Loài vật nào tàn nhẫn nhất thế giới?

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Jose Maria Gomez đến từ Đại học Granada, Tây Ban Nha thì cầy Meerkat là những kẻ vô địch về mức độ tàn nhẫn trong thế giới động vật.

Cầy Meerkat có tên khoa học là Suricata suricatta hay còn gọi là cầy vằn, cầy đất, cầy đất châu Phi. Cầy Meerkat là động vật có vú, thân hình nhỏ, là một thành viên của họ cầy Mangut và là loài duy nhất của chi Suricata.

Cầy Meerkat sinh sống chủ yếu tại sa mạc Kalahari, Botswana và Nam Phi. Bên cạnh đó, một số vườn thú và khu bảo tồn lớn trên thế giới hiện nay cũng đã nuôi dưỡng loài này.

Chúng có trọng lượng cơ thể từ 0,5 - 2,5kg. Chiều dài cơ thể từ 35 - 50cm. Nhìn chung, chúng có thân hình khá mảnh khảnh. Chiếc đuôi dài trung bình lên đến 25cm giúp cho cầy Meerkat giữ được cân bằng khi đứng bằng 2 chi sau. Khi đứng Cầy Meerkat có thể dễ dàng quan sát xung quanh trong việc săn mồi cũng như cảnh báo đồng loại.

Loading...

Loài vật nào tàn nhẫn nhất thế giới?
Đây là loài sống theo từng bầy, mỗi bầy có từ 20 – 30 cá thể, cá biệt có bầy lên đến 50 cá thể. 

Thức ăn chủ yếu của cầy Meerkat là các loại côn trùng, nhưng đôi khi chúng cũng ăn thằn lằn, rắn, bọ cạp, nhện, trứng, động vật có vú nhỏ, rết, cuốn chiếu và hiếm bắt gặp hơn là những con chim nhỏ và nấm. Meerkat miễn nhiễm với một số loại nọc độc, trong đó có nọc độc rất mạnh của loài bọ cạp ở sa mạc Kalahari. Khi thiếu nguồn thức ăn, cầy Meerkat sẽ săn luôn rắn và bò cạp để làm thức ăn.

Cầy Meerkat phân chia công việc khá rõ ràng khi đi tìm thức ăn. Một con sẽ làm nhiệm vụ canh gác, còn những thành viên còn lại trực tiếp săn mồi. Nếu "lính gác" đứng im lặng quan sát có nghĩa là khu vực đó an toàn, còn khi thấy có kẻ thù xuất hiện chúng sẽ la hét ầm ĩ để báo hiệu. Nhiệm vụ này sẽ kéo dài trong khoảng thời gian là 1h.

Cuộc sống trên sa mạc luôn ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm. Chính vì vậy, cầy Meerkat có ý thức đề phòng cảnh giác rất cao. Khi ngủ chúng sẽ nằm chồng lên nhau, một tai thì luôn vểnh lên để nghe ngóng mọi động tĩnh xung quanh.

Thời gian mang thai của cầy Meerkat là khoảng 11 tuần, con non sau khi sinh ra sẽ ở cùng với mẹ trong hang dưới đất. Meerkat con sẽ bú sữa mẹ đến khoảng 60 ngày tuổi thì cai. Cầy con sẽ mở mắt sau từ 10 đến 14 ngày tuổi.

Những con non được phép rời khỏi hang khi được 3 tuần tuổi trở lên và sau đó sẽ bắt đầu học cách kiếm ăn từ những con lớn hơn trong bầy. Cầy cha mẹ thường giết những con không phải do mình sinh ra để bảo đảm con của chúng cơ hội sống sót tốt nhất. Nếu cặp đầu đàn là ruột thịt chúng sẽ không giao phối, nhiệm vụ sinh sản trong đàn sẽ do những con cái phối cùng những con đực của bầy khác. Vì thế, những con đang mang thai có xu hướng ăn thịt những con non của các bà mẹ khác trong đàn.

Trong thứ tự bầy đàn, những con Meerkat khỏe đôi khi giết chết các thành viên trẻ của nhóm. Những con Meerkat yếu hơn thì giết con của các thành viên cấp cao để cải thiện vị trí cho con của chính nó trong bầy.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Đây là những gì có bên trong chiếc mai của một con rùa và đảm bảo bạn sẽ rất kinh ngạc

Đây là những gì có bên trong chiếc mai của một con rùa và đảm bảo bạn sẽ rất kinh ngạc

Muốn biết thiên nhiên hấp dẫn và thú vị như thế nào phải không? Xin mời nhìn vào bên trong một chiếc mai rùa nhé.

Đăng ngày: 30/06/2020
Cá

Cá "ma cà rồng" xâm chiếm hồ nước

Một loài cá mút đá xâm hại đang sinh sôi ở hồ nước ngọt tại bang Vermont, cách môi trường sống tự nhiên của chúng hàng trăm kilomet.

Đăng ngày: 29/06/2020
Chim ruồi có thể nhìn thấy màu sắc

Chim ruồi có thể nhìn thấy màu sắc "vô hình"

Với 4 tế bào hình nón, chim ruồi đuôi rộng có thể phát hiện những màu nằm ngoài phổ nhìn thấy được của con người, nghiên cứu mới cho biết.

Đăng ngày: 29/06/2020
Gà nuôi ngày nay được thuần hóa từ gà lôi đỏ ở Đông Nam Á

Gà nuôi ngày nay được thuần hóa từ gà lôi đỏ ở Đông Nam Á

Gà là động vật nuôi phổ biến nhất thế giới, bổ sung nguồn protein từ động vật lớn nhất cho nhân loại.

Đăng ngày: 27/06/2020
Vì sao loài chuột bạch có mặt khắp nơi trên thế giới?

Vì sao loài chuột bạch có mặt khắp nơi trên thế giới?

Nghiên cứu mới đã tìm ra quá trình thuần hóa loài chuột bạch và con đường để loài vật này có mặt khắp nơi trên thế giới.

Đăng ngày: 26/06/2020
Cá chép khổng lồ nặng 51kg bất ngờ cắn câu cần thủ

Cá chép khổng lồ nặng 51kg bất ngờ cắn câu cần thủ

Cần thủ 54 tuổi dành khoảng hai tuần câu cá dưới hồ nước trước khi bắt được con cá khổng lồ thuộc họ cá chép.

Đăng ngày: 25/06/2020
Cảnh tượng hiếm: Bầy sư tử kéo nhau ngủ trên cây gai độc

Cảnh tượng hiếm: Bầy sư tử kéo nhau ngủ trên cây gai độc

Cảnh tượng hiếm thấy mới đây vừa được chụp lại tại Uganda (châu Phi) khi bầy sư tử ung dung nghỉ ngơi trên cành cây phủ gai cực độc.

Đăng ngày: 23/06/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News