Kangaroo ăn xác đồng loại để lấy dưỡng chất
Các nhà sinh thái học quan sát được một số hành vi khác thường của kangaroo do thức ăn khan hiếm.
Australia chuẩn bị đón mùa hè nóng bức sau một mùa đông khô hạn và giới chuyên gia lo ngại cho số phận của hàng triệu con kangaroo, Xinhua hôm 5/10 đưa tin. Trái với các nước ở Bắc bán cầu, mùa hè Australia thường diễn ra từ tháng 12 đến tháng 2. Một số loài vật bản địa nhỏ có thể chật vật sống sót qua hạn hán. Tuy nhiên, kangaroo với kích thước lớn hơn và số lượng quá đông đảo có thể chết hàng loạt.

Hàng triệu kangaroo có nguy cơ chết do khô hạn. (Ảnh: Vice).
Một số hồ nước dành cho động vật hoang dã nằm cách xa khu dân cư đã khô cạn lần đầu tiên trong lịch sử, theo Vicki-Lee Wilson, quản lý Khu bảo tồn Sinh vật hoang dã Arkaroola ở Nam Australia. "Có vài chiếc hồ mà chúng tôi nghĩ sẽ luôn luôn có nước, nhưng giờ chúng cũng cạn kiệt suốt một năm rưỡi. Lượng nước còn lại cũng bẩn và chất lượng rất kém. Điều này thật tệ", bà nói.

Một số hồ nước lần đầu tiên khô cạn. (Ảnh: Arkaroola Wilderness Sanctuary).
Những con kangaroo nỗ lực tìm thức ăn trong tuyệt vọng, nhà sinh thái học Katherine Moseby tại Đại học New South Wales cho biết. Kangaroo chết hàng loạt ở những khu vực khô hạn mà cô làm việc vào hè năm ngoái.
"Chúng tôi thấy kangaroo đi vào trong các toilet công cộng rồi ăn giấy vệ sinh. Chúng thậm chí còn ăn dạ dày của những con chết ven đường, cố gắng lấy một ít dinh dưỡng từ xác đồng loại. Thật khủng khiếp và đau lòng khi chứng kiến cảnh tượng đó", Katherine Moseby chia sẻ.
Sự thật đằng sau hình ảnh cua đỏ ở đảo Giáng sinh ngấu nghiến nhai thịt con
Hổ dữ không ăn thịt con, cớ sao cua đỏ lại xơi hết mình? Nhưng thực ra mọi chuyện đều có lý do.
Khám phá gây sốc về loài sư tử ít ai ngờ đến
Loài sư tử có thể sống được 14 năm trong môi trường tự nhiên và 20 năm nếu bị nuôi nhốt.
Ít ai ngờ chú lạc đà này lại là nguồn gốc của loại vải sợi quý hiếm nhất thế giới
So với các loài lạc đà thông thường thì lạc đà Vicuña rất đáng yêu và duyên dáng. Đặc biệt, lông của nó có thể dệt thành vải như lông cừu.
Thằn lằn quỷ gai hút nước từ cát sa mạc
Thằn lằn quỷ gai sử dụng làn da như một ống hút nước, giúp chúng sống sót trên sa mạc khô cằn ở Australia.
Nổi da gà với loài động vật chân bụng có áo giáp sắt
Nhìn loài động vật kỳ lạ này, người ta liên tưởng ngay tới một con ốc sên với cái áo giáp sắt và những chiếc lông ghê rợn.
Những sự thật bất ngờ về loài gấu Koala
Gấu Koala, hay gấu túi (tên khoa học: Phascolarctos cinereus) là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Úc và là loài vật duy nhất hiện còn sống trong họ Phascolarctidae.


