Hình ảnh hiện trường đổ nát sau trận động đất lớn tại Afghanistan khiến hơn 1500 người thiệt mạng
Vào sáng ngày thứ Tư 22/06 (giờ địa phương), một trận động đất 6.1 độ Richter đã xảy ra tại Afghanistan, tại khu vực gần biên giới Pakistan. Đây là thông số của Trung tâm địa chấn học Địa Trung Hải (EMSC). Còn theo kết quả đo của Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) thì trận động đất nặng 5,9 độ Richter.





Hình ảnh tại các khu vực đổ nát sau trận động đất
Al Jazeera dẫn nguồn từ quan chức Taliban cho hay, số người thiệt mạng trong trận động đất tấn công các tỉnh Paktika và Khost của Afghanistan đã lên tới 1.500 người.
Cũng theo vị này, trận động đất khiến hơn 2.000 người bị thương. Giới chức Afghanistan lo ngại con số thương vong sẽ còn tăng trong thời gian tới khi nhiều người vẫn đang bị kẹt trong các đống đổ nát trong khi công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
Trận động đất kinh hoàng xảy ra tại khu vực cách thành phố Khost khoảng 44km, tâm chấn ở độ sâu 51km. Vùng chịu ảnh hưởng của trận động đất trải rộng tới 500km. Trên trang Twitter của mình, trung tâm EMSC cho biết khoảng 119 triệu người ở Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ có thể cảm nhận rung chấn.



Công tác cứu hộ vẫn đang được thực hiện

Thi thể một người thiệt mạng được đưa ra ngoài
The USGS, trận động đất cũng làm rung chuyển nhiều khu vực ở Pakistan nhưng chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại tại Pakistan.
Trung tâm địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) thông tin, khoảng 119 triệu người ở Pakistan, Afghanistan và Ấn Độ đều cảm nhận được sự rung lắc từ trận động đất.
Lãnh đạo tối cao của chính quyền Taliban, ông Haibatullah Akhundzada, đã gửi lời chia buồn tới gia đình, người thân của các nạn nhân. Trong khi người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Afghanistan cho biết nước này hoan nghênh hỗ trợ từ bất kỳ tổ chức quốc tế nào.
Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (UNOCHA) cho biết, sau khi Afghanistan đề nghị các cơ quan giúp triển khai công tác cứu nạn, các đội cứu nạn đã được huy động tới khu vực xảy ra động đất để tìm kiếm các nạn nhân.
Theo thống kê, hơn 7.000 người thiệt mạng trong các trận động đất tại Afghanistan trong 10 năm qua.
Năm 2015, một trận động đất lớn xảy ra ở phía đông bắc Afghanistan khiến 200 người thiệt mạng. Trận động đất mạnh 6,1 độ năm 2002 cướp đi sinh mạng của khoảng 1.000 người ở miền Bắc nước này.
Thời điểm nào trong ngày có không khí trong lành nhất?
Nhiều người cho rằng, trong một ngày buổi sáng sớm là lúc không khí trong lành nhất. Trên thực tế, điều này hoàn toàn trái ngược, buổi sáng sớm chính là thời điểm không khí ít trong lành nhất. Thời tiết vào b
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá
Tại sao lại có mưa đá và có cách nào dự đoán cũng như phòng tránh mưa đá không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.
Hà Nội: Lại xuất hiện mưa đá
Khoảng 22h30 tối qua (14.2), tại các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân và huyện Từ Liêm đã xuất hiện mưa đá trong vòng khoảng 15 phút. Tuy nhiên, rất ít người dân nhận biết có mưa đá bởi ngay trước đó xuất hiện một trận mưa rào và kích thước các vi&ec
Hurricane là gì?
Trong Answers.com, cuồng phong hurricane được định nghĩa như thế này: “Ðó là cơn bão nhiệt đới lớn, xuất phát từ những vùng dọc theo xích đạo thuộc Ðại Tây Dương hay biển Caribbean hoặc từ những vùng phía Ðông Thái Bì
Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?
Khí hậu nước ta rất độc đáo: khí hậu nóng nhưng không khô hạn như Tây Nam Á, Bắc Phi. Nóng ẩm nhưng không nóng ẩm quanh năm như các quần đảo ở Đông Nam Á.


