Phát hiện loài chân đốt mới trong hang động ngầm ở Canada
Loài chân đốt được tìm thấy bên trong hang động ngầm ở miền tây Canada đã tồn tại trên Trái Đất cách đây khoảng 18.000 năm.

Loài chân đốt mới được tìm thấy trong hang động Kiku Pot. (Ảnh: UPI).
Các nhà khoa học Canada công bố phát hiện một loài chân đốt nguyên thủy mới sinh sống bên trong hang động đá vôi Kiku Pot bị chôn vùi dưới băng ở đảo Vancouver, thuộc tỉnh British Columbia, miền tây nước này, UPI hôm 5/2 đưa tin. Loài mới được đặt tên là Haplocampa wagnelli, được cho là có mặt trên Trái Đất từ hàng chục nghìn năm trước.
Haplocampa wagnelli được xếp vào nhóm côn trùng hai đuôi, thuộc phân ngành Sáu chân. Loài động vật chân đốt này có thân hình thon dài giống như hầu hết họ hàng của chúng, nhưng sở hữu chiếc bụng ngắn và dày hơn một chút. Đặc điểm cơ thể cho thấy chúng không chỉ có khả năng tồn tại dưới các hang động ngầm, mà còn có thể sinh sống trong môi trường trên mặt đất.
Các nhà nghiên cứu không loại trừ khả năng loài H. wagnelli từng tồn tại trên mặt đất, trước khi các hang động bị băng tuyết chôn vùi vào thời kỳ cực đại băng hà cuối cùng cách đây khoảng 18.000 năm.
Phát hiện của nhóm nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Subterranean Biology (Sinh học Dưới lòng đất) vào đầu tuần trước.
Những loài rắn độc nhất thế giới
Thế giới có rất nhiều loài rắn, trong đó có loài vô hại nhưng có những loại cực độc, có thể khiến nạn nhân chết ngay tức khắc khi bị tấn công.
Akhal-Teke - Loài ngựa đẹp nhất thế giới, có mồ hôi đỏ như máu
Truyền thuyết cổ về loại ngựa siêu phàm có mồ hôi đỏ như máu “Hãn huyết bảo mã” đang đứng trước cơ hội được chứng minh.
Giống mèo mini mới được ghi hình lần đầu tiên tại sa mạc
"Mèo bao tử" được tìm thấy ở sa mạc khắc nghiệt lại có vẻ ngoài dễ thương bất chấp thời gian.
10 con vật có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới
Thế giới động vật luôn phong phú và đa dạng với rất nhiều loài vật khác nhau. Dưới đây là 10 con vật được cho là có ngoại hình kỳ lạ nhất.
“Chạy đua vũ trang” ở cơ quan sinh dục của vịt
Một cuộc “chạy đua” thú vị trong sự tiến hóa của cơ quan sinh dục ở vịt đực và vịt cái vừa được các nhà khoa học khám phá. Nghiên cứu này giúp loại bỏ ý niệm cho rằng sinh vật giống cái luôn là những thành viên thụ động trong
Kinh ngạc loài ếch khổng lồ, dài 1m, nặng 8kg
Chúng sống nhiều ở các khu rừng cận xích đạo của Tây Phi, nơi có những con sông chảy xiết và khu rừng rậm nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm.


