Loài báo Trung Quốc bị đe dọa tuyệt chủng nghiêm trọng
Theo một thống kê mới được thực hiện tại Nga, chỉ còn 25 đến 34 con báo T
rung Quốc sống trong tình trạng hoang dã tại một khu vực vực gần biên giới giáp Trung Quốc và CHND Triều Tiên.
“Loài báo Trung Quốc, còn gọi là báo Tình yêu (Panthera pardus orientalis) bị đe dọa nghiêm trọng “, Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) cảnh báo. WWF đã thực hiện việc thống kê phối hợp với Viện Hàn lâm khoa học Nga và Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã (WCS).
Các thống kê trước đây thay đổi từ 22 đến 30 con báo. Theo WWF, để đảm bảo sự sống còn của một quần thể động vật, phải có ít nhất 100 con.
Loài báo Trung Quốc là nạn nhân của những thay đổi khí hậu, nạn buôn lậu và sống ở những khu vực hạn hẹp. Một con báo ở tuổi trưởng thành cần có một diện tích 500km2. Theo ông Pavel Fomenko phụ trách chương trình bảo vệ loài báo thuộc WWF, loài báo Trung Quốc thường không có khu vực bảo tồn động vật riêng.
T.Đ
Cận cảnh loài "quái vật nước ngọt lớn nhất hành tinh" ở Amazon
Nhiều người hẳn sẽ ngỡ ngàng trước dáng vẻ khổng lồ đáng sợ của loài "thủy quái" nước ngọt lớn nhất thế giới này.
11 loại chim đẹp nhất hành tinh
Chim là loài duy nhất có lông vũ, và tuyệt đại đa số loài lông vũ đều biết bay. Đó là đặc điểm để phân biệt chim với các loài khác
10 loài thủy quái của sông Amazon
Cá Pacu là loài sinh vật có hàm răng giống người. Không giống những loài sinh vật trong danh sách, cá Pacu là cá ăn tạp, thức ăn yêu thích là hoa quả và các loại hạt.
Rắn độc bị mất đầu vẫn tự cắn chính mình
Thông thường, một con rắn bị chặt đầu thì các chức năng trên cơ thể nó cơ bản đã ngừng hoạt động nhưng nó vẫn còn một số phản xạ. Điều đó có nghĩa rằng rắn vẫn có khả năng cắn và tiêm nọc độc ngay khi đầu nó đứt lìa khỏi thân.
Loài chim 'lăng nhăng' nhất hành tinh
Các nhà khoa học khẳng định chim sẻ sống ở vùng đầm lầy mặn tại Mỹ là loài có hành vi giao phối bừa bãi nhất trong thế giới chim.
Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An
Do nhu cầu kinh tế, một số người dân sống trong vùng lòng hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng ao thả một số loài cá bản địa và những thảm họa về môi trường bắt đầu xảy ra. Hiện thảm hoạ đáng kể nhất là từ loài cá Hoàng đế (ngư dân lò

