Nấm thức thần: Ảo giác đi bộ đến thiên đường hay địa ngục?

Với sự xảo biện về công dụng của nấm có chứa chất thức thần như: Thú chơi "ảo diệu", chất để dẫn dụ đến với thiên đường, đến với sự vĩ đại của sáng tạo... một số bạn trẻ đang tự đầu độc mình một cách mất kiểm soát. Trào lưu tìm và sử dụng nấm có chứa chất thức thần có thể dẫn đến những nguy hại chết người vì ngộ độc.

Chất dẫn dụ đến... "thiên đường"?

Thời gian gần đây, trên các mạng xã hội, một số topic (chủ đề) trên các diễn đàn rộ lên những nhóm "tìm kiếm" sự ảo diệu bằng các loại nấm có chứa chất thức thần. Tự ảo tưởng về công dụng của chất thức thần khiến trào lưu này đang ngấm ngầm lan truyền trong giới trẻ.

Theo tìm hiểu của PV, phong trào "trải nghiệm" chất thức thần đã được du nhập về Việt Nam khá lâu, thông qua những người có thời gian đi học tập và công tác tại nước ngoài. Những trào lưu được coi như "thời thượng" một thời như: Bánh lười, Bùa lưỡi tạm thời lui vào "hậu trường" và nhường chỗ cho "nấm ma thuật" hay nấm thức thần, một thú chơi mà dân chơi cho rằng có đẳng cấp cao hơn.

Thời kỳ đầu mới xuất hiện tại Việt Nam, "nấm ma thuật" hay nấm thức thần là những loại nấm được nhập về từ Bắc Mỹ hay Nam Mỹ và một số nước châu Á. Thâm nhập vào một số nhóm trên mạng xã hội như Nấm ảo, Hội ăn chay Cỏ, Triết học đường phố, shroomery, mycotopia... các thành viên thảo luận sôi nổi về "trip" (chuyến đi) của họ.

Loading...

Sự trải nghiệm đều được tung hô là trải qua cảm giác cực kỳ "vi diệu và khó tả bằng ngôn ngữ thông thường. Mọi thứ như từ bạn mà ra và được vẽ lên tâm trí của bạn". Thậm chí có người còn cho rằng, họ đã thấy được không gian 4 chiều mà lúc bình thường họ không hề thấy được. Một số người còn "ngộ nhận" mình có thể "ngộ" được cả... những vấn đề cao siêu của Phật pháp.

Trên các trang blog như xứ Đoài mây trắng... còn hướng dẫn sử dụng một cách cụ thể các loại nấm thức thần. Để trải nghiệm được sâu hơn trong việc sử dụng nấm thức thần này, các bạn trẻ đã tiến hành lập những hội nhóm offline (gặp gỡ) với nhau để đi tìm nấm.

Sau nhiều cuộc hẹn, chúng tôi gặp Vũ "tép" (Lê Anh Vũ, Tây Hồ, Hà Nội), một thành viên khá tích cực trong nhóm Nấm ảo. Chúng tôi phải thuyết phục mãi Vũ "tép" mới cho xem món "nấm thần" của cậu ta. Loại nấm mà Vũ "tép" đưa, ban đầu, nhìn qua chẳng có gì gọi là nấm thần hay thức thần gì cả, đơn thuần là chiếc nấm khô thông thường. Tuy nhiên, Vũ bảo những cây nấm khô này đã làm thay đổi thế giới của Vũ. Với những cây nấm này, Vũ được sống trong trạng thái "vi diệu nhất" và Vũ có thể... "đi bộ" đến thiên đường (?).

Nấm thức thần: Ảo giác đi bộ đến thiên đường hay địa ngục?
Mội loại nấm được cho là có chất thức thần.

Ngồi trà đá với nhóm của Vũ, tôi thấy các bạn của Vũ xôn xao về loại nấm này. Nhiều cậu trẻ cho biết, một vài lần tò mò lên mạng đọc được các loại nấm thức thần sau một vài lần trải nghiệm, nấm thức thần đối với họ không còn là một thứ tò mò nữa mà là thèm muốn.

Được biết, các loại nấm thức thần được nghiền nhỏ và đưa vào dạ dày bằng cách pha vào nước hoặc ăn trực tiếp vào cơ thể. Không chỉ chia sẻ về các "kinh nghiệm" sử dụng các loại nấm thức thần, hoạt động mua bán và phổ biến kinh nghiệm trồng nấm thức thần nhập từ nước ngoài về diễn ra cũng khá sôi động trên mạng xã hội.

Giá cả được định giá đến tận gram, các loại nấm được quảng cáo là khó trồng và khó mua. Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá nấm hiện nay rơi vào khoảng 130.000 đồng đến 150.000 đồng/gram. Mỗi lần thực hiện một chuyến "trip", một "tripper" sẽ dùng khoảng 4gram nấm thần kỳ khô.

Sự thật kinh hoàng về nấm thần

Trên trang web http://psychedelics112.xxx.com, nhiều thành viên chia sẻ cảm giác lần đầu tiên sử dụng nấm thức thần. Tuy có những cảm giác khác nhau, nhưng đa phần các thành viên đều cho thấy họ hoàn toàn mất ý thức về không gian và thời gian, một mình họ sống trong trạng thái hư ảo.

