Nhện ăn "chay”
Các nhà khoa học cho biết vừa phát hiện loài nhện ăn chay đầu tiên trên thế giới tại những cánh rừng Trung và Nam Mỹ.
Có tên khoa học Bagheera kiplingi (BK), loài nhện mới này có tám chân, sống ở vùng Trung Mỹ, Mexico và Costa Rica. Nó không thích ăn thịt như họ hàng của mình mà chỉ khoái nhai chóp lá của bụi cây keo.
![]() |
Bagheera kiplingi - loài nhện duy nhất trong số 40.000 loài nhện trên thế giới không ăn thịt (Ảnh: R.L. Curry) |
Trên cây keo cũng có loài kiến sinh sống. Giữa cây keo và kiến có mối quan hệ cộng sinh: kiến tích cực bảo vệ cây keo khỏi bị kẻ thù phá hoại, còn cây keo cho kiến những gai rỗng để làm tổ và thực phẩm là mật hoa keo và các chóp lá. Vì vậy Bagheera kiplingi luôn tránh chạm mặt kiến.
Giáo sư Robert L. Curry thuộc ĐH Villanova, Pennsylvania (Mỹ), một trong những người nghiên cứu về loài nhện trên, cho biết: “Khi muốn ăn chóp lá keo được những “vệ sĩ kiến” bảo vệ, nhện chủ động thay đổi mục tiêu; khi thấy kiến tiến đến tấn công chúng thường lẩn tránh, đến khi ăn được chúng sẽ bỏ chạy, dùng tơ nhện để rút lui. Chiến lược đó xem ra rất thành công”.

6 loài động vật sở hữu trái tim "kì quặc" nhất quả đất
Mực ống có ba tim, tim gián đập chung nhịp với con người, tim cá ngựa vằn biết hồi sinh... và những điều thú vị khác bạn chỉ có thể thấy trong thế giới động vật.

Sinh vật độc lạ hệt như miếng sushi, nhưng chớ có đụng vào nhé...
Mỗi khi nhìn thấy con vật nào đó dễ thương, chúng ta thường nghĩ rằng: "Mang về nhà nuôi!".

Xem động vật "phát điên" mỗi khi trăng tròn
Có không ít câu chuyện ly kỳ xảy ra xung quanh những đêm trăng tròn mà đến nay, các nhà khoa học vẫn không ngừng đưa ra tranh luận.

Những điều thú vị về loài cá sấu
Sở hữu thân mình giống những loài bò sát từng sống ở thời tiền sử, cá sấu mang trong mình sức mạnh tiềm ẩn từ thời cổ đại, giúp chúng trở thành vua trên các đầm lầy, sông nước khắp vùng nhiệt đới.

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới được sách kỷ lục Guiness ghi nhận
Chim đà điểu đầu mèo Australia được sách kỷ lục Guiness ghi nhận là loài chim nguy hiểm nhất thế giới. Chúng sở hữu một chiếc móng sắc như dao và một lực đá mạnh nhất trong các loài.

Loài chim lạ xấu như sứ giả địa ngục: Mắt to như quỷ, mồm rộng như hố bom
Với tài ngụy trang hoàn hảo và ngoại hình xấu xí, chim potoo thường được gọi là "sứ giả địa ngục".
