Nhận ra sự thật này, bạn sẽ hiểu rằng Valentine cô đơn cũng chẳng có gì đáng sợ cả

Vì có phải mình bạn cô đơn trong ngày này đâu cơ chứ.

Valentine là "đại lễ" của các cặp tình nhân, nhưng cũng có thể là dịp khiến những trái tim cô đơn phải chạnh lòng. Vào ngày này, con người ta dễ cảm thấy như mình là người duy nhất trên đời không có "bồ", còn ngoài kia đôi lứa đang dắt tay nhau dạo phố và... hít khói xe trong hạnh phúc.

Bạn cũng cảm thấy như vậy ư? Bình tĩnh nào bạn tôi ơi. Thực ra chẳng riêng mình bạn, mà có rất nhiều người cũng cảm thấy như vậy. Và vấn đề là nếu bạn nghĩ khác đi một chút, bạn sẽ thấy chẳng việc gì phải buồn cả.

Đầu tiên, thực tế là Valentine đang dần mất đi giá trị vốn có của nó. Theo một thống kê của Liên đoàn bán lẻ quốc gia (Hoa Kỳ), khoảng 10 năm trước có ít nhất 2/3 số người trưởng thành mong đợi và tổ chức kỷ niệm ngày Valentine. Còn ngày nay, con số chỉ còn một nửa thôi.

Loading...

Nhiều trường hợp cảm thấy ngày này đã bị thương mại hóa quá mức, không gây ra được nhiều hứng thú. Và ngoài ra, lý do còn là bởi con người ngày nay đang cô đơn hơn xưa.

Con người ngày nay đang cô đơn hơn

Nhận ra sự thật này, bạn sẽ hiểu rằng Valentine cô đơn cũng chẳng có gì đáng sợ cả
Tỷ lệ hẹn hò ngày càng xuống thấp.

Theo một thống kê từ trang Cigna trên hơn 20.000 người Mỹ trưởng thành, có đến 46% cho biết họ thường xuyên cảm thấy cô đơn. Trong đó, 20% cho biết họ hiếm khi cảm thấy thân mật, gần gũi được với người khác, và 25% thì cho rằng không ai có thể hiểu được bản thân mình.

Ở thời đại 4.0, mọi thứ đều có thể được giải quyết nhờ internet và công nghệ. Thế nhưng với chuyện hẹn hò thì khác. Quả thực nhiều người đã tìm được nửa kia nhờ các ứng dụng hẹn hò, nhưng số khác lại cảm thấy tuyệt vọng đến tột cùng.

"Tôi có vài người bạn kiếm được bồ, thậm chí nên vợ nên chồng qua các ứng dụng hẹn hò. Nhưng với đa số chúng ta, trước khi tìm được đúng nửa kia thì trải nghiệm hẹn hò qua mạng thực sự hơi... vô vọng" - trích lời Lane Moore, tác giả của cuốn sách nổi tiếng về sự cô đơn mang tên "How to Be Alone: If You Want To, and Even If You Don't".

"Có quá nhiều người dùng, đa số chẳng buồn trả lời tin nhắn, hoặc không hé chút thông tin nào trên profile. Họ cũng chẳng coi đó là nghiêm túc, nên tưởng là nhiều lựa chọn nhưng thực ra càng khiến người dùng khép mình".

Thậm chí, một thống kê khác cho thấy ngày càng nhiều người trẻ - độ tuổi 20-30 - đang trải qua cái gọi là "suy thoái tình dục", do tỷ lệ hẹn hò ngày càng xuống thấp.

Ừ cô đơn đấy, vậy phải làm gì vào Valentine?

Thực ra việc đầu tiên bạn cần làm là... buông tha cho bản thân. Ngưng ngay tất cả những suy nghĩ tiêu cực về việc chưa có gấu, mới chia tay, hay mọi thứ liên quan, và thay vào đó là tôn trọng bản thân mình hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người độc thân thường suy nghĩ tích cực hơn, có nhiều trải nghiệm đáng nhớ hơn, và dường như tận hưởng cuộc sống hơn so với người bình thường. Vậy thì có gì phải buồn nhỉ?

