Những điều khách Tây lạ nhưng người châu Á lại thấy bình thường

Với người châu Á, ăn chân gà hay đuôi cánh gà là bình thường nhưng trong mắt khách phương Tây thì điều này thật kỳ lạ.


Với du khách phương Tây, sự khác biệt về văn hoá và các phong tục tập quán luôn khiến châu Á trở thành miền đất thú vị dành cho mỗi chuyến đi. Họ thích thú trước những hình ảnh mà với người dân bản xứ có thể là rất bình thường nhưng với khách nước ngoài lại trở nên rất kỳ lạ. Một trong số đó là hồ ngâm chân nước nóng mini được đặt ngay tại công viên ở Shizuoka (Nhật Bản). Nó được sử dụng công cộng và dành cho bất kỳ ai muốn ngâm chân thư giãn sau một ngày mỏi mệt.


Ở Hàn Quốc, nhiều trạm xe bus có lắp ghế ngồi có chức năng sưởi ấm. Vào mùa đông, khi phải đi ngoài trời lạnh cắt da cắt thịt thì việc ngồi lên chiếc xe ấm áp sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt là người già.


Hoa anh đào
là biếu tượng của đất nước Nhật Bản, có nhiều loại thực phẩm và món ăn chế biến từ hoa anh đào. Một trong số đó là bim bim vị hoa anh đào, khiến những vị khách nước ngoài rất ngạc nhiên.


Với người châu Á, ăn chân gà hay đuôi cánh gà là bình thường nhưng trong mắt khách phương Tây thì điều này thật kỳ lạ. Họ tò mò chụp lại một cửa tiệm chỉ bán riêng chân gà và cánh gà sốt cay tấp nập khách hàng.


Tốn 118 USD tiền điện mỗi giờ vận hành, thác nước bên hông một tòa nhà ở Quý Châu (Trung Quốc) gây tranh cãi về lãng phí. Dù vậy, nó vẫn là địa điểm rất thú vị, đáng để khám phá khi tới đất nước tỷ dân.


Việt Nam cũng góp mặt trong bộ ảnh này. Khách Tây choáng váng với hai người đàn ông chở theo tấm bảng lớn cho chữ "Safety first" (An toàn trên hết) nhưng lại theo cách không hề an toàn.


Hình ảnh được ghi tại một cửa hàng nội thất nằm trong chuỗi toàn cầu có chi nhánh tại Bắc Kinh. Rất nhiều vị khách đã tận dụng luôn những chiếc ghế sofa hàng mẫu trưng bày để tranh thủ ngả lưng.


Một điều bất ngờ khác được khách nước ngoài ghi lại khi tới Trung Quốc, đó là phòng chơi game mini chuyên dụng đặt trong trung tâm thương mại. Nhưng thay vì đặt ở khu trò chơi, nó lại nằm cạnh các shop thời trang, với mục đích dành cho các ông chồng thư giãn trong lúc đợi vợ mua đồ.



Ở châu Á, việc dùng túi nilon và bát nhựa, bát xốp là chuyện rất bình thường. Nhưng một vị khách châu Âu khi tới Thái Lan đã cảm thấy rất kỳ lạ, lập tức chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội. Vì sự ô nhiễm môi trường và tác dụng xấu tới sức khoẻ nên túi nilon và các loại đồ nhựa bị cấm ở nhiều quốc gia.


Trái dừa có hẳn phần nắp "lon"
để mở giống lon bia hay lon nước ngọt ở Trung Quốc cũng được khách du lịch nước ngoài quan tâm và tò mò.


Những ai tới Nhật cũng đều bất ngờ vì sự chỉn chu và sạch sẽ của họ. Khách Tây có yêu cầu cao về vệ sinh cũng phải "ngả mũ thán phục". Trong ảnh là đôi dép đi trong nhà vệ sinh công cộng ở Nhật. Sàn nhà và đôi dép tuy đã cũ nhưng vẫn rất sạch sẽ.


Thồ hàng cồng kềnh
ở các nước châu Á cũng không phải chuyện gì quá kinh khủng nhưng thực sự kỳ dị trong mắt khách Tây.


Quả tùng tuyết hay Sakebayashi
ở Nhật thường được treo lên trước các cửa tiệm để báo hiệu một mẻ rượu mới vừa kết thúc.

TIN CŨ HƠN
Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Khi cúng ông Táo, nếu gia đình không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp.

Đăng ngày: 03/02/2026
Cách sắp mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đúng và đầy đủ nhất

Cách sắp mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đúng và đầy đủ nhất

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm người Việt Nam ta luôn làm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo. Ông Công ông Táo là thần cai quản việc bếp núc trong mỗi nhà và ngày này là ngày ông lên chầu Trời.

Đăng ngày: 03/02/2026
14 mẹo chống nồm ẩm rẻ tiền mà hiệu quả

14 mẹo chống nồm ẩm rẻ tiền mà hiệu quả

Thời tiết nồm, ẩm khiến nền nhà có hiện tượng "đồ mồ hôi" gây khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của gia đình bạn.

Đăng ngày: 03/02/2026
Ngồi đâu trên máy bay an toàn nhất?

Ngồi đâu trên máy bay an toàn nhất?

Nếu di chuyển bằng máy bay, bạn có biết ghế ngồi nào là an toàn nhất? Các chuyên gia chỉ ra rằng có một số chỗ trên máy bay có tỷ lệ sống sót cao nhất.

Đăng ngày: 29/01/2026
Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay

Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và Tết nay

Tết xưa nhà nhà đốt pháo giấy, Tết nay chỉ được bắn pháo hoa. Tết xưa cả gia đình quây quần gói bánh chưng, ngày nay nhiều gia định chọn bánh chưng bán sẵn.

Đăng ngày: 27/01/2026
Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Một quốc gia là một chủ thể của luật quốc tế (một quốc gia có chủ quyền hoàn toàn) phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau.

Đăng ngày: 22/01/2026
Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Kết quả này đã được những nhà tiên tri nổi tiếng trên thế giới tiên đoán từ hàng trăm năm trước, khiến mọi người phải khiếp sợ.

Đăng ngày: 16/01/2026
Khoa Học News