Pháp sử dụng quạ nhặt rác, làm sạch công viên đường phố

Theo NYT ngày 25/8 quạ - loài chim biểu trưng cho sự đen đủi, chết chóc và thậm chí gây hại cho con người đã được các nhà quản lý tại một công viên giải trí ở Pháp tận dụng trí thông minh và huấn luyện chúng trở thành những "nhân công" dọn rác chuyên nghiệp.

Một số nhà sinh vật học trước đây khẳng định, loài quạ thực chất rất hòa đồng và thông minh. Độ thông minh của chúng thậm chí được ví với một đứa trẻ 7 tuổi. Nhiều thí nghiệm đã cho thấy, quạ có thể tạo ra công cụ, giải được các câu đố phức tạp,… và còn nhớ câu chuyện ngụ ngôn "Con quạ và bình nước", hẳn bạn sẽ thấy các nghiên cứu này hoàn toàn có cơ sở.

Pháp sử dụng quạ nhặt rác, làm sạch công viên đường phố
Quạ là loài chim rất thông minh và được sử dụng nhặt rác.

Tận dùng điều này Công viên giải trí Puy du Fou (Pháp) đang chuẩn bị đưa vào sử dụng 6 con quạ đã qua đào tạo với mục đích nhặt đầu thuốc lá và rác trong công viên. Những con quạ sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẽ được thưởng những mẩu thức ăn qua một chiếc hộp nhỏ - tin từ Telegraph cho biết.

Loading...

Puy du Fou là công viên giải trí nổi tiếng thứ hai ở Pháp chỉ sau Disneyland Paris. Trung bình mỗi năm, nơi đây đón khoảng 2 triệu du khách. Rook, chú quạ trong gia đình tham gia sứ mệnh dọn dẹp công viên được coi là một trong những con có trí thông minh cao nhất. Nó thích giao tiếp với con người và rất tích cực tạo mối quan hệ với con người qua hoạt động chơi đùa. "Mục đích khi sử dụng những con quạ không chỉ nhằm dọn dẹp mà còn là cách chỉ bảo cho du khách biết quan tâm hơn tới môi trường" - Nicolas de Villiers, quản lý tại công viên Puy du Fou chia sẻ.

Tuy nhiên quạ không phải là loài duy nhất có khả năng học hỏi kỹ năng từ con người và các loài khác. Các nhà khoa học đã từng phát hiện thấy một số loài chim ở Úc có thể hiểu các loài chim khác nói gì. Nghiên cứu được công bố hồi tháng 5/2018 trên tạp chí Animal Behavior cho biết, loài chim ác là có thể hiểu được ý nghĩa của những cuộc trò chuyện ồn ã từ loài chim noisy miner (một loài trong họ chim hút mật sống tại vùng đông và đông nam Úc) hay những loài động vật săn mồi khác.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Cũng như các ngày lễ khác, trong lễ Halloween, người ta thường ăn một số món ăn đặc trưng và mang ý nghĩa đặc biệt cho dịp này.

Đăng ngày: 25/10/2018
Cá sấu mõm ngắn giết chết đồng loại để ăn thịt

Cá sấu mõm ngắn giết chết đồng loại để ăn thịt

Nhiếp ảnh gia Brad Streets bắt gặp cá sấu ăn thịt đồng loại trong công viên Brazos Bend ở Needville, Texas, Mỹ, Live Science hôm 23/8 đưa tin.

Đăng ngày: 25/08/2018
Trông

Trông "ngơ ngác" là thế nhưng vịt lại có những hành động kinh dị khiến ai cũng phải giật mình!

Vịt, cái tên khiến chúng ta liên tưởng ngay tới những con vật có dáng đi lạch bạch, cùng vẻ ngoài hơi "ngô ngố" đáng yêu.

Đăng ngày: 24/08/2018
Vẹt là loài cực kỳ thông minh nhưng vì sao chúng có khả năng đó?

Vẹt là loài cực kỳ thông minh nhưng vì sao chúng có khả năng đó?

Vẹt vốn được coi là một trong những loài chim có chỉ số thông minh cao nhất, với có khả năng bắt chước lại lời nói như con người.

Đăng ngày: 24/08/2018
Động vật lười biếng có nguy cơ tuyệt chủng ít hơn

Động vật lười biếng có nguy cơ tuyệt chủng ít hơn

Các nhà khoa học nghiên cứu gần 300 động vật thân mềm sống và chết ở Đại Tây Dương trong 5 triệu năm qua phát hiện mức độ trao đổi chất cao quyết định loài nào sẽ tuyệt chủng, theo Guardian.

Đăng ngày: 24/08/2018
Đàn kiến mang cánh hoa phủ quanh xác ong nghệ

Đàn kiến mang cánh hoa phủ quanh xác ong nghệ

Nicole Webinger, một phụ nữ sống tại bang Minnesota, Mỹ, chia sẻ video về cảnh tượng kỳ lạ diễn ra giữa đàn kiến và ong nghệ, Science Alert hôm 22/8 đưa tin

Đăng ngày: 23/08/2018
Loài dơi duy nhất ngủ đông dưới tuyết

Loài dơi duy nhất ngủ đông dưới tuyết

Dơi mũi ống Ussuri giảm thân nhiệt và nhịp tim xuống rất thấp rồi ngủ trong lỗ tuyết để vượt qua mùa đông khắc nghiệt.

Đăng ngày: 22/08/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News