Nhận ra sự thật này, bạn sẽ hiểu rằng Valentine cô đơn cũng chẳng có gì đáng sợ cả
Nói chung ai cũng được, miễn là "bạn cảm thấy mình đặc biệt và đáng trân trọng".

Còn nếu bạn vẫn thấy cô đơn, hãy cân nhắc làm theo cách của Moore. Cô vẫn thường tận hưởng Valentine một mình bằng vài chương trình yêu thích, đọc sách, nghe nhạc, hoặc rủ vài chiến hữu cũng đang cô đơn họp mặt. Nói chung ai cũng được, miễn là "bạn cảm thấy mình đặc biệt và đáng trân trọng".

"Chẳng cần phải là một mối quan hệ lãng mạn, chỉ cần vui là được" - Moore cho biết.

"Ngày Valentine tôi thích nhất là lần được ở một mình. Bởi lẽ nó tạo ra một áp lực không đáng có, khi bạn phải dựa vào người khác để khiến ngày này trở nên có ý nghĩa hơn".

Và cuối cùng nếu vẫn thấy cô đơn, bạn cũng cần nhớ rằng ngoài đường ngày này đông lắm. Hàng quán thì kín chỗ, ngoài đường kín xe, ra đường cũng chỉ mệt hơn thôi. Thà ở nhà còn hơn, phải không "ế team"?

Loading...
TIN CŨ HƠN
Tìm hiểu về lễ hội Halloween

Tìm hiểu về lễ hội Halloween

Ngày lễ Halloweem xuất phát từ một nghi lễ ở các nước phương Tây, vào ngày 31/10 hàng năm, ngay đêm trước lễ các thánh Nam Nữ.

Đăng ngày: 29/10/2019
Lễ hội ma Halloween và những điều bạn chưa biết

Lễ hội ma Halloween và những điều bạn chưa biết

Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, nhưng đó là lễ hội để tưởng niệm cái gì? Tại sao người ta phải hoá trang và ăn mặc gớm ghiếc đến thế?

Đăng ngày: 29/10/2019
Sự thật thú vị về thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp

Sự thật thú vị về thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp

Thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp là một vị thần quyền lực, có hàng chục người con với 12 vị thần...

Đăng ngày: 18/09/2019
Các trò chơi dân gian không thể nào quên dịp Tết Trung Thu

Các trò chơi dân gian không thể nào quên dịp Tết Trung Thu

Cứ mỗi mùa Trung thu, hẳn không ít người lại bồi hồi nhớ về tuổi thơ với những trò chơi không thể nào quên...

Đăng ngày: 12/09/2019
Tại sao nước biển lại mặn?

Tại sao nước biển lại mặn?

Tất cả nước trên hành tinh của chúng ta, kể cả nước mưa, đều chứa những hợp chất hóa học mà các nhà khoa học gọi là "muối"

Đăng ngày: 24/02/2019
Bằng chứng cực choáng hiện tượng bất tử có thật trong lịch sử

Bằng chứng cực choáng hiện tượng bất tử có thật trong lịch sử

Bất tử là khát vọng mà con người theo đuối suốt hàng trăm năm qua. Vị bá tước có tên Saint-Germain được cho là đã đạt được điều này.

Đăng ngày: 14/02/2019
Câu chuyện về 

Câu chuyện về  "Pig War": Con lợn dẫn đến nguy cơ gây đại chiến giữa 2 cường quốc

Nghe có vẻ vô lý, nhưng chuyện khôi hài nhất lịch sử này lại thật sự xảy ra vào năm 1895, trên đảo San Juan, Mỹ.

Đăng ngày: 13/02/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News