Phát hiện loài tắc kè mới ở Việt Nam
Một loài tắc kè mới được phát hiện tại tỉnh Khánh Hòa vừa được công bố trên tạp chí Zootaxa. Theo đó, loài tắc kè này tương tự như tắc kè đá cà ná Gekko canaensis.
>>> Phát hiện thêm một loài mới có 54 vảy lớn thuộc họ tắc kè
![]() Tắc kè trường (Gekko truongi) |
Hiện tại loài tắc kè mới có tên khoa học Tắc kè trường Gekko truongi. Cách đặt tên của loài bò sát này lấy theo tên của TS. Nguyễn Quảng Trường - Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật. Ông đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu bò sát lưỡng cư ở Việt Nam.
Tắc kè trường có kích thước nhỏ, chiều dài đầu thân là 95,9mm. Phần đầu và lưng có màu nâu xen kẽ 5 - 9 đốm xanh nhạt. Dọc hai bên hông có 6 - 9 vạch trắng ở khoảng giữa chân trước và chân sau. Ở con đực có 11 - 16 lỗ trước huyệt... Loài này thường sống trong các khe đá tảng trong rừng ven biển mũi Cực Đông huyện Ninh Hòa – Khánh Hòa. Loài này thường hoạt động vào ban đêm để kiếm thức ăn.
Khoa học đã chứng minh: Nhện là bạn, không phải kẻ thù!
Nhiều người thường có thói quen giết chết nhện khi thấy chúng xuất hiện trong nhà mình. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng đây là điều không nên làm.
Ếch Black Rain - Loài ếch có thân hình và vẻ mặt ghê sợ
Không như những con ếch thông thường, ếch Black Rain có thân hình ngộ nghĩnh cùng với khuôn mặt cau có.
Rợn người loài sán sên khạc nhổ ăn mòn được da người
Không chỉ là loài xâm lấn đứng top 100 loài xâm lấn tồi tệ nhất trên thế giới, sán ốc sên còn gây ra những bệnh truyền nhiễm ghê rợn.
Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết
Cú lợn là loài chim rất thông minh, đáng yêu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng bị coi là quỷ dữ, khi người ta tin rằng, chúng là điềm báo cho một cái chết.
Khám phá gây sốc về loài sư tử ít ai ngờ đến
Loài sư tử có thể sống được 14 năm trong môi trường tự nhiên và 20 năm nếu bị nuôi nhốt.
Thằn lằn quỷ gai hút nước từ cát sa mạc
Thằn lằn quỷ gai sử dụng làn da như một ống hút nước, giúp chúng sống sót trên sa mạc khô cằn ở Australia.



