Hổ mang chúa đu mình trên trần nhà bỏ trốn khỏi sở thú

Hổ mang chúa dài 2,4m chui đầu vào khe hở ở vị trí lắp đèn trên trần nhà, thành công trốn thoát khỏi khu chuồng của sở thú.

Sở thú Skansen Aquarium tại Stockholm, Thụy Điển, phải đóng cửa một phần sau khi hổ mang chúa dài 2,4 m mang tên Sir Vass trốn khỏi chuồng, New York Post hôm 26/10 đưa tin. Con vật bò ra ngoài qua vị trí lắp đèn hôm 22/10, chỉ vài ngày sau khi nó tới sở thú. Giám đốc sở thú Jonas Wahlstrom cho biết, sau vụ việc, con rắn được đặt tên lại là Houdini theo tên nghệ sĩ nổi tiếng chuyên biểu diễn các màn ảo thuật trốn thoát.

Các nhân viên đã rải bột mì để thử truy dấu "kẻ đào tẩu" và đặt một số bẫy dính. Họ cũng lắp đặt những camera đặc biệt được thiết kế để kiểm tra đường ống nước nhằm tìm kiếm những ngóc ngách khó tiếp cận.

Khu chuồng ở Skansen Aquarium đã được sử dụng để nuôi giữ hổ mang chúa khoảng 15 năm, nhưng Houdini chỉ mất vài ngày để tìm cách thoát thân, Wahlstrom cho biết. Ông giải thích, con rắn có lợi thế hơn những đồng loại trước đó vì nhân viên sở thú mới thay thế chiếc đèn trên nóc chuồng bằng bóng đèn năng lượng thấp.

"Đèn cũ nóng đến mức không con rắn nào muốn lại gần. Nhưng giờ nó không nóng chút nào, con rắn hổ mang chúa mới đến phát hiện ra điều này và chui đầu vào giữa bóng đèn và giá lắp đèn, thành công bò ra khỏi chuồng", Wahlstrom nói.


Hổ mang chúa Houdini chỉ mất vài ngày để tìm cách thoát thân.

Khu vực dành cho động vật bò sát của sở thú đã được phong tỏa và sẽ đóng cửa cho đến khi bắt được Houdini. Wahlstrom cho biết, không có nguy cơ nó thoát ra ngoài. Kể cả trong trường hợp đó, nó cũng sẽ không chịu được thời tiết lạnh ngoài trời. Wahlstrom cũng nhấn mạnh rằng rắn hổ mang chúa thường khá điềm tĩnh và không hay tấn công.

Hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) là loài rắn độc dài nhất thế giới. Con trưởng thành thường dài khoảng 4 m, nhưng một số có thể dài tới hơn 5,5 m. Hổ mang chúa phân bố ở Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Đông Nam Á. Loài vật này thường đi săn vào ban ngày, nhắm đến những con mồi như rắn, thằn lằn, trứng và một số loài thú nhỏ. Hổ mang chúa thường săn mồi trên mặt đất, nhưng chúng cũng có thể leo lên cây và bơi dưới nước.

TIN CŨ HƠN
Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết

Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết

Cú lợn là loài chim rất thông minh, đáng yêu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng bị coi là quỷ dữ, khi người ta tin rằng, chúng là điềm báo cho một cái chết.

Đăng ngày: 06/11/2025
Sự thật đằng sau hình ảnh cua đỏ ở đảo Giáng sinh ngấu nghiến nhai thịt con

Sự thật đằng sau hình ảnh cua đỏ ở đảo Giáng sinh ngấu nghiến nhai thịt con

Hổ dữ không ăn thịt con, cớ sao cua đỏ lại xơi hết mình? Nhưng thực ra mọi chuyện đều có lý do.

Đăng ngày: 04/11/2025
Khám phá gây sốc về loài sư tử ít ai ngờ đến

Khám phá gây sốc về loài sư tử ít ai ngờ đến

Loài sư tử có thể sống được 14 năm trong môi trường tự nhiên và 20 năm nếu bị nuôi nhốt.

Đăng ngày: 04/11/2025
Ít ai ngờ chú lạc đà này lại là nguồn gốc của loại vải sợi quý hiếm nhất thế giới

Ít ai ngờ chú lạc đà này lại là nguồn gốc của loại vải sợi quý hiếm nhất thế giới

So với các loài lạc đà thông thường thì lạc đà Vicuña rất đáng yêu và duyên dáng. Đặc biệt, lông của nó có thể dệt thành vải như lông cừu.

Đăng ngày: 04/11/2025
Thông tin mới về vụ hổ tự nhiên xuất hiện ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Thông tin mới về vụ hổ tự nhiên xuất hiện ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Cơ quan chức năng đã đặt bẫy ảnh tại khu vực rừng Km24 đường 20 Quyết Thắng - nơi được người dân trình báo thấy hổ tự nhiên xuất hiện ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Đăng ngày: 04/11/2025
Thằn lằn quỷ gai hút nước từ cát sa mạc

Thằn lằn quỷ gai hút nước từ cát sa mạc

Thằn lằn quỷ gai sử dụng làn da như một ống hút nước, giúp chúng sống sót trên sa mạc khô cằn ở Australia.

Đăng ngày: 03/11/2025
Nổi da gà với loài động vật chân bụng có áo giáp sắt

Nổi da gà với loài động vật chân bụng có áo giáp sắt

Nhìn loài động vật kỳ lạ này, người ta liên tưởng ngay tới một con ốc sên với cái áo giáp sắt và những chiếc lông ghê rợn.

Đăng ngày: 01/11/2025
Khoa Học News