Phát hiện loài chim đã tuyệt chủng tại Thái Lan
Các nhà khoa học vừa cho biết chim chích sậy mỏ lớn, một loài chim sống ở vùng đầm lầy được cho là đã tuyệt chủng hơn 130 năm qua, hiện vẫn còn sống tại Thái Lan.
Loài chim này được nhìn thấy lần cuối cùng tại Ấn Độ vào năm 1867. Theo Philip Round, một nhà nghiên cứu người Anh, giám đốc chương trình bảo tồn động vật hoang dã tại Trường ĐH Mahidol ở Bangkok cho biết ông đã tình cờ gặp loài chim này vào tháng 3-2006 tại tỉnh Phetchaburi.
“Chúng ta nghĩ chúng đã tuyệt chủng, tuy nhiên hiện chúng tôi đã chứng minh được loài chim này vẫn còn tồn tại. Tôi tin còn có thêm nhiều nhà nghiên cứu nữa đang tìm kiếm chúng tại Ấn Độ, Nepal và cả Burma”, ông nói.
Round cũng cho biết phát hiện của ông đã được đăng tải trên tạp chí sinh vật quốc tế chuyên về chim. Điểm giúp phân biệt loài chim này với các loài chim chích khác nằm ở chiếc mỏ dài và cánh ngắn.
Nặng chỉ 9,5 gr, dài 14 cm, chim trống được cho là có tuổi thọ chỉ khoảng 1 năm. Hiện các kiểm tra ADN của loài chim này đang được tiến hành tại Trường ĐH Lund của Thụy Điển.

Chim chích sậy mỏ lớn. Ảnh chụp ngày 27-3-2006 (Ảnh: AFP)
TƯỜNG VY
Cận cảnh loài "quái vật nước ngọt lớn nhất hành tinh" ở Amazon
Nhiều người hẳn sẽ ngỡ ngàng trước dáng vẻ khổng lồ đáng sợ của loài "thủy quái" nước ngọt lớn nhất thế giới này.
11 loại chim đẹp nhất hành tinh
Chim là loài duy nhất có lông vũ, và tuyệt đại đa số loài lông vũ đều biết bay. Đó là đặc điểm để phân biệt chim với các loài khác
10 loài thủy quái của sông Amazon
Cá Pacu là loài sinh vật có hàm răng giống người. Không giống những loài sinh vật trong danh sách, cá Pacu là cá ăn tạp, thức ăn yêu thích là hoa quả và các loại hạt.
Rắn độc bị mất đầu vẫn tự cắn chính mình
Thông thường, một con rắn bị chặt đầu thì các chức năng trên cơ thể nó cơ bản đã ngừng hoạt động nhưng nó vẫn còn một số phản xạ. Điều đó có nghĩa rằng rắn vẫn có khả năng cắn và tiêm nọc độc ngay khi đầu nó đứt lìa khỏi thân.
Loài chim 'lăng nhăng' nhất hành tinh
Các nhà khoa học khẳng định chim sẻ sống ở vùng đầm lầy mặn tại Mỹ là loài có hành vi giao phối bừa bãi nhất trong thế giới chim.
Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An
Do nhu cầu kinh tế, một số người dân sống trong vùng lòng hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng ao thả một số loài cá bản địa và những thảm họa về môi trường bắt đầu xảy ra. Hiện thảm hoạ đáng kể nhất là từ loài cá Hoàng đế (ngư dân lò

