Loài khỉ cũng sử dụng cử chỉ để liên lạc với nhau
Các nhà khoa học đã lần đầu tiên phát hiện rằng một số khỉ lớn dùng cơ thể của chúng để liên lạc với nhau. Phát hiện này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn sự tiến hóa của ngôn ngữ ở con người.
Các nhà khoa học Mỹ thuộc Trung tâm quốc gia nghiên cứu loài linh trưởng ở Trường Đại học Emory đã phân tích làm thế nào khỉ bonobo và tinh tinh là hai loài khỉ lớn giống người nhất sử dụng tay, chân và các chi để tương tác với nhau. 
Họ ghi nhận rằng hai loài khỉ này sử dụng các điệu bộ linh hoạt hơn việc biểu lộ trên gương mặt hay bằng âm thanh. Nhóm nghiên cứu khẳng định rằng các thông tin mới này dựa vào giả thiết cho rằng con người đã phát triển việc liên lạc bằng giọng nói từ các điệu bộ.
Theo Tiến sĩ Frans de Waal dẫn đầu nghiên cứu, loài khỉ có thể dùng một cử chỉ trong những bối cảnh khác nhau để truyền đạt những ý định khác nhau. Chúng đã phát triển những cử chỉ khác nhau để bày tỏ những nhu cầu khác nhau mà ý nghĩa tùy thuộc vào bối cảnh. Ví dụ như một con tinh tinh đực giơ cánh tay với bàn tay mở đưa lên cao có 3 ý nghĩa:
- Xin thức ăn ở một con tin tinh khác
- Mời một bạn tình giao phối với nó
- Muốn làm lành sau một vụ cãi nhau.
Cận cảnh loài "quái vật nước ngọt lớn nhất hành tinh" ở Amazon
Nhiều người hẳn sẽ ngỡ ngàng trước dáng vẻ khổng lồ đáng sợ của loài "thủy quái" nước ngọt lớn nhất thế giới này.
11 loại chim đẹp nhất hành tinh
Chim là loài duy nhất có lông vũ, và tuyệt đại đa số loài lông vũ đều biết bay. Đó là đặc điểm để phân biệt chim với các loài khác
10 loài thủy quái của sông Amazon
Cá Pacu là loài sinh vật có hàm răng giống người. Không giống những loài sinh vật trong danh sách, cá Pacu là cá ăn tạp, thức ăn yêu thích là hoa quả và các loại hạt.
Rắn độc bị mất đầu vẫn tự cắn chính mình
Thông thường, một con rắn bị chặt đầu thì các chức năng trên cơ thể nó cơ bản đã ngừng hoạt động nhưng nó vẫn còn một số phản xạ. Điều đó có nghĩa rằng rắn vẫn có khả năng cắn và tiêm nọc độc ngay khi đầu nó đứt lìa khỏi thân.
Loài chim 'lăng nhăng' nhất hành tinh
Các nhà khoa học khẳng định chim sẻ sống ở vùng đầm lầy mặn tại Mỹ là loài có hành vi giao phối bừa bãi nhất trong thế giới chim.
Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An
Do nhu cầu kinh tế, một số người dân sống trong vùng lòng hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng ao thả một số loài cá bản địa và những thảm họa về môi trường bắt đầu xảy ra. Hiện thảm hoạ đáng kể nhất là từ loài cá Hoàng đế (ngư dân lò

