Hướng dẫn bật hiển thị URL đầy đủ trong Google Chrome

Như vậy sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Google cũng đã tung ra bản cập nhật Chrome 83 trên tất cả các nền tảng được hỗ trợ. Đây là một bản cập nhật quan trọng, chứa nhiều thay đổi lớn mang tính nền tảng, tác động trực tiếp đến trải nghiệm người dùng trình duyệt Chrome.

Những điểm nhấn nổi bật trên Chrome 83 có thể kể đến như tính năng quản lý tab mới, giao diện người dùng được thiết kế lại, chặn cookie của bên thứ ba ở chế độ Ẩn danh, và một số cải tiến lớn khác. Thế nhưng song song với đó, Chrome 83 cũng đi kèm với một thay đổi mà nhiều người dùng không thực sự mong muốn, đó là rút gọn (không hiển thị) các tag http và www trong thanh URL, có nghĩa là bạn chỉ nhìn thấy tên miền và trang mà mình đang truy cập mà thôi.

Nguyên nhân dẫn đến thay đổi này cũng khá “ngớ ngẩn”. Https là giao thức truyền tải siêu văn bản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên internet, vì vậy Google cho rằng hiện tại gần như tất cả các trang web đều đã được chuyển sang tiêu chuẩn này, điều đó có nghĩa là việc hiển thị Https trong thanh URL là "thừa". Song song với đó, những người vẫn đang sử dụng http sẽ được Chrome gắn cờ với nội dung “không an toàn” như một biện pháp cảnh báo người dùng rằng họ đang truy cập vào một liên kết có thể có chứa rủi ro bảo mật.

Nếu bạn không thích URL rút gọn này và muốn nhìn thấy toàn bộ URL đầy đủ, may mắn thay, vẫn có cách khá đơn giản để bạn “yêu cầu” Chrome hiển thị lại đầy đủ thông tin URL trong Chrome 83. Nói cách khác, bằng cách làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại thông tin URL đầy đủ trong thanh địa chỉ Chrome giống các phiên bản cũ - điều mà nhiều người dùng vẫn cảm thấy hữu ích.

Loading...

Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng mình đang sử dụng phiên bản Google Chrome mới nhất. Sau đó nhấp vào thanh địa chỉ và nhập đoạn code sau đây:

chrome://flags

Đoạn code này sẽ khởi chạy màn hình flag thử nghiệm của Chrome, cho phép bạn bật và tắt các chức năng ẩn, không được liệt kê trong menu cài đặt.

Sử dụng hộp tìm kiếm ở trên cùng để tìm flag sau:

Context menu show full URLs

Giá trị mặc định của flag này đang được đặt thành disabled (tắt), bạn chỉ cần chuyển nó sang enabled (bật).

Hướng dẫn bật hiển thị URL đầy đủ trong Google Chrome
 Chuyển sang enabled.

Nếu bạn muốn sử dụng phím tắt mà không cần phải tìm kiếm flag theo cách thủ công nêu trên, chỉ cần sao chép và dán URL sau vào thanh địa chỉ của Chrome:

chrome://flags/#omnibox-context-menu-show-full-urls

Như vậy, thông tin URL đầy đủ đã được hiển thị trở lại trên thanh tìm kiếm của Chrome.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Hướng dẫn khắc phục lỗi VPN không kết nối

Hướng dẫn khắc phục lỗi VPN không kết nối

Nếu VPN không kết nối hay hoạt động, bạn sẽ mất tất cả các lợi ích và sự bảo vệ của nó. Dưới đây là một số cách để khắc phục sự cố VPN không kết nối.

Đăng ngày: 28/05/2020
Mẹo sử dụng MacBook hữu ích ít ai biết

Mẹo sử dụng MacBook hữu ích ít ai biết

Đây là những tính năng ít người biết giúp việc sử dụng MacBook trở nên hiệu quả hơn.

Đăng ngày: 27/05/2020
Hướng dẫn bật tính năng phụ đề tự động của Google trên điện thoại

Hướng dẫn bật tính năng phụ đề tự động của Google trên điện thoại

Hướng dẫn bật tính năng phụ đề tự động của Google trên điện thoại, Cách bật thêm phụ đề tự động (Live Caption) của Google trên điện thoại Android, tính năng mới

Đăng ngày: 20/05/2020
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng SoundCloud để nghe nhạc miễn phí

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng SoundCloud để nghe nhạc miễn phí

Nếu đã quen thuộc với các mạng xã hội phổ biến khác như Facebook và Twitter, bạn có thể coi SoundCloud là một loại dịch vụ tương tự, nhưng dành cho những người đam mê âm nhạc.

Đăng ngày: 19/05/2020
Dấu hiệu chứng tỏ điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus

Dấu hiệu chứng tỏ điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus

Virus và những thứ độc hại khác có thể ảnh hưởng đến cả điện thoại thông minh và máy tính bảng, vì vậy hãy xem xét thiết bị của bạn để xem nó có bị nhiễm virus hay không.

Đăng ngày: 16/05/2020
Hướng dẫn chuyển thư viện nhạc từ Google Play Music sang YouTube Music

Hướng dẫn chuyển thư viện nhạc từ Google Play Music sang YouTube Music

Google Play Music đã bị khai tử từ năm 2018, và theo thông báo mới nhất từ Google, nền tảng nghe nhạc này sẽ sớm bị xóa bỏ hoàn toàn trong thời gian tới (nhiều khả năng là cuối năm nay).

Đăng ngày: 14/05/2020
Cách giấu số và ẩn ID người gọi trên iPhone và Android

Cách giấu số và ẩn ID người gọi trên iPhone và Android

Dưới đây là những cách giấu số điện thoại trên thiết bị iPhone hoặc Android. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều người ngày nay tự động từ chối nhận cuộc gọi từ số lạ, vì thế, họ có thể không trả lời cuộc gọi của bạn.

Đăng ngày: 12/05/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News