Hồi sinh loài nhện lớn nhất ở Anh

Những con nhện có kích thước bằng lòng bàn tay của người trưởng thành đang trỗi dậy ở Anh.

Theo Tổ chức Động vật hoang dã Suffolk và Sussex, đây là loài nhện bè khổng lồ, từng đứng trên bờ vực tuyệt chủng nhưng nhờ các nhà bảo tồn, chúng đã xuất hiện trở lại.

Với nhiều người, ngoại hình xù xì, to lớn của nhện sẽ khiến bạn khiếp sợ. Nhưng vì nhện bè khổng lồ không có nọc độc nên các nhà khoa học cho rằng chúng hoàn toàn không đáng sợ.

Chúng thường phát triển chiều dài lên tới 20mm và sải chân dài 70mm. Mặc dù nhện bè khổng lồ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của loài nhện và một số con mồi nhỏ nhưng may mắn khi chúng không gây hại cho con người.


Đây là loài nhện lớn nhất trong số 660 loài nhện ở Anh.

Theo các chuyên gia, nhện bè khổng lồ có thân màu sẫm và sọc màu kem ở bên hông. Đây là loài nhện lớn nhất trong số 660 loài nhện ở Anh.

Người dân tại thị trấn Cheshire, Anh khá lo lắng và hoảng sợ khi thấy sự xuất hiện của những con nhện khổng lồ. Chúng có chân rất dài, dễ khiến những người nhìn thấy lần đầu phải sợ hãi. Thậm chí, một số con nhện có kích thước lớn như chuột.

Nhện bè khổng lồ nuôi con non trong những chiếc mạng giống như pha lê. Chúng sống trong môi trường mương rãnh giúp ích cho việc tạo mạng nuôi con và nguồn con mồi dồi dào.

Tim Strudwick, chuyên gia tại Hiệp hội bảo vệ động vật hoàng gia cho biết: "Đây là một trong những động vật không xương sống hiếm nhất ở Anh. Chúng tôi thực sự tự hào khi thấy nhện đang trong quá trình hồi sinh.

Những con cái có kích thước ấn tượng, thanh lịch và khá đẹp. Loài nhện thường xuất hiện trong các mương đầm lầy  và khá nhút nhát. Dễ tìm thấy chúng từ tháng 6 đến tháng 9 khi con cái trưởng thành có con nhỏ".

Tính đến năm 2010, chỉ có ba quần thể nhện bè khổng lồ xuất hiện ở Anh. Năm 2012, các nhà khoa học thả nhện vào khu bảo tồn tại Strumpshaw Fen ở Norfolk Broads với hy vọng rằng chúng sẽ phát triển mạnh.

Tuy nhiên, phải đến vài năm sau, họ mới nhận thấy sự thay đổi và nhện xuất hiện nhiều hơn. Trong suốt mùa vụ từ tháng 7 đến tháng 10/2014, số lượng mạng lưới vườn ươm chỉ là 184.

TIN CŨ HƠN
Loài chim dễ thương có sở thích cực kỳ kinh dị: Ghim xác con mồi lên cây gai

Loài chim dễ thương có sở thích cực kỳ kinh dị: Ghim xác con mồi lên cây gai

Hầu hết chim bách thanh sống ở Châu Âu hoặc Châu Phi, chỉ có 2 loài được tìm thấy ở vùng Bắc Mỹ.

Đăng ngày: 02/02/2026
Kỳ dị loài thú “yêu” điên cuồng, mãnh liệt đến chết

Kỳ dị loài thú “yêu” điên cuồng, mãnh liệt đến chết

Những con đực một số loài thú có túi ăn côn trùng ở châu Úc có thể “yêu” điên cuồng, thậm chí suốt 14 tiếng với con cái cho đến khi nó cơ thể suy nhược và chết gục.

Đăng ngày: 02/02/2026
“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực

“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực

Dù khác biệt về ngoại hình nhưng loài động vật này vẫn sở hữu những tố chất xứng đáng với danh xưng “người sói”, đặc biệt phải kể đến bản tính hung hăng kết hợp cùng cơ thể cường tráng, khiến chúng không hề ngại gây hấn với chó sói, gấu đen và thậm chí là gấu Bắc Cực.

Đăng ngày: 29/01/2026
Kỳ lạ loại lợn nhỏ nhất thế giới tưởng chừng đã tuyệt chủng

Kỳ lạ loại lợn nhỏ nhất thế giới tưởng chừng đã tuyệt chủng

Lợn Pygmy - loài lợn nhỏ nhất thế giới có nguồn gốc từ đồng cỏ phù sa ở chân đồi của dãy Himalaya. Loài động vật này có đặc tính khá nhút nhát.

Đăng ngày: 24/01/2026
Voi Sumatra đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng

Voi Sumatra đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng

Quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF) hôm 24/1 thông báo voi Sumatra đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng lớn hơn và Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đã nâng mức báo động về tình trạng của loài voi này từ “có nguy cơ” lên “có nguy cơ nghiêm trọng".

Đăng ngày: 16/01/2026
Phát hiện 2 loài cua nước ngọt mới ở miền Bắc

Phát hiện 2 loài cua nước ngọt mới ở miền Bắc

Các nhà khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa phát hiện 2 loài cua nước ngọt mới ở vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Đăng ngày: 15/01/2026
Mèo Kefir - Con mèo trắng tại Nga được coi là to lớn nhất thế giới

Mèo Kefir - Con mèo trắng tại Nga được coi là to lớn nhất thế giới

Một con mèo trắng nặng 12,7 kg tại Nga đang được coi là con mèo nuôi lớn nhất trên thế giới.

Đăng ngày: 15/01/2026
Khoa Học News