Người đàn ông giật mình khi nhìn thấy sinh vật bí ẩn này trong vườn cao su
Trên nhóm Facebook: All about Thailand snakes, một thành viên có tên Pang Pangrew đã đăng tải một bức ảnh về một sinh vật vô cùng kỳ lạ mà anh chụp được trong vườn cao su ở tỉnh Krabi, Thái Lan (xem ảnh bên dưới).

Sinh vật này có phần đầu như đầu chim với phần mỏ nhọn.
Ngay lập tức, bài đăng của anh đã nhận được hàng trăm bình luận. Theo đó, sinh vật này có phần đầu như đầu chim với phần mỏ nhọn. Tuy nhiên, sinh vật bí ẩn này lại có hai chi trước đang bám một cái cây thay vì cánh nên càng làm cho nó trở nên kỳ lạ.
Vậy sinh vật trên thực ra là loài động vật gì?
Thì ra sinh vật bí ẩn này chính là một con chồn bay Sunda (danh pháp hai phần: Galeopterus variegatus) hay còn có các tên gọi khác như là chồn bay Malaya, vượn cáo bay Colugo. Loài chồn này được tìm thấy khắp trong khu vực Đông Nam Á.

Chồn bay Sunda. (Ảnh: Thành Luân).
Ví dụ như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Việt Nam và Singapore đều là những quốc gia có loại chồn này sinh sống. Mặc dù có tên là chồn bay nhưng thực tế loài chồn này lại... không bay được.
Cách di chuyển của chúng là lượn từ cây này đến cây khác. Chúng hoạt động tích cực về đêm với thức ăn ưa thích là thực vật mềm như lá non, chồi, hoa và quả. Kích thước của cá thể trưởng thành là khoảng 34 - 38 cm ở phần đầu - thân, đuôi dài khoảng 24 - 25 cm, nặng 0,9 - 1,3 kg.
Chồn bay Sunda được luật pháp của nhiều quốc gia bảo vệ vì số lượng của chúng đang bị đe dọa nghiêm trọng do mất đi môi trường sống (chồn bay là loài động vật sống phụ thuộc vào rừng).
Loài chim dễ thương có sở thích cực kỳ kinh dị: Ghim xác con mồi lên cây gai
Hầu hết chim bách thanh sống ở Châu Âu hoặc Châu Phi, chỉ có 2 loài được tìm thấy ở vùng Bắc Mỹ.
Kỳ dị loài thú “yêu” điên cuồng, mãnh liệt đến chết
Những con đực một số loài thú có túi ăn côn trùng ở châu Úc có thể “yêu” điên cuồng, thậm chí suốt 14 tiếng với con cái cho đến khi nó cơ thể suy nhược và chết gục.
“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực
Dù khác biệt về ngoại hình nhưng loài động vật này vẫn sở hữu những tố chất xứng đáng với danh xưng “người sói”, đặc biệt phải kể đến bản tính hung hăng kết hợp cùng cơ thể cường tráng, khiến chúng không hề ngại gây hấn với chó sói, gấu đen và thậm chí là gấu Bắc Cực.
Kỳ lạ loại lợn nhỏ nhất thế giới tưởng chừng đã tuyệt chủng
Lợn Pygmy - loài lợn nhỏ nhất thế giới có nguồn gốc từ đồng cỏ phù sa ở chân đồi của dãy Himalaya. Loài động vật này có đặc tính khá nhút nhát.
Voi Sumatra đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng
Quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF) hôm 24/1 thông báo voi Sumatra đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng lớn hơn và Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đã nâng mức báo động về tình trạng của loài voi này từ “có nguy cơ” lên “có nguy cơ nghiêm trọng".
Phát hiện 2 loài cua nước ngọt mới ở miền Bắc
Các nhà khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa phát hiện 2 loài cua nước ngọt mới ở vùng núi phía Bắc Việt Nam.


