Hướng dẫn trữ thức ăn trong cánh cửa tủ lạnh đúng cách

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình đang dùng tủ lạnh không đúng cách? Hay có những món không nên cho vào tủ lạnh, bạn lại làm ngược lại và khiến thức ăn mau chóng ôi thiu?

Trên thực tế, không phải thức ăn nào cũng cần đặt vào tủ lạnh, tủ đông hay ở cửa tủ lạnh. Điều này tương tự với máy rửa chén. Dẫu biết rằng chén bát đũa muỗng sẽ được rửa tự động bằng nước nóng và xà phòng, người dùng vẫn phải tráng sơ để làm sạch vết bẩn.

Hướng dẫn trữ thức ăn trong cánh cửa tủ lạnh đúng cách
Cửa tủ lạnh là nơi có nhiệt độ cao nhất.

Theo nguyên lý nhiệt động lực học, nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ thay đổi theo từng vị trí. Phía trong tủ lạnh sẽ là nơi có nhiệt độ thấp nhất. Ngược lại, cửa tủ lạnh là nơi có nhiệt độ cao nhất, tức ít lạnh nhất. Thêm vào đó, mỗi khi chúng ta mở tủ, vị trí cửa sẽ gặp biến động nhiệt đáng kể.

Loading...

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng nên đặt thức ăn khô, không dễ bị ôi thiu ở cửa tủ. Gia vị, các loại thức ăn ủ chua như dưa chuột, dưa cải muối đến đồ uống đóng hộp hay đóng chai là những thứ có thể được cho vào cửa tủ vì chúng không cần nhiệt độ quá thấp để duy trì độ tươi ngon.

Một số quan niệm cho rằng không nên cất bơ hay các thức ăn mỡ ở cửa tủ lạnh, song trên thực tế, quá trình phân hủy của chất béo thường diễn ra khá chậm bất kể ở nhiệt độ nào. Ở nhiệt độ phòng bình thường, bơ không gặp bất kỳ vấn đề gì nên việc đặt ở cửa tủ lạnh cũng như thế.

Ngoài ra, trứng cũng là thực phẩm thường xuyên được đặt ở cửa tủ lạnh. Một số nhà sản xuất còn thiết kế hẳn hộc để trứng ở cửa tủ. Tuy nhiên xét về góc nhìn khoa học, việc không đủ độ lạnh có thể làm hư trứng và làm giảm chất dinh dưỡng.

Chưa dừng lại ở đó, việc không đủ độ lạnh có thể khiến lòng đỏ trứng xuất hiện vi khuẩn salmonella enteritidi gây hại, đồng thời sự thay đổi nhiệt nhanh chóng ở cửa tủ như đề cập trên càng khiến trứng nhanh hỏng hơn. Cách tốt nhất để bảo quản trứng là lau sạch, cho trứng vào hộp carton rồi cho vào bên trong ngăn mát.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Top 7 loại rau củ là

Top 7 loại rau củ là "kẻ thù" của bệnh tiểu đường, ăn vào sẽ giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, việc kiểm soát chế độ ăn uống có vai trò lớn trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Do đó, bạn nên tích cực ăn những loại thực phẩm sau đây nhé!

Đăng ngày: 18/03/2021
Hành trình 5000 năm phát triển của y học, tăng tuổi thọ trung bình từ 35 lên 80 tuổi

Hành trình 5000 năm phát triển của y học, tăng tuổi thọ trung bình từ 35 lên 80 tuổi

Trong thời đại hiện đại, nhân loại phải đối phó với nhiều bệnh tật hơn tổ tiên chúng ta ngày xưa.

Đăng ngày: 17/03/2021
Đóng băng thi thể chờ

Đóng băng thi thể chờ "hồi sinh": Nếu thành công, sẽ ra sao?

Quá trình " đóng băng chờ hồi sinh" có nghĩa là một thi thể hoặc phần đầu của thi thể được làm đông lạnh trong nitơ lỏng, giúp bảo quản cơ thể trong hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu năm.

Đăng ngày: 16/03/2021
Phương pháp mới quét võng mạc để phát hiện trẻ tự kỷ

Phương pháp mới quét võng mạc để phát hiện trẻ tự kỷ

Phương pháp này sử dụng công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo để quét võng mạc của trẻ em dưới 6 tuổi nhằm phát hiện sớm bệnh tự kỷ hoặc nguy cơ mắc bệnh tự kỷ.

Đăng ngày: 16/03/2021
Căn bệnh mới có thể gây tử vong, chỉ nam giới mắc

Căn bệnh mới có thể gây tử vong, chỉ nam giới mắc

Bệnh nhân mắc hội chứng VEXAS sẽ bị sốt không rõ nguyên nhân, phát ban trên da, ảnh hưởng tủy xương và thậm chí tử vong.

Đăng ngày: 15/03/2021
Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống nước ngọt có ga?

Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống nước ngọt có ga?

Khi được đưa vào cơ thể, nước ngọt có ga sẽ tác động liên tục đến nhiều bộ phận trong vòng 60 phút.

Đăng ngày: 15/03/2021
Ăn nhiều đường hay nhiêu muối có hại cho sức khỏe hơn?

Ăn nhiều đường hay nhiêu muối có hại cho sức khỏe hơn?

Mặc dù cả đường và muối đều đóng một số vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng chúng cũng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau khi sử dụng quá mức.

Đăng ngày: 14/03/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News