Phát hiện hộp sọ 4.000 năm tuổi kỳ lạ giống người ngoài hành tinh

Một bộ xương đã được khai quật từ địa điểm được mệnh danh là Stonehenge của Nga và khơi gợi nhiều ý tưởng mới về những người ngoài hành tinh tới thăm Trái Đất.

  • Phát hiện hộp sọ "người sói"
  • Chi tiết về kỹ thuật "đập thủng hộp sọ" để chữa bệnh
  • Bí ẩn truyền thuyết "Hộp sọ pha lê"

Hộp sọ 4.000 năm tuổi kỳ lạ

Chiếc hộp sọ kéo dài có hình dáng gần giống như quả trứng của một bộ xương người bình thường đã thu hút được nhiều sự chú ý từ những tín đồ UFO quả quyết rằng đây chính là bằng chứng cho việc người ngoài hành tinh đã từng tới thăm Trái Đất.

Phát hiện hộp sọ 4.000 năm tuổi kỳ lạ giống người ngoài hành tinhChiếc hộp sọ hình quả trứng tìm thấy ở Nga. (Nguồn: Mirror)

Tuy nhiên, các nhà khảo cổ lại cho rằng bộ xương này là của một phụ nữ từng sống tại một khu dân cư cách đây 4.000 năm, và đưa ra những lời giải thích hoàn toàn hợp lý về chiếc hộp sọ kéo dài.

Loading...

Họ cho rằng bộ lạc sống ở Arkaim gần thành phố Chelyabinsk hiện nay ở miền trung nước Nga từng có tập tục bó đầu để khiến cho đầu bị biến dạng.

Những tín đồ UFO khi nhận được lời giải thích này lại cho rằng đây chỉ là một cách bắt chước hình dáng đầu của những người ngoài hành tinh tới thăm Trái Đất, do đó bằng chứng này càng củng cố thêm cho giả thuyết của họ.

Chỉ có một sự thật không thể chối cãi, đó là hộp sọ này đã được kéo dài ra đáng kể và theo các chuyên gia, hộp sọ này thuộc về một phụ nữ trong bộ tộc từng sinh sống tại Ukraine ngày nay.

Nhà nghiên cứu Maria Makurova đã xác định với thông tấn xã TASS của Nga rằng: “Chúng tôi đã tìm ra một bộ xương được bảo quản tốt."

“Tôi sẽ không loại trừ trường hợp rằng bộ xương này thuộc về một người phụ nữ đến từ bộ lạc Sarmati từng sinh sống tại biên giới của Ukraine, Kazachstamg và miền nam nước Nga."

“Hộp sọ này được kéo dài là do bộ lạc đã tiến hành cố tình kéo dài đầu bằng cách dùng dây từng buộc đầu của các em bé lại.”

Bà đã không đưa ra bình luận nào về nghi ngờ cho rằng bộ xương có liên quan tới người ngoài hành tinh, và cho biết rằng các nhà nghiên cứu đang đưa ra những giả thuyết nhằm giải thích sự tồn tại của truyền thống này, song vẫn chưa có điều gì được khẳng định.

Đây chỉ là một trong số những bí ẩn xung quanh khu vực Arkaim, hay còn được gọi là Stonehenge của Nga, được cho là đã được xây dựng vào khoảng năm 4.000 trước ông nguyên, cùng thời điểm với việc xây dựng nên biểu tượng khảo cổ của nước Anh.

Các nhà khoa học đã sử dụng những công cụ tối tân nhất trong việc nghiên cứu về phát hiện mới nhất về người ngoài hành tinh cho biết bộ xương này có thể có niên đạt từ thế kỷ thứ 2 tới thế kỷ thứ 3 sau công nguyên.

Khu vực khảo cổ Arkraim đã được phát hiện vào năm 1987 và được cho là một khu vực khảo cổ quan trọng trong nghiên cứu thời kỳ Đồ Đồng. Từ đó tới nay, nơi này đã là nơi xuất phát của nhiều phát hiện thú vị.

Ngoài việc đóng vai trò một đài quan sát thiên văn nguyên thủy, nơi này còn là một ngôi làng được bao bọc bởi 2 bức tường hình tròn lớn bằng đá.

Khu khảo cổ này bao phủ một diện tích khoảng 20,438 mét vuông, bao gồm 2 vòng dân cư được ngăn cách bởi một con phố, với một quảng trường trung tâm ở giữa./.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Sóng nhiệt mùa hè tiết lộ một vòng tròn 5.000 năm tuổi ở Ireland

Sóng nhiệt mùa hè tiết lộ một vòng tròn 5.000 năm tuổi ở Ireland

Một đợt hạn hán ở Ireland có lẽ đã khiến hoa màu khô héo, nhưng nó cũng mang lại một điểm tích cực, ít nhất là với các nhà sử học.

Đăng ngày: 23/07/2018
Xưởng gốm lâu đời nhất thời Cổ Vương quốc Ai Cập

Xưởng gốm lâu đời nhất thời Cổ Vương quốc Ai Cập

Xưởng gốm có niên đại cách đây khoảng 4.500 năm được giới khảo cổ phát hiện trong quá trình tu bổ đền Kom Ombo.

Đăng ngày: 23/07/2018
Giả thuyết phụ nữ cuồng loạn vì thiếu sex trong giấy cói cổ

Giả thuyết phụ nữ cuồng loạn vì thiếu sex trong giấy cói cổ

Các nhà khoa học giải mã bí ẩn cuộn giấy cói cổ có niên đại 2.000 năm trong bộ sưu tập của Đại học Basel, Thụy Sĩ, theo Live Science.

Đăng ngày: 21/07/2018
Giật mình chuyện tấn công tình dục thời Ai Cập cổ đại

Giật mình chuyện tấn công tình dục thời Ai Cập cổ đại

Mảnh giấy cói 3.000 năm tuổi của người Ai Cập cổ đại mới được các chuyên gia tìm thấy là một phần của tài liệu có tên gọi Papyrus Salt 124.

Đăng ngày: 20/07/2018
Phát hiện hóa thạch khủng long bọc giáp đầu gai ở Mỹ

Phát hiện hóa thạch khủng long bọc giáp đầu gai ở Mỹ

Các nhà cổ sinh vật học tỏ ra bối rối khi lần đầu khai quật hóa thạch khủng long bọc giáp đầu đầy gai nhọn ở bang Utah, Mỹ, theo Live Science.

Đăng ngày: 20/07/2018
Ai Cập mở nắp quan tài đá cổ 2.000 năm

Ai Cập mở nắp quan tài đá cổ 2.000 năm

Chiếc quan tài đồ sộ màu đen bí ẩn không chứa xác Alexander Đại đế hay lời nguyền chết chóc như suy đoán trước đó.

Đăng ngày: 20/07/2018
Rắn non chết cứng trong nấm mộ hổ phách 99 triệu năm

Rắn non chết cứng trong nấm mộ hổ phách 99 triệu năm

Con rắn non bò ra khỏi vỏ cách đây 99 triệu năm ở Đông Nam Á không có cơ hội lớn lên. Thay vào đó, nó bị nhựa cây rơi trúng và cuối cùng chết cứng trong nấm mộ hổ phách.

Đăng ngày: 19/07/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News