Kỳ lạ cậu bé mắc hội chứng sợ cắt tóc

Một cậu bé 12 tuổi chưa từng cắt tóc trong đời và được cho là mắc hội chứng sợ cắt tóc, đã bị trường dọa đuổi học vì mái tóc dài.

Theo trang Oddity Central (Anh), Farouk James sở hữu một bộ tóc ấn tượng, dài đến thắt lưng và chính điều đó đã mang lại cho cậu hơn 250.000 người theo dõi chỉ riêng trên Instagram.

Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu đi học ở trường mới vào tháng 9 năm ngoái, cậu đã bị áp lực phải cắt mái tóc dài trên cổ áo sơ mi theo quy định của nhà trường.

Kỳ lạ cậu bé mắc hội chứng sợ cắt tóc
Cậu bé Farouk James có mái tóc dài rất ấn tượng. (Ảnh: O.C).

Gia đình của Farouk đã gửi cho bác sĩ của trường hồ sơ cho thấy cậu mắc chứng sợ cắt tóc - nỗi sợ hãi tột độ khi mái tóc bị cắt đi. Tuy nhiên, nhà trường dường như đã phớt lờ điều đó và vẫn thực thi quy định với Farouk.

“Cháu mắc chứng sợ cắt tóc và rối loạn giấc ngủ. Cháu có thể có những giấc mơ khủng khiếp về mái tóc của mình khi bị cắt đi. Nhưng các thầy cô rõ ràng không tin điều đó, họ cho rằng đó chỉ là một lý do, bình phong để cháu được tiếp tục ở lại trường”, Farouk James nói với Sky News Kids’ Show FYI.

Mẹ của Farouk, bà Bonnie Miller, nói rằng con trai đã tết tóc đến trường để tuân thủ quy định, nhưng điều đó được coi là không thể chấp nhận và bị cấm ở trường học London. Do không tuân thủ quy định về độ dài tóc, cậu bé 12 tuổi đã bị giữ ở lại trường sau khi tan học nhiều lần, thậm chí có thể bị đuổi học.

“Cháu đã bị giữ lại ở trường sau giờ học vì mái tóc dài. Hình phạt đầu tiên là bị giữ ở trường nửa giờ, sau đó là 1 giờ, sau đó tăng lên 2 giờ. Cháu có thể bị đình chỉ và cuối cùng là đuổi học”, Farouk nói.

Mẹ của Farouk cho hay bà đã biết về quy định của trường trước khi đăng ký học cho con trai. Nhưng bà nghĩ rằng Farouk có thể được miễn thực thi quy định này vì lý do sức khoẻ. Thật không may, sau khi năm học bắt đầu, hiệu trưởng thông báo rằng con trai bà sẽ bị đuổi học nếu cậu bé không cắt tóc và họ nói rằng sợ cắt tóc không được coi là một hội chứng ám ảnh.

“Tôi đang cố gắng thuyết phục con trai cắt tóc vì Farouk rất yêu ngôi trường này và tôi thực sự đánh giá cao môi trường giáo dục ở đây. Con tôi đang chuẩn bị trị liệu tâm lý để vượt qua nỗi ám ảnh này, chúng tôi thực sự đang làm mọi thứ có thể. Farouk thậm chí còn nói với tôi rằng nếu cậu bé phải cắt tóc thì cuộc đời cậu bé sẽ không đáng sống nữa. Tôi thực sự không biết phải làm gì”, bà Farouk nói.

Ban giám hiệu nhà trường đã từ chối yêu cầu bình luận về trường hợp của Farouk. Họ khẳng định cần tôn trọng tính bảo mật khi đề cập đến các vấn đề liên quan đến học sinh của trường.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Kỳ lạ những người có mắt

Kỳ lạ những người có mắt "lấp lánh như sao"

Một số người có đôi mắt kỳ lạ, nhìn " lấp lánh như sao". Vì sao có tình trạng này?

Đăng ngày: 24/05/2024
Người phụ nữ mắc bệnh da thế giới chỉ ghi nhận 100 ca

Người phụ nữ mắc bệnh da thế giới chỉ ghi nhận 100 ca

Người phụ nữ 31 tuổi khô da, dày sừng toàn thân kèm rụng tóc, lông mày, lông mi, bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng Keratitis-Ichthyosis-Deafness (K.I.D) thế giới đến nay chỉ ghi nhận 100 ca.

Đăng ngày: 07/05/2024
Hội chứng gây đông máu giảm tiểu cầu là gì?

Hội chứng gây đông máu giảm tiểu cầu là gì?

TTS là chứng huyết khối kèm theo hội chứng giảm tiểu cầu.

Đăng ngày: 06/05/2024
Kỳ lạ cô gái 18 tuổi ở Trung Quốc mắc bệnh

Kỳ lạ cô gái 18 tuổi ở Trung Quốc mắc bệnh "luyến ái não"

Cô gái 18 tuổi ở Trung Quốc đã được chẩn đoán mắc chứng bệnh “luyến ái não” bởi những hành động “cuồng” bạn trai quá mức.

Đăng ngày: 03/05/2024
Ngộ độc ánh nắng mặt trời là gì?

Ngộ độc ánh nắng mặt trời là gì?

Ngộ độc ánh nắng mặt trời gây cháy nắng trên da, có thể dẫn tới đau nhức, sốt, buồn nôn, mất nước, lú lẫn.

Đăng ngày: 16/04/2024
Tâm lý học: Nuôi quá nhiều động vật là biểu hiện của chứng rối loạn tâm thần!

Tâm lý học: Nuôi quá nhiều động vật là biểu hiện của chứng rối loạn tâm thần!

Ám ảnh sở hữu động vật có thể được định nghĩa là việc giữ một số lượng lớn động vật nhiều hơn bình thường mà không có khả năng chăm sóc, cung cấp tiêu chuẩn tối thiểu về dinh dưỡng và vệ sinh cho chúng.

Đăng ngày: 05/04/2024
Cô bé mắc căn bệnh cực hiếm,

Cô bé mắc căn bệnh cực hiếm, "tỷ người có một"

Bé gái Faith, 5 tuổi, có đột biến gene hiếm gặp, khiến em mắc nhiều loại bệnh cùng lúc, được đánh giá là trường hợp chỉ gặp trên một tỷ người.

Đăng ngày: 05/04/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News