Phát hiện lạc đà tuyệt chủng có mõm giống cá sấu
Các nhà khoa học trường Đại học Florida (Mỹ) vừa cho biết, họ đã phát hiện ra hóa thạch hai loài lạc đà tuyệt chủng ở vùng kênh đào Panama.
Hai loài lạc đà cổ đại này (tên khoa học: Aguascalietia panamaensis và Aguascalientia minuta) là những động vật có vú cổ xưa nhất được tìm thấy ở Panama.

Lạc đà có mõm dài giống cá sấu (Ảnh: Thepanadigest.com)
Theo tác giả chính của nghiên cứu Aldo Rincon cho biết, lạc đà cổ đại trên có mõm dài, giống cá sấu. Có thể chúng đã sống trong các khu rừng nhiệt đới cổ đại.
Khám phá của các nhà khoa học đã cho thấy sự phân bố rộng của loài động vật có vú này đến điểm cực Nam thuộc vùng nhiệt đới Trung Mỹ thời kỳ cổ đại. Chúng sinh sống khoảng 30 triệu năm trước đây.
Trước đây cũng có thông tin ghi lại rằng, vào năm 1851, một đàn lạc đà được nhập khẩu vào Panama, song chúng không đem lại hiệu quả sử dụng bằng con la và con ngựa.
Dấu vết mộ cổ chứng minh Chúa Jesus từng có vợ và con trai
Mới đây, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra điều mới lạ trong khu mộ chúa Jesus tại Jerusalem. Kết quả nghiên cứu hé lộ răng Chúa Jesus từng có vợ và một người con trai có tên là Judah.
Kim tự tháp Ai Cập được xây dựng như thế nào?
Người Aztec, người Maya và người Ai Cập cổ thuộc ba nền văn minh rất khác nhau nhưng lại cùng chung một biểu tượng: các kim tự tháp.
Giải oan cho loài chim bị con người tuyệt diệt
Dodo - loài chim bị con người tàn sát đến mức tuyệt chủng - luôn bị gán cho biệt danh "ngu ngốc, khờ khạo".
Thủy quái Leviathan không còn là huyền thoại
Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện những dấu tích hóa thạch của một con cá voi cổ đại với bộ răng to lớn đáng sợ.
Hé lộ gương mặt thật của Chúa Jesus
Bằng công nghệ hiện đại, các khoa học gia đã tạo nên một phiên bản "hợp lý" hơn về gương mặt của Chúa Jesus.
Phát hiện phòng tắm niên đại 2.000 năm của người Do Thái cổ
Mới đây, các nhà khảo cổ học đã phát hiện một phòng tắm nghi thức Do Thái cổ có niên đại 2000 năm tuổi ngay dưới sàn nhà khách tại một gia đình gần Jerusalem.


