên trời", gây lượng mưa kỷ lục ở khu vực Đông Á.

Đăng ngày: 27/01/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News