Thậm chí, trên trang web Nấm ảo giác còn có chia sẻ đầy đủ các cảm giác của người sử dụng. Với nhóm của Vũ thì việc sử dụng các loại nấm thức thần sẽ tùy thuộc vào tâm trạng người sử dụng, nếu trong một tâm trạng thoải mái thư thái, chuyến "trip" của người đi sẽ cảm thấy những điều chưa từng thấy trước đó.

Thế nhưng những lúc mệt mỏi hay tâm trạng không tốt, cậu cảm thấy sợ hãi, ám ảnh bồn chồn và rất hay cáu gắt. Những lúc như vậy, Vũ cho rằng, bị "lạc" và các bạn của cậu sẽ biết đường tìm cách để kéo cậu về với bình thường.

Chính vì vậy trước những chuyến "trip", các cậu phải có hội nhóm cụ thể. Nếu trước kia, để có được những chuyến "trip", nhóm của Vũ phải mất rất nhiều thời gian để đặt hàng rồi chờ hàng về Việt Nam, thì hiện nay, sau quá trình "nghiên cứu", họ đã phát hiện ra ở Việt Nam cũng có nhiều loại nấm chứa những chất thức thần, thậm chí có những giống còn tạo cảm giác mạnh hơn nhiều lần so với hàng ngoại nhập.

Các loại nấm này, dân hái nấm thường tìm đến những bãi phân trâu, phân bò hoặc các bụi cây trên các vùng cao sau mưa lớn. Nhóm của Vũ đã không ít lần tổ chức đi về với thiên nhiên để "trip". Tuy nhiên, Vũ cũng cho biết, việc này cần phải có kinh nghiệm thực tế cao, nếu không rất dễ hái phải nấm độc có thể gây chết người.

Theo TS. bác sỹ Trần Thị Hồng Thu, bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương thì sử dụng nấm có chứa các chất thức thần có thể khiến người dùng cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và có thể sẽ bị các vấn đề về dạ dày, cơ bắp. Thậm chí, một số người dùng còn cảm thấy mất đi sự thèm ăn và xuất hiện những triệu chứng mệt mỏi, nếu lạm dụng có thể dẫn đến tình trạng phụ thuộc vào thuốc rất nguy hiểm. Việc sử dụng các loại nấm có chất gây ảo giác sẽ nguy hiểm đối với một số người có chứng bệnh về tâm thần, tâm thần phân liệt hoặc với những người có tiền sử về bệnh thần kinh.
  • Nấm ảo giác tác động đến cơ thể bạn như thế nào?
Loading...
TIN CŨ HƠN
Những bệnh ung thư không có triệu chứng sớm

Những bệnh ung thư không có triệu chứng sớm

Ung thư nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ có tiên lượng tốt. Tuy nhiên, một số loại ung thư dưới đây hầu như không có triệu chứng trong giai đoạn đầu nên dễ bị bỏ qua.

Đăng ngày: 17/01/2017
Sắp tới, chúng ta có thể sở hữu bản đồ gene chỉ với 100 USD

Sắp tới, chúng ta có thể sở hữu bản đồ gene chỉ với 100 USD

15 năm nghiên cứu và hơn 2,7 tỷ đô là những con số ấn tượng để các nhà khoa học có thể xây dựng được toàn bộ bản đồ gene của loài người.

Đăng ngày: 17/01/2017
Dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh bạch hầu

Dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh bạch hầu

Triệu chứng của bệnh bạch hầu là sốt, viêm họng, chán ăn, xuất hiện giả mạc trắng ở hốc miệng; phòng ngừa tốt nhất là tiêm vắc xin.

Đăng ngày: 17/01/2017
Những loại thuốc nên dự trữ trong nhà dịp Tết

Những loại thuốc nên dự trữ trong nhà dịp Tết

Trong những ngày Tết, mỗi gia đình nên dự trữ sẵn một số thuốc và dụng cụ y tế thông thường để các thành viên trong nhà sẽ yên tâm hơn về sức khỏe.

Đăng ngày: 16/01/2017
Triển khai liệu pháp tế bào trong điều trị bệnh ung thư

Triển khai liệu pháp tế bào trong điều trị bệnh ung thư

Nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Y Hà Nội đang tiếp nhận và triển khai ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị bệnh ung thư từ các chuyên gia Nhật Bản.

Đăng ngày: 16/01/2017
Cách đối phó với chứng ê buốt răng

Cách đối phó với chứng ê buốt răng

Hạn chế ăn cay chua, chải răng bằng bàn chải mềm, sử dụng loại kem phù hợp... là những cách đơn giản giảm cơn ê buốt.

Đăng ngày: 16/01/2017
Mắc dị tật cực hiếm, em bé mang hai khuôn mặt

Mắc dị tật cực hiếm, em bé mang hai khuôn mặt

Câu chuyện về một em bé trông như đeo mặt nạ vì bị dị tật vùng hàm mặt bẩm sinh đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người.

Đăng ngày: 16/01/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.