Phát hiện hai loài ếch bỏ qua giai đoạn nòng nọc ở Ecuador

Ngày 3/6, Ecuador thông báo đã phát hiện 2 loài ếch mới tại Vườn quốc gia Llanganates, khu bảo tồn thiên nhiên trải rộng trên 4 tỉnh của quốc gia Nam Mỹ này và tới nay vẫn có nhiều điểm chưa được khám phá hết.

Hai giống ếch mới này được các sinh viên Đại học Thiên chúa Ecuador (PUCE) phát hiện thuộc chi Pristimantis và có đặc điểm nổi bật là phát triển thẳng từ trứng, không qua giai đoạn ấu trùng (nòng nọc) hay biến hình và chuyển môi trường sống.


Loài ếch mới được phát hiện. (Nguồn: EFE).

Ngoài ra, hình dạng bên ngoài của hai loài ếch mang tên khoa học Pristimantis Llanganatis và Pristimantis Yanezi này cũng rất độc đáo khi da chúng phủ đầy một lớp gai, có chức năng giúp chúng ngụy trang trước các loài săn mồi.

Theo Bộ Đại học, Khoa học, Công nghệ và Sáng chế của Ecuador, phát hiện trên là một phần của chương trình "Thuyền của Noah" do cơ quan này tài trợ từ năm 2008, nhằm thu thập dữ liệu và kiểm chứng các loài động vật trong các khu rừng nguyên sinh.

Trong khi đó, Bảo tàng Động vật của PUCE hiện cũng nuôi tới 1.800 cá thể ếch thuộc nhiều loài khác nhau cho mục đích nghiên cứu và bảo tồn gene.

Các nhà khoa học của PUCE nhận định trên da của những loài ếch này có rất nhiều hợp chất kháng sinh, chống nấm và kháng vi khuẩn.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Sự thật bất ngờ về loài thú mỏ vịt

Sự thật bất ngờ về loài thú mỏ vịt

Thú mỏ vịt là một loài động vật có vú bán thủy sinh đặc hữu miền đông Úc, bao gồm cả Tasmania. Cùng với bốn loài thú lông nhím, nó là một trong năm loài thú đơn huyệt còn tồn tại.

Đăng ngày: 11/02/2025
Loài ngựa lùn độc nhất thế giới

Loài ngựa lùn độc nhất thế giới

Ngựa lùn Shetland chỉ cao bằng một đứa trẻ nhưng có sức kéo bằng một con bò và là loài ngựa thông minh nhất hiện nay. Chúng được người dân Scltlan coi như linh vật quốc gia.

Đăng ngày: 03/02/2025
Loài chim nguy hiểm nhất thế giới được sách kỷ lục Guiness ghi nhận

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới được sách kỷ lục Guiness ghi nhận

Chim đà điểu đầu mèo Australia được sách kỷ lục Guiness ghi nhận là loài chim nguy hiểm nhất thế giới. Chúng sở hữu một chiếc móng sắc như dao và một lực đá mạnh nhất trong các loài.

Đăng ngày: 03/02/2025
Kỳ giông Mexico: đứt chân thì mọc chân, “vỡ tim” vẫn cứu được nhưng lại sắp tuyệt chủng

Kỳ giông Mexico: đứt chân thì mọc chân, “vỡ tim” vẫn cứu được nhưng lại sắp tuyệt chủng

Kỳ giông Mexico là sinh vật rất độc đáo, với khả năng tái tạo như người hành tinh Namek trong bộ truyện "7 viên ngọc rồng".

Đăng ngày: 28/01/2025
Những hình ảnh chân thực nhất về

Những hình ảnh chân thực nhất về "quái vật sông Amazon"

Không có đôi nanh nhọn hoắt cũng như nọc độc chết người, nhưng trăn Anaconda vẫn là một cái tên khiến tất cả phải rùng mình sợ hãi khi nghĩ đến.

Đăng ngày: 27/01/2025
Những sự thật ít được biết đến về loài sói

Những sự thật ít được biết đến về loài sói

Chó sói, biểu tượng của vẻ đẹp và sức mạnh, tượng trưng cho cả những điều tốt đẹp và xấu xa tàn ác.

Đăng ngày: 22/01/2025
Nòng nọc thở dưới nước bằng cách nào?

Nòng nọc thở dưới nước bằng cách nào?

Chúng ta biết rằng ếch vốn là động vật lưỡng cư, có thể thở qua phổi và da. Nhưng lúc còn là nòng nọc chúng lại sống hoàn toàn dưới nước.

Đăng ngày: 17/01/2025
Tiêu điểm
Khoa Học News