Mặt trời nguy hiểm hơn vào mùa đông
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện mắt người dễ bị tia tử ngoại làm hư hỏng khi trượt tuyết hơn so với lúc phơi mình tắm nắng trên bãi biển.

Theo báo Telegraph dẫn kết quả nghiên cứu của Đại học Y Kanazawa và hãng dược Johnson & Johnson, tia tử ngoại phát ra từ mặt trời nguy hiểm gấp 2,5 lần vào mùa đông (có tuyết) so với mùa hè.
Kết quả thí nghiệm trên hình nộm cho thấy mắt người bị phơi dưới ánh nắng chứa 260 kilojoules tia tử ngoại/m2 trên bãi biển so với 658 kilojoules/m2 ở khu vực bị tuyết bao phủ. Điều này có thể dẫn đến tình trạng lóa mắt vì tuyết, vốn có thể dẫn đến viêm nhiễm, đục nhân mắt, tăng nhãn áp.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cũng có cùng kết luận như trên khi kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ phản xạ của tia tử ngoại trên bãi biển thường chỉ dao động từ 10 đến 25%, ít hơn nhiều so với mức 80% ở những nơi mới hình thành tuyết.
Uống nước theo cách này tốt gấp trăm lần nhân sâm, thuốc bổ
Các chuyên gia sức khỏe cho biết uống nước theo kiểu này còn tốt hơn cả việc dùng thuốc bổ, nhân sâm đắt tiền, theo Boldsky.
Những lợi ích bất ngờ của nước chanh
Nước chanh là loại nước giải khát tuyệt vời được nhiều người yêu thích trong những ngày hè.
Hướng dẫn các nghi thức cúng trong đêm giao thừa
Cúng giao thừa là nghi thức cúng không thể thiếu trong mỗi đêm 30 tết. Gia đình nào cũng muốn chuẩn bị thật tốt, đầy đủ các nghi thức cúng lễ trong đêm giao thừa để tiễn năm cũ và chào đón năm mới.
Lý do bạn nên ăn lê hàng ngày
Trái lê giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp phòng tránh nhiều loại bệnh như táo bón, ung thư, tim mạch, thoái hóa điểm vàng.
Những lợi ích thầm lặng của Yoga với sức khỏe
Yoga đã được chứng minh là củng cố tổng trạng cơ thể, giảm căng thẳng, tăng ham muốn, giảm huyết áp, chữa đau lưng mãn tính…
Các bệnh dễ mắc khi bơi lội và biện pháp phòng tránh
Khi bơi, nếu không đảm bảo các điều kiện an toàn sẽ dễ mắc bệnh về tai mũi họng do uống phải nước hoặc sặc nước hồ bơi đưa vi trùng vào mũi, họng, xoang, đặc biệt vi trùng não mô cầu.


