Hồng hạc "yêu" hăng hơn nhờ nhạc cổ điển
Những ca khúc trữ tình nổi tiếng vang lên trong khu vực sinh sống của chim hồng hạc Chile tại một vườn thú ở Anh để kích thích bản năng duy trì nòi giống của chúng.

Nhân viên trong vườn thú Drusillas tại Alfriston, Anh phát những bài hát mang giai điệu cổ điển như "Walrus of Love" của Barry White trong khu vực sinh sống của hồng hạc Chile để kích thích hành vi giao phối của chúng. Nỗ lực của họ đã được đền đáp bởi sự ra đời của một con chim hồng hạc, Metro đưa tin.
"Sự ra đời của chim hồng hạc con là tin rất vui đối với chúng tôi", Sue Woodgate, người quản lý của vườn thú Drusillas, phát biểu.
Số lượng chim hồng hạc Chile trong môi trường hoang dã đang giảm dần theo thời gian do tình trạng ô nhiễm nước, sự thu hẹp diện tích của những vùng đất ẩm ướt và hoạt động của con người gần những nơi sinh sản của chúng. Vì thế, nuôi chim hồng hạc trong các khu bảo tồn, vườn thú là một trong những biện pháp hiệu quả để bảo vệ chúng. Vườn thú Drusillas đã thực hiện nhiều cách để tăng số lượng hồng hạc từ năm 2009, sau khi nhận thấy chúng có vẻ không hào hứng với việc giao phối. Song mãi tới đây họ mới có cơ hội tận hưởng thành quả đầu tiên.
Ban quản lý vườn thú hy vọng ít nhất một con hồng hạc nữa sẽ ra đời, bởi họ thấy lũ chim đang ấp ba quả trứng. Thời gian ấp trứng của hồng hạc là 27 tới 31 ngày.
Khi mới chào đời, hồng hạc có hình dạng giống những vịt con xấu xí bởi lớp lông to màu xám bao bọc cơ thể chúng. Trong quá trình sinh trưởng, lông của hồng hạc chuyển sang màu hồng nhờ sắc tố trong những thức ăn của chúng.
Bất ngờ phát hiện sao la tại Việt Nam sau 15 năm vắng bóng
Bẫy ảnh đã chụp được hình ảnh một cá thể sao la, loài thú quý hiếm được nhiều người cho rằng đã biến mất vĩnh viễn khỏi Việt Nam.
Kỳ lạ loài hươu chỉ bé bằng chuột hamster
Hươu chuột (Chevrotain) là một trong 10 loài cheo cheo (Tragulidae), là nhóm động vật có vú nhỏ, nhút nhát thường sống ở các khu rừng nhiệt đới của châu Phi , Ấn Độ và Đông Nam Á.
Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết
Cú lợn là loài chim rất thông minh, đáng yêu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng bị coi là quỷ dữ, khi người ta tin rằng, chúng là điềm báo cho một cái chết.
Kỳ dị loài thú “yêu” điên cuồng, mãnh liệt đến chết
Những con đực một số loài thú có túi ăn côn trùng ở châu Úc có thể “yêu” điên cuồng, thậm chí suốt 14 tiếng với con cái cho đến khi nó cơ thể suy nhược và chết gục.
Phát hiện 2 loài cua nước ngọt mới ở miền Bắc
Các nhà khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa phát hiện 2 loài cua nước ngọt mới ở vùng núi phía Bắc Việt Nam.
15 loài vật khổng lồ nhất thế giới
Cá voi xanh, hươu cao cổ, hải tượng… nằm trong danh sách là những loài động vật lớn nhất trên thế giới. Mỗi loài vật đều có những đặc điểm riêng của mình để tạo nên một thế giới tự nhiên sinh động và đầy kỳ thú.


