Ngôi làng kỳ lạ được xây trên khối đá cao 150m
Ngôi làng nhỏ bé Haid Al-Jazil ở Yemen được xây dựng trên một tảng đá chênh vênh và nhìn qua, nhiều người sẽ nghĩ đây giống như khung cảnh trong phim giả tưởng.
Nếu bạn thích những ngôi làng kỳ dị, nếu bạn thích cảm giác như được đến một thế giới khác thì ngôi làng Haid Al-Jazil ở Yemen là nơi tuyệt vời dành cho bạn.
Nằm ở Yemen, ngôi làng Haid Al-Jazil "cư ngụ" trên một khối đá cao hơn 150 m so với thung lũng Wadi Hadramaout. Ở đây có những ngôi nhà xây từ gạch bùn cùng màu với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Gạch khô có thể chịu được ánh nắng mặt trời trong gần 250 năm mà không bao giờ bị vỡ vụn hoặc hư hỏng.

Ngôi làng nằm trên tảng đá lớn ở Yemen.
Vì gỗ quá khan hiếm ở vùng này, gạch được làm từ đất sét khô và sau đó trộn với rơm ngô, đúc thành các viên gạch. Sau nhiều giờ, những viên gạch đủ cứng để xây nhà và các công trình khác.
Ở Yemen, vấn đề thiếu nước đang rất nghiêm trọng và đó là thực tế mà người dân phải đối phó hàng ngày. Việc xây dựng những ngôi nhà trên cao, sử dụng vật liệu thô của cho phép người dân dự trữ nước mưa để sử dụng.
Cảnh quan xung quanh những khu vực này thường là các sa mạc rộng lớn và điều này có nghĩa là nguồn tài nguyên bị hạn chế. Do đó, việc xây nhà đòi hỏi một chút sáng tạo. Mỗi ngôi nhà trong làng bao gồm gạch bùn với sàn gỗ tách biệt tầng này với tầng khác còn các tòa nhà làm từ đất thường gắn liền với những túp lều bằng bùn thô sơ.

Cảnh ngôi làng như trong phim giả tưởng.
Làng Haid al-Jazil chỉ còn khoảng 17 người sinh sống, theo điều tra dân số năm 2004. Khu vực này không có sông hoặc hồ, chỉ có những con kênh được gọi là wadis chứa đầy nước vào những thời điểm nhất định trong năm. Làng Haid Al-Jazil nằm phía trên các con kênh để đón những trận mưa vào mùa hè.
Những cách hiểu sai về tập tục cúng ông Công ông Táo
Cúng ông Công ông Táo là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, cần hiểu đúng ý nghĩa của tập tục này để lễ cúng được trọn vẹn và ý nghĩa hơn.
Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay
Tết xưa nhà nhà đốt pháo giấy, Tết nay chỉ được bắn pháo hoa. Tết xưa cả gia đình quây quần gói bánh chưng, ngày nay nhiều gia định chọn bánh chưng bán sẵn.
Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?
Một quốc gia là một chủ thể của luật quốc tế (một quốc gia có chủ quyền hoàn toàn) phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau.
Kỳ lạ người phụ nữ không ngủ suốt… 40 năm
Truyền thông Trung Quốc gần đây đưa tin về trường hợp kỳ lạ của một phụ nữ tuyên bố rằng đã không ngủ trong khoảng 4 thập kỷ nhưng cũng không bao giờ cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ.
Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Kết quả này đã được những nhà tiên tri nổi tiếng trên thế giới tiên đoán từ hàng trăm năm trước, khiến mọi người phải khiếp sợ.
Trường cho giới quý tộc Anh: Sướng như tiên nhưng khổ thì còn hơn cả trường bình dân
Ở Anh, có một ngôi trường được xem là "đào tạo nên quý tộc". Nhưng quý tộc không chỉ có lớp hào nhoáng bên ngoài...


