Mưa lũ lớn nhất trong 80 năm qua nhấn chìm Seoul
Trận mưa lớn nhất từ năm 1942 tới nay khiến Seoul chìm trong biển nước, ít nhất 7 người chết, 6 người mất tích.
Giới chức Hàn Quốc cho biết thủ đô Seoul và khu vực lân cận tối 8/8 hứng chịu những trận mưa hơn 100 mm mỗi giờ, khiến đường phố, nhà cửa, ga tàu điện ngầm bị ngập, hàng loạt ôtô chết máy giữa đường.
Lượng mưa tại quận Dongjak tại Seoul có thời điểm vượt 141,5 mm, mức lớn nhất kể từ năm 1942 tới nay. Đến 4 giờ sáng, lượng mưa tích lũy tại quận này đạt 417 mm.

Một ôtô ngập nước ở quận Gangnam, Seoul, Hàn Quốc, đêm 8/8. (Ảnh: AFP).

Đường phố Incheon ngập nặng hôm 8-8. (Ảnh: Yonhap).

Các tuyến đường ở thủ đô Seoul chìm trong lũ. (Ảnh: Yonhap).

Mực nước lũ cao ở Seoul. (Ảnh: Yonhap).

Nước mưa tràn vào ga tàu điện ngầm Isu ở phía Nam Seoul. (Ảnh: Yonhap).

Nhiều xe buýt mắc kẹt trong nước lũ. (Ảnh: Twitter).
Mưa lũ khiến nhiều nơi ở Seoul mất điện, trong khi người dân ở các vùng trũng thấp vội vã sơ tán đến nơi an toàn. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy nước lũ ào ạt trút xuống các nhà ga tàu điện ngầm, khiến một số tuyến phải dừng hoạt động.
Giới chức Seoul cho biết ít nhất 5 người thiệt mạng, 4 người mất tích ở Seoul trong trận lụt. Trong số này có 4 người chết vì bị mắc kẹt trong nhà khi nước lũ dâng lên quá nhanh, một nạn nhân tử vong vì điện giật.
Tỉnh Gyeonggi cũng tìm thấy hai thi thể dưới đống đổ nát, hai người mất tích, 9 người bị thương và 163 người từ 107 hộ gia đình mất nhà cửa, phải tạm trú trong các trường học và cơ sở công cộng khác.
Đường phố thủ đô Seoul, Hàn Quốc, chìm trong nước lũ tối ngày 8/8. (Video: Reuters).
Khoảng 80 tuyến đường, ba tuyến tàu điện ngầm, 26 bãi đậu xe ven sông bị đóng cửa do lo ngại an toàn. Lực lượng cứu hỏa cũng giải cứu 88 người khỏi những con kênh bị ngập ở Gyeonggi và các khu vực khác.
Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) phát cảnh báo mưa lớn tại tỉnh Gangwon và Chungcheong lân cận, đồng thời cho biết mưa lớn ở miền trung nước này sẽ kéo dài đến giữa tuần.
Những nơi nóng nhất và lạnh nhất trên Trái Đất
Trạm Vostok, đảo Ellesmere, làng Oymyakon, thành phố Bangkok, thung lũng tử thần... là những địa dang nổi tiếng có nhiệt độ thấp và cao kỷ lục.
Bí ẩn dòng sông sâu nhất thế giới
Sông Congo chảy qua 10 nước, “cõng” 40 nhà máy thủy điện và đổ qua khu rừng lớn thứ 2 thế giới.
Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?
Động đất là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter).
Lý do đường băng nóng chảy, đường ray biến dạng ở Anh
Ở một quốc gia có khí hậu ôn đới như Anh, đợt nắng nóng kỷ lục gần đây đã tạo ra thách thức đối với cơ sở hạ tầng và khiến hệ thống giao thông đối mặt với một loạt vấn đề.
Thác nước "ẩn mình" cao nhất thế giới, lưu lượng bằng 25 sông Amazon, muốn xem tận mắt cũng khó
Thác nước này được mệnh danh là cao nhất thế giới, lưu lượng gần bằng 25 lần của sông Amazon nhưng đáng tiếc rằng để chiêm ngưỡng tận mắt nó rất khó.
Ol Doinyo Lengai - Ngọn núi lửa độc đáo nhất thế giới
Không có những đợt phun trào đỏ ngầu dung nham, ngọn núi lửa Ol Doinyo Lengai ở châu Phi lại tuôn trào dòng nham thạch đen ấn tượng.

