Những động vật sở hữu quyền năng siêu nhiên

Một số loài động vật được trời phú cho những khả năng siêu phàm để tồn tại trong tự nhiên, chẳng hạn như loài kỳ giông Mexico có thể tái mọc cả trái tim và bộ não hay thủy tức có thể từ già hóa trẻ để sống bất tử.

Kỳ giông Mexico (Axololt): siêu tái sinh

Loài kỳ giông Mexico, biệt danh khủng long 6 sừng này, không chỉ có khả năng tái mọc các chi và đuôi, mà còn có thể tái phục hồi cả trái tim và bộ não của chúng.

Những động vật sở hữu quyền năng siêu nhiên

Thú mỏ vịt (Platypus): siêu cảm biến điện từ

Thú mỏ vịt có thể cảm nhận được các tín hiệu điện phát ra từ hoạt động co bóp cơ ở con mồi. Khi sử dụng khả năng này lúc đi săn, chúng sẽ nhắm mắt, khép tai và che kín mũi.

Loading...

Bọ hung: siêu khỏe

Bọ hung có thể kéo vật nặng gấp 1.141 lần trọng lượng cơ thể của bản thân. Điều này tương đương với việc một người nặng 90kg kéo 12 chiếc xe buýt chở học sinh cùng lúc.

Tắc kè: siêu trèo tường

Tắc kè sở hữu các chân được bao phủ trong những chiếc lông tơ cứng tí hon, gắn chặt vào bề mặt ở cấp độ phân tử. Đặc điểm này giúp chúng có thể trèo lên các bức tường kính nhẵn bóng với tốc độ 1 mét/giây và bám vào các bức tường chỉ nhờ một ngón chân.

Tôm bọ ngựa công: siêu đấm bốc

Loài tôm này có thể dùng càng ra những cú đấm với vận tốc hơn 15m/giây - cú đấm nhanh kỷ lục từng được ghi nhận. Các bong bóng khí hình thành phía trước càng của chúng sau đó sẽ vỡ ra, gây choáng hoặc giết chết con mồi.

Lươn điện: siêu giật điện

Lươn điện có các bộ phận cơ thể đặc biệt, cấu thành từ những tế bào có khả năng phát ra một lượng điện nhỏ. Tính gộp lại, chúng có thể sản sinh ra 600 volt điện, đủ mạnh để thắp sáng 10 bóng đèn 60W hoặc giết chết một con người.

Bạch tuộc bắt chước: siêu biến hình

Loài bạch tuộc này có thể giả dạng hơn 12 loài sinh vật khác bằng cách thay đổi hình dạng, kích thước và màu sắc cơ thể.

Thủy tức: bất tử

Thủy tức có khả năng đảo ngược thời gian trở lại dạng trẻ hơn của chúng. Loài sinh vật này có thể lặp lại quá trình đó nhiều lần, đồng nghĩa với việc chúng có thể sống bất tử.

Bọ cánh cứng bombardier: siêu phun độc

Loài bọ này sử dụng một tuyến để phun chất độc lỏng vào kẻ thù săn mồi. Chất lỏng có thể đạt tới nhiệt độ 100 độ C và bắn ra với một tiếng nổ lớn.

Tôm súng lục: siêu sức mạnh tấn công

Những chiếc càng của tôm súng lục khi quắp tạo ra một tiếng động to hơn cả một vụ nổ siêu âm. Chúng cũng tạo ra một bong bóng có nhiệt độ gần đạt mức nóng như Mặt trời (4.726,85 độ C).

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Cũng như các ngày lễ khác, trong lễ Halloween, người ta thường ăn một số món ăn đặc trưng và mang ý nghĩa đặc biệt cho dịp này.

Đăng ngày: 25/10/2018
Là một trong những giống chó trung thành bậc nhất, tại sao ngao Tây Tạng vẫn cắn chủ?

Là một trong những giống chó trung thành bậc nhất, tại sao ngao Tây Tạng vẫn cắn chủ?

Về cơ bản, ngao Tây Tạng (hoặc ngao Tạng) nổi tiếng vì khả năng trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Đó là một trong những đặc điểm giúp chúng trở thành loài chó đắt nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Đăng ngày: 20/07/2018
Lý do quạ giao phối với xác đồng loại

Lý do quạ giao phối với xác đồng loại

Quạ là loài chim có tập tính xã hội cao và chúng vẫn tiếp tục quan hệ gắn bó cả sau khi chết. Những con quạ sống thường tụ tập và kêu ầm ỹ gần xác đồng loại, theo Live Science.

Đăng ngày: 20/07/2018

"Điểm mặt chỉ tên" những "hung thần" mạnh không kém chó ngao Tây Tạng

Bản tính hung dữ một phần nào đó vẫn tồn tại trong những loài chó đã được thuần dưỡng hiện nay.

Đăng ngày: 20/07/2018
Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể

Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể "vô tư" leo tường vào nhà dân mà chẳng ai sợ - vì sao?

Chúng có thể bơi lội dưới những kênh rạch bao quanh các khu dân cư hay trèo lên các ngôi nhà cao tầng của Nhật Bản để tìm kiếm con mồi yêu thích.

Đăng ngày: 19/07/2018
Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra loài rắn mới độc kinh hoàng chỉ sống ở Úc

Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra loài rắn mới độc kinh hoàng chỉ sống ở Úc

Loài rắn mới này được đặt tên là "Bandy-Bandy". Do đặc tính sống chui lủi trong hang, các nhà khoa học Úc rất bất ngờ khi vấp phải nó tại một khu vực gần biển.

Đăng ngày: 18/07/2018
Mò vào hang săn con non, rắn hổ mang bị cầy mangut xé xác

Mò vào hang săn con non, rắn hổ mang bị cầy mangut xé xác

Rắn là chuyên gia đột nhập vào hang hẹp, nơi cầy mangut giấu con non. Khi linh do thám phát hiện có rắn chúng sẽ cất tiếng kêu cảnh báo. Cả bầy kéo tới nghênh chiến kẻ thù.

Đăng ngày: 18/07/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News