Phát hiện UFO khổng lồ, Quốc hội Mỹ tổ chức phiên điều trần lớn để công khai thông tin
Một nhà lập pháp cấp cao cho biết Ủy ban Quân vụ Thượng viện đang chuẩn bị tổ chức một phiên điều trần nhằm nâng cao uy tín của bộ phận phụ trách giải quyết các vật thể bay không xác định (UFO) của Lầu Năm Góc. Thông báo về phiên điều trần được đưa ra chỉ hai tuần sau khi một video về "UFO khổng lồ" với "hàng tấn đèn nhấp nháy và quay tròn" được đăng trên Reddit.
Cuối tháng 8, nhiều người ở Montana đã ghi lại được cảnh tượng kì lạ và cho rằng đó là UFO ‘khổng lồ’ với hàng loạt đèn nhấp nháy quay tròn, cách căn cứ vũ khí hạt nhân của Không quân khoảng 100km. Những nhân chứng này không khỏi hoang mang, thậm chí có người run rẩy và khóc vì trải nghiệm này.
Video về "UFO khổng lồ" với "hàng tấn đèn nhấp nháy và quay tròn" được nhân chứng đăng tải trên mạng xã hội Reddit thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.
Khi một số người cho rằng hiện tượng này có thể là do chòm sao vệ tinh liên lạc Starlink của Elon Musk, nhân chứng đã lập tức phản đối.
“Tôi quen thuộc với các video Starlink. Chúng tôi đã quan sát rất kỹ vật thể, có thể thấy rõ ràng là các ánh sáng nằm xung quanh hình bóng của một phi thuyền lớn", nhân chứng cho biết.
Người đàn ông cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 22h (giờ địa phương) ngày 31/8, đồng thời nói thêm rằng vợ anh đã "run rẩy và khóc vì trải nghiệm này"
“Những bức ảnh không đáng sợ, nhưng việc tận mắt chứng kiến thứ mà bạn thực sự tin là một vật thể khổng lồ trên bầu trời đêm tĩnh lặng bay qua đầu và bay về nhà của bạn mang lại nhiều cảm xúc hơn nhiều”, nhân chứng cho biết.
Một cuộc điều tra của Đồi Capitol diễn ra khi nhiều thường dân Mỹ cũng báo cáo về việc họ nhìn thấy UFO. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi nghi ngờ về hoạt động của Văn phòng Giải quyết Bất thường Toàn miền (AARO) được thành lập vào tháng 7/2022 là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm điều tra các báo cáo về việc nhìn thấy hiện tượng trên không không xác định.

Cảnh tượng vật thể bay lơ lửng với hàng loạt những chiếc đèn nhấp nháy xoay vòng khiến nhiều người cho rằng đây là UFO và không khỏi xôn xao.
Ngay sau sự việc, Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand - một đảng viên Dân chủ của New York cho biết bà đang làm việc để lên lịch cho một phiên điều trần lớn trong vòng vài tuần tới để công khai thông tin.
Theo bà Gillibrand, phiên điều trần này sẽ khôi phục lại niềm tin của công chúng vào Văn phòng Giải quyết Bất thường Toàn miền (AARO), sau một loạt cáo buộc từ quân đội về việc chính phủ che đậy những cuộc chạm trán có thể xảy ra với người ngoài hành tinh.
Tại phiên điều trần sẽ công khai "báo cáo tiến độ về số lượng hiện tượng trên không không xác định [UAP] mà AARO đã đánh giá và phân tích, nêu cụ thể về những gì AARO đã xác định được và chưa xác định được" .
Bà Gillibrand nhấn mạnh: “Cuộc điều trần là ưu tiên hàng đầu của tôi vì tôi nghĩ việc công khai mọi thông tin là rất quan trọng”.
Đồng thời bà khuyến khích công chúng báo cáo những lần nhìn thấy UFO của họ cho các thợ săn UFO của AARO.
Các ngôi sao được tạo ra như thế nào?
Sao không do ai hay cái gì tạo ra mà chúng tự hình thành, hay có thể nói thế này: các ngôi sao sinh ra nhờ một tác động rất mạnh của tự nhiên được gọi là trọng lực.
Giới hạn tốc độ mới cho những vụ va chạm khắc nghiệt nhất trong vũ trụ
Các nhà nghiên cứu đã xác định được giới hạn tốc độ mới cho những vụ va chạm khắc nghiệt nhất trong vũ trụ.
Hệ Hai Mặt trời sẽ ảnh hưởng thế nào tới quỹ đạo Trái đất và cuộc sống con người?
Nếu mặt trời và một ngôi sao khác tạo thành một hệ thống sao đôi, Trái đất và các sinh vật trên đó, cũng như nền văn minh của con người, chắc chắn sẽ hoàn toàn khác so với bây giờ.
Hành tinh thứ 9 xuất hiện, đã "bắt cóc" 20 mặt trăng?
Nghiên cứu mới chỉ ra hành tinh thứ 9 hoàn toàn đen tối của hệ Mặt Trời, to khoảng 5-10 lần Trái Đất và nhân loại có thể nắm bắt thông qua các mặt trăng mà nó đã bắt cóc.
Công bố hình ảnh vật thể không gian “ngàn năm có một”
Đang dõi theo một ngôi sao trong chòm Kỳ Lân, các nhà khoa học đã bị “lóa mắt” bởi ánh sáng bất ngờ tăng lên đến 20 lần do sự xuất hiện của các vật thể độc đáo.
Những điều chưa biết về sao Bắc Cực
Do chuyển động tự quay của Trái đất quanh trục, các ngôi sao luôn thay đổi vị trí trên bầu trời, mọc và lặn. Tuy nhiên trục quay của Trái đất lại hướng thẳng về phía sao Bắc Cực làm nó có vẻ không bao giờ di chuyển.


